• Giảm 20% chi phí điều trị
  • Tong dai tu van mien phi 1800 6568
Bệnh Khớp cấp và mãn tính, Nguyên nhân, Triệu Chứng, Cách điều trị

Tổng Đài Miễn Phí

1800 6568

Trang chủ

»

ung thư xương

Thứ hai, 18/12/2017, 01:27:57 (GMT+7)

Bệnh ung thư xương là gì?

10:18 | 08/05/2017 666

Ung thư xương là loại ung thư do xuất hiện những tế bào phát triển bất thường trong xương gây ra với các triệu chứng dễ nhận biết nhất chính là hiện tượng đau nhức sâu trong xương, đặc biệt đau nặng vào ban đêm và ngày một nghiêm trọng.

Các khối u có thể xuất hiện ở bất cứ xương nào trong cơ thể, song thường thấy nhất là ở các đốt xương dài như xương tay, xương chân. Khi khối u xuất hiện, xương sẽ yếu đi nhanh chóng, các khớp sưng tấy, có thể dẫn tới gãy xương bệnh lý và các triệu chứng toàn như sốt, mệt mỏi, thiếu máu, sút cân nhanh,…

Các loại ung thư xương

Dựa trên các loại tế bào nơi xuất hiện khối u – là nơi ung thư bắt đầu, ung thư xương được chia thành các loại riêng biệt, bao gồm:

U xương ác tính: Đây là loại ung thư xương khởi phát ngay trong các tế bào xương. Loại này thường xảy ra nhất ở trẻ em và tuổi vị thành niên, đặc biệt là khi cơ thể bước vào giai đoạn dậy thì, cấu trúc cơ xương, khớp của cơ thể phát triển mạnh – là thời điểm dễ xảy ra các bất thường dẫn đến ung thư xương.

U sụn: Loại ung thư này thường được tìm thấy trong các tế bào ở đầu của các khớp xương. Khác với u xương ác tính thường xuất hiện ở nhóm trẻ em và người trẻ, u sụn lại thường gặp nhất ở nhóm người lớn tuổi – thường từ 40 tuổi trở lên.

U mô mềm: Có thể khởi phát từ ngay trong mô thần kinh trong xương, u mô mềm là loại thường khó xác định chính xác nơi khối u bắt đầu. Loại này cũng thường xuất hiện ở trẻ em và tuổi vị thành niên.

Ung thư xương là gì

Ung thư xương phổ biến ở nhóm đối tượng nào?

Các loại ung thư xương thường gặp nhất là ung thư liên kết tạo xương và ung thư liên kết tạo sụn. Còn nhóm đối tượng có tỷ lệ bị ung thư xương cao nhất là thiếu niên và lứa tuổi đầu thanh niên – là những người đang trong giai đoạn trưởng thành. Bởi ở giai đoạn này, cơ thể sẽ phát triển cả về sinh lý cùng hệ thống cơ, xương khớp,… cũng chính là thời điểm dễ phát sinh những bất thường trong xương nhất.

Đặc biệt, tỷ lệ mắc ung thư xương theo giới tính được phân loại khá rõ khi số lượng nam giới mắc bệnh có tỷ lệ cao hơn so với nữ giới.

Còn ở các độ tuổi khác thì ung thư xương là bệnh hiếm gặp hơn, chỉ chiếm khoảng 0,5% so với toàn bộ các loại ung thư khác.

Triệu chứng của bệnh ung thư xương

Đau là triệu chứng phổ biến nhất khi bị ung thư xương. Các cơn đau thường kéo dài và đau nặng hơn vào ban đêm, khi cơ thể nghỉ ngơi, cơ bắp thư giãn. Đối với trẻ em và nhóm đối tượng đang ở tuổi trưởng thành, các triệu chứng này rất dễ bị nhầm lẫn thành bong gân, hoặc cho đó là sự phát triển bình thường của xương lúc dậy thì nên thường bị coi nhẹ, chủ quan, đến khi bệnh phát triển nặng hơn thì đã muộn.

Khi bị ung thư xương, các xương sẽ yếu đi, khả năng cử động giảm, đôi khi xuất hiện tình trạng gãy xương.  Các khối u ở những vị trí khác nhau sẽ gây ra các hạn chế cử động khác nhau.Ví dụ: khi khối u ở gần khớp sẽ làm khớp cử động khó khăn và làm ảnh hưởng đến chuyển động của cả chi. Còn khi khối u nằm ở xương sống, sẽ tạo sức ép lên các dây chẳng, làm các chi yếu đi, tê liệt hoặc đau nhói.

Bên cạnh đó là các dấu hiệu mệt mỏi kéo dài thường xuyên, người bệnh sẽ bị sốt, sút cân nhanh chóng,…

Do vậy, khi có bất cứ dấu hiệu nào của các cơn đau sâu xuất phát từ xương, người bệnh cần đặc biệt lưu ý đi thăm khám ở các cơ sở y tế chuyên khoa để xác định tình trạng bệnh và có những chỉ định điều trị kịp thời.  

Viên khớp Tâm Bình Giúp bồi bổ can thận, mạnh gân cốt, hoạt huyết, thông kinh lạc, tăng lưu thông khí huyết, giảm đau nhức xương khớp, đau mỏi cơ bắp, làm chậm quá trình lão hóa khớp;

Hỗ trợ giảm các triệu chứng của thoái hóa khớp, viêm khớp, tăng tiết hoạt dịch ổ khớp.


Giá: 90.000 đ/hộp 60 viên

Mua ngay: 1800 6568

Viên khớp Tâm Bình

*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phuơng pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời