Bệnh Khớp cấp và mãn tính, Nguyên nhân, Triệu Chứng, Cách điều trị

Tổng Đài Miễn Phí

1800 6568

Trang chủ

»

Thoái Hóa Cột Sống Thắt Lưng

Thứ hai, 19/02/2018, 17:45:27 (GMT+7)

Bệnh thoái hóa cột sống lưng chữa khỏi được không?

03:24 | 11/01/2017 777

Cột sống thắt lưng là trục nâng đỡ chính của cơ thể, giúp cho con người có thể đứng thẳng, cúi người linh hoạt, là nơi chỉ đạo khả năng vận động của cơ thể thông qua quá trình liên kết hệ thần kinh, hệ cơ bắp, dây chằng. Tuy vậy, cột sống thắt lưng cũng rất dễ bị ảnh hưởng bởi quá trình lão hóa, của việc thực hành sai tư thế trong công việc dẫn tới căn bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp thêm thông tin cho người đọc về căn bệnh này cũng như khả năng điều trị dứt điểm bệnh

Cột sống của con người bao gồm 33 đốt sống, được chia ra làm bốn phần riêng biệt: Cột sống cổ, cột sống ngực, cột sống thắt lưng và xương cụt. Nằm giữa các đốt xương là đĩa đệm, có tác dụng như một bộ phận giảm xóc, giúp giảm áp lực lên cột sống lúc cơ thể di chuyển. Sụn khớp và đĩa đệm phải chịu nhiều áp lực lớn từ những hoạt động, sinh hoạt hàng ngày, dẫn tới cấu trúc của đĩa đệm và hình dáng của đốt sống có thể bị thay đổi, dẫn đến căn bệnh thoái hóa cột sống, vốn thường hay gây nên những triệu chứng đau mỏi kéo dài.

Phần lớn các trường hợp thoái hóa cột sống xảy ra ở khu vực thắt lưng, do đây là khu vực phải chịu trọng lượng chính cho hệ xương sống, đặc biệt là trong quá trình mang vác nặng hay ngồi làm việc liên tục trước máy tính trong thời gian dài. Theo thời gian và quá trình lão hóa của của cơ thể, khả năng chống sốc cũng như tính đàn hồi của đĩa đệm dần dần bị mất đi, cấu trúc collagen của vòng xơ đĩa bên ngoài của đĩa đệm trở nên suy yếu, làm giảm khả năng của lớp bao xơ để làm tấm đệm cho các hoạt động của xương khớp. Quá trình thoái hóa cũng ảnh hưởng tới thành phần cấu tạo của đĩa đệm. Các phân tử hút nước trong đĩa đệm sụt giảm dần về số lượng cũng như khả năng hút nước, làm giảm hàm lượng nước có trong đĩa đệm. Điêu này làm đĩa đệm và hệ thống dây chằng trở nên khô cứng và mất đi khả năng đàn hồi tốt. Thông thường, bệnh thoái hóa đĩa đệm có tốc độ tiến triển chậm, trải qua nhiều giai đoạn và trạng thái khác nhau, có thể kể tới một vài giai đoạn chính như: Đĩa đệm bị phồng lên, thoát vị hoặc mỏng dần đi. Do hệ xương sống được liên kết với nhau một cách chăt chẽ, nên khi các đĩa đệm thay đổi sẽ kéo theo cột sống bị ảnh hưởng. Chu vi của đốt sống có thể bị bè ra trong khi chiều cao của cột sống giảm xuống, tạo nên cảm giác chồi xương cho người bệnh.

Thoái hóa cột sống lưng là bệnh rất khó điều trị

Thoái hóa cột sống lưng là bệnh rất khó điều trị khỏi

Có thể thấy rằng, quá trình thoái hóa đốt sống lưng là một quá trình thoái hóa tự nhiên của cơ thể, không thể đảo ngược, cũng như ai cũng phải trải qua 4 giai đoạn của cuộc đời “Sinh, lão, bệnh, tử”. Tuy vậy, bằng việc duy trì một chế độ điều trị, ăn uống, tập luyện hợp lý, người bệnh có thể làm chậm quá trình diễn biến của bệnh, làm giảm những cơn đau âm ỷ kéo dài, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Bệnh thoái hóa cột sống lưng chữa khỏi không và chữa thế nào?

Hiện nay, chủ yếu người bệnh được kê các sản phẩm Tây Y như các thuốc giảm đau thường quy theo thang bậc thang giảm đau của WHO (từ Paracetamol tăng dần tới Opiat), Các thuốc chống viêm không steroid NSAIDs (Diclofenac, Meloxicam), thuốc giãn cơ hay tiêm conrticoid tại chỗ. Đây là các biện pháp có khả năng cắt cơn đau nhanh, hiệu quả, tuy nhiên có nhiều tác dụng phụ không mong muốn (hại gan, thận, đau bụng, chảy máu dạ dày, loãng xương ..) mà lại không có tác dụng điều trị bệnh tận gốc. Người bị thoái hóa đốt sống lưng có thể sử dụng sản phẩm “Viên khớp Tâm Bình”, được chiết xuất từ các loại thảo dược thiên nhiên, không có tác dụng phụ. Sản phẩm có chứa nhiều thảo dược quý như Độc hoạt, Thương truật, Cẩu tích giúp chống viêm, giảm sưng đau xương khớp. Các thảo dược như Ngưu tất, Ba kích, Tục đoạn giúp bổ sung canxi tự nhiên, đẩy mạnh quá trình tái tạo xương khớp của cơ thể, giúp hỗ trợ điều trị căn bệnh thoái hóa cột sống lưng tận gốc.

Viên khớp Tâm Bình

Viên khớp Tâm Bình

Viên khớp Tâm Bình

Giá bán lẻ 90.000 đồng

Hộp 60 viên dùng trong 10 ngày


3 lý do nên chọn Viên khớp Tâm Bình


  • 1 Giảm đau nhức xương khớp, đau mỏi vai gáy, đau lưng.

    Viên khớp Tâm Bình có Thương truật, Độc hoạt, Cẩu tích, Đương quy… giúp chống viêm, giảm đau, lưu thông khí huyết, tốt cho người già xương yếu.

  • 2 Làm giảm thoái hóa khớp, tăng tiết hoạt dịch ổ khớp.

    Viên khớp Tâm Bình có Ngưu tất, Đỗ trọng, Ba kích… giúp bổ sung canxi tự nhiên, bồi bổ can thận, mạnh gân cốt, tăng dịch nhờn ổ khớp.

  • 3 Nguồn nguyên liệu an toàn, giá thành hợp lý.

    Dược phẩm Tâm Bình có vùng trồng dược liệu riêng, đảm bảo nguồn dược liệu sạch, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng phục vụ sản xuất Viên khớp Tâm Bình.

>> Viên khớp Tâm Bình đạt Top 1 Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích <<


*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phuơng pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Đau lưng mỏi gối tê tay - Bà con cô bác mua ngay Tâm Bình

08:07 | 26/01/2018 217

Khi có các triệu chứng đau lưng, mỏi gối, tê tay, bệnh nhân cần đến các cơ sở y tế uy tín để được xác định bệnh cụ thể. Nếu mắc các bệnh liên quan xương khớp, bà con cô bác mua...