• Giảm 20% chi phí điều trị
  • Tong dai tu van mien phi 1800 6568
Bệnh Khớp cấp và mãn tính, Nguyên nhân, Triệu Chứng, Cách điều trị

Tổng Đài Miễn Phí

1800 6568

Trang chủ

»

Thuốc nam

Thứ hai, 18/12/2017, 01:20:42 (GMT+7)

Mách bạn các bài thuốc chữa viêm đa khớp hiệu quả bằng lá lốt

08:41 | 14/12/2016 3852

Không chỉ là một loại rau phổ biến trong thực đơn hàng ngày mà lá lốt từ lâu còn được sử dụng như là một thảo dược trong nhiều trường hợp. Đặc biệt, các bệnh nhân đang chịu các cơn đau do viêm đa khớp gây nên hoàn toàn có thể thực hiện một số bài thuốc hiệu quả sau đây.

Điều trị viêm đa khớp theo phương pháp Tây y chủ yếu là dùng các thuốc giảm đau, kháng viêm, giãn cơ nhằm mục đích giảm các triệu chứng đau cho người bệnh. Những thuốc này tuy có tác dụng giảm đau nhanh nhưng gây nhiều tác dụng phụ, đặc biệt là đối với hệ tiêu hoá và gan thận.

Theo Đông y, lá lốt vị cay thơm, tính nhiệt, có tác dụng ôn trung tán hàn, kiện tỳ tiêu thực, hạ khí, chỉ thống. Lá lốt cũng có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và giảm đau trừ phong thấp hàn, do đó đây là thảo dược mà bệnh nhân hoàn toàn có thể sử dụng để điều trị các triệu chứng đau nhức của căn bệnh viêm đa khớp.

Các bài thuốc chữa viêm đa khớp bằng lá lốt

Bài thuốc 1:

Lá lốt 12g, dây chìa vôi 12g, rễ cỏ xước 12g, hoàng lực 12g, rễ quýt rừng 12g, đơn gối hạc 12g. Sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Bài thuốc 2:

Lá lốt 16g, tầm gửi cây dâu 12g, tục đoạn 12g. Sắc uống 2 lần trong ngày.

Bài thuốc 3:

Lá lốt 20g, cỏ xước 20g, cẩu tích 20g, hy thiêm 20g, rễ si 16g, rễ quýt rừng 16g, cà gai leo 12g, thiên niên kiện 10g. Sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Bài thuốc 4:

Lá lốt và rễ các cây bưởi bung, vòi voi, cỏ xước, tất cả đều dùng tươi thái mỏng, sao vàng, sắc với 600ml nước cho đến khi còn 200ml, chia làm 3 lần uống trong ngày. Uống liên tục trong vòng 7 ngày.

Bài thuốc 5:

Lá lốt tươi, ngải cứu tươi, liều lượng bằng nhau. Giã nát, cho thêm dấm, đảo trên chảo nóng. Thực hiện đắp hoặc chườm vào chỗ khớp bị sưng đau. Đây là cách chữa bệnh viêm đa khớp rất hiệu quả.

Bài thuốc 6:

Lấy 5-10g lá lốt phơi khô (nếu lá tươi thì lấy khoảng 15-30g), sắc 2 bát nước còn ½ bát, uống trong ngày. Bệnh nhân lưu ý uống khi thuốc còn ấm và nên uống sau bữa ăn tối. Mỗi liệu trình điều trị 10 ngày.

Lá lốt điều trị viêm đa khớp

Hiện nay, bên cạnh các cây thuốc nam thì các sản phẩm Đông dược đã qua bào chế bằng công nghệ hiện đại cũng đang được các bệnh nhân bị viêm đa khớp tin dùng bởi sự lành tính, ổn định lâu dài và có thể điều trị tận gốc bệnh lý. Viên khớp Tâm Bình của Công ty Dược phẩm Tâm Bình là một trong những sản phẩm có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm đa khớp rất hiệu quả. Trong thành phần của Viên Khớp Tâm Bình ngoài các thảo dược có tác dụng giảm đau, tiêu viêm còn có các thảo dược bổ can thận, bổ dưỡng xương cốt, bổ huyết hoạt huyết, làm tăng sự lưu thông máu giúp cho việc vận động ở những người bị viêm đa khớp tốt hơn.

Kim Oanh

Viên khớp Tâm Bình Giúp bồi bổ can thận, mạnh gân cốt, hoạt huyết, thông kinh lạc, tăng lưu thông khí huyết, giảm đau nhức xương khớp, đau mỏi cơ bắp, làm chậm quá trình lão hóa khớp;

Hỗ trợ giảm các triệu chứng của thoái hóa khớp, viêm khớp, tăng tiết hoạt dịch ổ khớp.


Giá: 90.000 đ/hộp 60 viên

Mua ngay: 1800 6568

Viên khớp Tâm Bình

*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phuơng pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời