• Giảm 20% chi phí điều trị
  • Tong dai tu van mien phi 1800 6568
Bệnh Khớp cấp và mãn tính, Nguyên nhân, Triệu Chứng, Cách điều trị

Tổng Đài Miễn Phí

1800 6568

Trang chủ

»

Thuốc nam

Thứ bảy, 16/12/2017, 09:09:51 (GMT+7)

Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam

07:04 | 17/11/2016 945

Nhiều người bệnh hiện nay tin dùng các thuốc Tây Y vì có hiệu quả điều trị nhanh, tức thì. Tuy vậy, các thuốc này thường chỉ hiệu quả trong việc làm giảm triệu chứng chứ không điều trị nguyên nhân sâu xa, đặc biệt là với các bệnh mãn tính như Thoái hóa đốt sống cổ.

Từ xa xưa, Danh y Tuệ Tĩnh - ông tổ của thuốc Nam đã truyền lại rằng: “Nam dược trị Nam nhân”, ý muốn nói rằng người nước Nam (Việt Nam) ta có thể được chữa khỏi bệnh bằng chính những loài cây, thảo dược trên đất nước mình. Trong hai bộ sách: Hồng Nghĩa giác tư y thư và Nam dược thần hiệu của mình, ông đã tổng kết lại kinh nghiệm sử dụng cây thuốc nước Nam làm thuốc cứu người với hơn 500 loài thảo dược khác nhau.

Danh y Tuệ Tĩnh - ông tổ của thuốc Nam

Danh y Tuệ Tĩnh - ông tổ của thuốc Nam

Thoái hóa đốt sống cổ là một bệnh thường gặp trong thế giới hiện đại. Bệnh không chỉ ảnh hưởng tới những người thường phải làm việc nặng, thường xuyên phải vận động cổ liên tục trong thời gian dài (bác sĩ, người làm nông …) mà còn tới cả những người làm việc văn phòng, do yêu cầu công việc nên phải ngồi liên tục trước màn hình máy tính trong một khoảng thời gian dài, điều kiện vận động thể thao cũng ít.

Do thoái hóa là căn bệnh mang tính tiếp diễn, lại do quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể nên các loại thuốc của Tây Y chỉ có mang tính giảm đau nhất thời, có chi phí lớn lại tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ không mong muốn như buồn nôn, đau đầu, chảy máu dạ dày, tá tràng. Do vậy, sử dụng thuốc Nam trong điều trị đang là xu hướng được nhiều thầy thuốc và bệnh nhân áp dụng do chi phí thấp, lại an toàn, ít tác dụng phụ. Sau đây là một số bài thuốc Nam sử dụng lá lốt để điều trị thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả đã được ông cha ta truyền lại.

 

Hai bài thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ

Bài thứ nhất:

Chuẩn bị: lá lốt, cây xấu hổ, lá đinh lăng.

Thực hiện:

– Rửa sạch cây lá lốt (lưu ý nếu có thể giữ cả phần rễ thì càng tốt) rồi cắt nhỏ thành từng khúc. Cây xấu hổ, lá đinh lăng cũng rửa sạch. Đem tất cả đi sao vàng rồi phơi khô dưới nền sạch.

– Lấy khoảng 30 g mỗi loại lá đem nấu lên với 1,5 lít nước, uống thay nước lọc.

– Dùng khoảng 7 ngày thì ngưng lại 5 ngày, sau đó lại tiếp tục uống 7 ngày.

– Bài thuốc hiệu quả trong chữa thoái hóa đốt sống cổ và chứng ra mồ hôi chân tay.

Lá lốt, đinh lăng, xấu hổ

 

Bài thứ hai:

Chuẩn bị: cây lá lốt, cây ngải cứu, cây hoa trinh nữ, cây cỏ xước.

Thực hiện:

– Đối với cây lá lốt và ngải cứu: Lấy rễ, thân và lá. Lấy thân của cây hoa trinh nữ và cả thân, rễ của cây cỏ xước. Rửa sạch. Cây hoa trinh nữ và cây cỏ xước đem phơi hơi khô, bỏ sạch phần lá.

– Đem các loại cây trên băm nhỏ rồi sao vàng.

– Lấy khoảng 150g mỗi loại cho vào ấm nấu với nước, tùy theo khẩu vị của người bệnh có thể thêm vài lát gừng và chút cam thảo cho dễ uống. Ngoài ra nếu có điều kiện cho thêm 100g lá đinh lăng sẽ giúp tăng hiệu quả cho bài thuốc.

– Nước đã được đun có thể uống như nước lọc hàng ngày.

Nếu ngại sắc nấu mất thời gian, người bệnh cũng có thể sử dụng các sản phẩm được bào chế hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên như Viên khớp Tâm Bình - một sản phẩm của Công ty Dược phẩm Tâm Bình. Nhờ các thảo dược quý có trong thành phần như Độc hoạt, Thương truật, Cẩu tích mà Viên khớp Tâm Bình có tác dụng giúp chống viêm, giảm sưng đau các khớp. Các thảo dược bổ can thận như Ngưu tất, Ba kích, Tục đoạn, Cẩu tích giúp bổ sung can-xi tự nhiên, tăng cường quá trình tái tạo xương, giúp hỗ trợ điều trị tận gốc nguyên nhân gây bệnh.

Nguyễn Hoàng

Viên khớp Tâm Bình Giúp bồi bổ can thận, mạnh gân cốt, hoạt huyết, thông kinh lạc, tăng lưu thông khí huyết, giảm đau nhức xương khớp, đau mỏi cơ bắp, làm chậm quá trình lão hóa khớp;

Hỗ trợ giảm các triệu chứng của thoái hóa khớp, viêm khớp, tăng tiết hoạt dịch ổ khớp.


Giá: 90.000 đ/hộp 60 viên

Mua ngay: 1800 6568

Viên khớp Tâm Bình

*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phuơng pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời