• Giảm 20% chi phí điều trị
  • Tong dai tu van mien phi 1800 6568
Bệnh Khớp cấp và mãn tính, Nguyên nhân, Triệu Chứng, Cách điều trị

Tổng Đài Miễn Phí

1800 6568

Trang chủ

»

Đau khớp gối

Thứ bảy, 25/11/2017, 09:33:10 (GMT+7)

Châm cứu chữa đau khớp gối do thoái hóa và viêm khớp

10:23 | 08/11/2017 92

Châm cứu là một phương pháp chữa bệnh của Y học cổ truyền, được các thầy thuốc Đông y áp dụng từ hàng trăm năm qua. Tùy theo mức độ bệnh, các thầy thuốc có thể chỉ dùng phương pháp châm cứu, hoặc có thể kết hợp giữa châm cứu và dùng thuốc. Theo nhiều thầy thuốc, châm cứu chữa đau khớp gối là phương pháp chữa bệnh hiệu quả cho bệnh nhân mắc bệnh thoái hóa và viêm khớp gối…

 Châm cứu chữa đau khớp gối do thoái hóa

 

châm cứu chữa đau khớp gối

 

 Y học cổ truyền gọi sưng đau xương khớp là chứng Tý - có nghĩa là bế tắc. Nguyên nhân gây ra chứng bệnh này là do cơ thể suy yếu, vinh vệ không vững, khiến phong, hàn, thấp, tà thừa cơ xâm nhập, khiến cho khí huyết kinh lạc bị bế tắc, sinh ra bệnh. Những người sống ở nơi ẩm thấp, đang tắm hay đang ra mồ hôi mà gặp hoặc ngồi giữa luồng gió, thì cũng dễ bị chứng bệnh này. Dùng kim châm cứu vào các huyệt đạo xung quanh vùng khớp bị đau, giúp khí huyết, kinh lạc được lưu thông, sẽ đẩy lùi được bệnh.

 Châm cứu chữa đau khớp gối do thoái hóa, thầy thuốc thường chọn châm các huyệt tại chỗ.

  • Châm tả là cách châm ngược đường kinh với các huyệt độc tỵ, tất nhãn, hạc đỉnh, âm lăng tuyền. . . kích thích xung điện với tần số 60 -100Hz.
  • Châm bổ là châm xuôi đường kinh với các huyệt dương lăng tuyền, huyết hải… kích thích xung điện với tần số nhỏ hơn 60 Hz.
  • Có thể kết hợp cứu ngải với các huyệt bổ khí huyết, can thận, mạnh gân cốt như dương lăng tuyền, huyết hải…
  • Châm cứu ngày 1 lần, mỗi lần 30 phút với liệu trình từ 7-15 ngày có thể kết hợp thêm điện phân hoặc siêu âm trị liệu.

 Châm cứu chữa đau khớp gối do viêm khớp

 

châm cứu chữa đau khớp gối

 

Đối với bệnh viêm khớp, châm cứu có tác dụng giảm đau, chống viêm, giãn cơ và tác động đến cả hệ miễn dịch của cơ thể. Khi thầy thuốc tác động trực tiếp vào huyệt sẽ khiến cơ thể đáp lại kích thích bằng 3 loại phản xạ: tại chỗ, tiết đoạn, toàn thân, nhằm nâng cao khả năng tự bảo vệ điều hoà các rối loạn bệnh lý.

Khi châm cứu chữa đau khớp gối do viêm khớp gối, các thầy thuốc thường sử dụng điện châm. Với bệnh viêm khớp dạng thấp, thầy thuốc sẽ dùng phương pháp điện châm với tần số nhanh trong thời gian 20-30 phút/lần châm.

Với bệnh viêm khớp mạn tính, thầy thuốc sẽ dùng phương pháp điện châm với tần số chậm trong thời gian từ 20-30 phút/ lần châm.

Với bệnh viêm khớp dạng thấp kéo dài, đã có biến chứng dẫn đến teo cơ, dính khớp, các thầy thuốc thường dùng phương pháp thể châm (không kích thích xung điện) hoặc phương pháp điện châm với tần số chậm trong thời gian 20-30 phút/ lần châm.

Tuy nhiên theo các thầy thuốc phương pháp châm cứu chữa đau đầu gối chỉ có tác dụng giảm đau trong ngắn hạn, tạm thời. Để điều trị được tốt nhất các bệnh liên quan khớp gối, người bệnh cần kết hợp thêm uống thuốc, có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý.

Đọc thêm: Đau đầu gối và cách chữa trị hiệu quả

Việt Hà

*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phuơng pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

châm cứu,

Ý kiến đánh giá

0 ý kiến

Gửi ý kiến của bạn

  • s6g2jT

Hỏi chuyên gia

Giáo sư - Tiến sĩ - Dương Trọng Hiếu

Tiến sĩ đầu tiên của ngành Y Học Cổ Truyền

Hỏi chuyên gia