Bệnh Khớp cấp và mãn tính, Nguyên nhân, Triệu Chứng, Cách điều trị

Tổng Đài Miễn Phí

1800 6568

Trang chủ

»

Thấp Khớp

Thứ hai, 19/02/2018, 17:29:39 (GMT+7)

Bệnh Thấp Khớp - Đâu là nguyên nhân?

16:15 | 29/09/2014 2699

Trong y học phân chia bệnh thấp khớp thành 2 loại là thấp khớp cấp và thấp khớp mạn tính. Tùy từng loại mà có những nguyên nhân khác nhau.

1. Thấp khớp cấp:

Y học cổ truyền đưa nó vào thấp nhiệt, theo chứng tí thì bệnh bao gồm trước tí và nhiệt tí. Theo đó nguyên nhân gây bệnh là 2 ngoại tà là chính. Thấp và nhiệt, tức là môi trường nóng ẩm, thuận lợi cho liên cầu khuẩn sinh sôi gây bệnh. Nội nhiệt (thường là do can thận hư, gầy yếu) là nguyên nhân bên trong thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể gây viêm.

Bệnh thường gặp ở tuổi thiếu niên (từ 7-14 tuổi), người lớn ít gặp hơn.

Nguyên nhân:

- Do liên cầu khuẩn tan máu nhóm A gây viêm. Liên cầu này lại từ các ổ viêm ở tai - mũi - họng - răng rồi lan sang khớp.

- Môi trường thuận lợi cho liên cầu khuẩn tồn tại, sinh tồn là ẩm thấp, tối tăm, từ đó xâm nhập vào cơ thể.

- Ăn uống thiếu chất, cơ thể ốm yếu là điều kiện thuận lợi cho viêm cầu khuẩn gây bệnh.

2. Thấp khớp mạn tính:

Bệnh thấp khớp là một khái niệm khá chung chung. Đặc biệt là trong dân gian, mọi chứng đau khớp đều gọi là thấp khớp. Thấp khớp mạn tính do nhiều nguyên nhân như:

- Gen (truyền từ bố mẹ sang con).

- Môi trường.

- Hoóc môn.

Thấp khớp mạn tính được điều trị khỏi sau vài tuần, tuy nhiên chỉ sau vài tháng lại tái phát hoặc có khi gây biến chứng nếu không được điều trị dứt điểm nó có thể chuyển thành các chứng biến ở tim gây nên những hậu quả khôn lường.

3. Bệnh khớp do thoái hóa:

Bệnh này có thể tổn thương ở các khớp như khớp háng, cột sống cổ, đĩa đệm, khớp gối, còn được gọi là hư khớp.

Nguyên nhân chính của hư khớp là sự lão hóa, hoặc sự quá tải kéo dài của sụn khớp. Tổn thương chủ yếu là sự thoái hóa của sụn khớp, sau đó là những thay đổi của phần xương khớp dưới sụn và màng hoạt dịch.

Đây là bệnh mạn tính của khớp, có đau và biến dạng, không có biểu hiện viêm. Đó là sự hóa già sinh lý, nên không coi hư khớp là một bệnh mà là một tình trạng do nhiều nguyên nhân gây nên. Chủ yếu là sự lão hóa của tế bào và mô - tế bào sụn ở người trưởng thành không còn khả năng sinh sản nữa. Tế bào già dần và rối loạn, mô sụn mất dần khả năng đàn hồi bền chắc, chịu tải kém dần.

Yếu tố di truyền cũng là nguyên nhân lão hóa nhanh, tế bào sụn ở phụ nữ mãn kinh, người có bệnh ở tuyến yên, đái tháo đường, xơ vữa động mạch…cũng là nguyên nhân của bệnh.

Khi bị các triệu chứng như trên, người bệnh nên đến các cơ sở y tế thăm khám để có cách hỗ trợ và điều trị kịp thời.

TS - Lương y Nguyễn Hoàng

Viên khớp Tâm Bình

Giá bán lẻ 90.000 đồng

Hộp 60 viên dùng trong 10 ngày


3 lý do nên chọn Viên khớp Tâm Bình


  • 1 Giảm đau nhức xương khớp, đau mỏi vai gáy, đau lưng.

    Viên khớp Tâm Bình có Thương truật, Độc hoạt, Cẩu tích, Đương quy… giúp chống viêm, giảm đau, lưu thông khí huyết, tốt cho người già xương yếu.

  • 2 Làm giảm thoái hóa khớp, tăng tiết hoạt dịch ổ khớp.

    Viên khớp Tâm Bình có Ngưu tất, Đỗ trọng, Ba kích… giúp bổ sung canxi tự nhiên, bồi bổ can thận, mạnh gân cốt, tăng dịch nhờn ổ khớp.

  • 3 Nguồn nguyên liệu an toàn, giá thành hợp lý.

    Dược phẩm Tâm Bình có vùng trồng dược liệu riêng, đảm bảo nguồn dược liệu sạch, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng phục vụ sản xuất Viên khớp Tâm Bình.

>> Viên khớp Tâm Bình đạt Top 1 Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích <<


*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phuơng pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Đau lưng mỏi gối tê tay - Bà con cô bác mua ngay Tâm Bình

08:07 | 26/01/2018 216

Khi có các triệu chứng đau lưng, mỏi gối, tê tay, bệnh nhân cần đến các cơ sở y tế uy tín để được xác định bệnh cụ thể. Nếu mắc các bệnh liên quan xương khớp, bà con cô bác mua...