Bệnh Khớp cấp và mãn tính, Nguyên nhân, Triệu Chứng, Cách điều trị

Tổng Đài Miễn Phí

1800 6568

Trang chủ

»

Thoái Hóa Khớp Gối

Thứ hai, 19/03/2018, 16:37:24 (GMT+7)

Chơi cầu lông - những điều cần chú ý với người bị thoái hóa khớp gối

11:33 | 18/05/2015 4446

Thoái hóa khớp gối là một quá trình lão hóa khớp thường gặp ở người trung và cao tuổi. Tuy nhiên, quá trình này có thể xuất hiện sớm hơn với những người phải làm việc đứng lâu, mang vác nặng nhiều, phải đi lại di chuyển nhiều. Để ngăn chặn quá trình thoái hóa này có thể sử dụng các phương pháp điều trị của y học hiện đại và y học cổ truyền kết hợp với tập luyện thể dục thể thao. Nhưng không phải môn thể thao nào cũng phù hợp với bệnh nhân thoái hóa khớp gối. Trong đó, môn cầu lông là một ví dụ.

Cầu lông là môn thể thao không phù hợp với bệnh nhân thoái hóa khớp gối

 

Khớp gối là khớp lớn nhất chịu toàn bộ trọng lượng của cơ thể, vì thế khớp gối có nguy cơ bị thoái hóa sớm nhất và tổn thương nhiều nhất. Khi bị bệnh thoái hóa khớp gối, bề mặt khớp nham nhở, mất sự trơn láng của sụn khớp, các gai xương, chồi xương hình thành, dịch khớp khô và đục hơn. Khi vận động, các đầu xương trượt trên nhau với hệ số ma sát lớn gây đau nhức cho người bệnh. Hơn nữa các phản ứng viêm nhanh chóng hình thành khi có các lực tác động mạnh lên khớp gối. Nguyên nhân thoái hóa khớp gối có thể do vận động thể lực quá mạnh khi làm việc, chơi thể thao hay thay đổi tư thế đột ngột, sai tư thế, các gai xương chạm vào các khối gân cơ, dây chằng bao khớp gây ra triệu chứng lâm sàng của bệnh. 

 

Vậy chơi cầu lông có những tác động như thế nào đến khớp gối bị thoái hóa?

Cầu lông là một môn thể thao hoạt động thể lực nhiều, di chuyển liên tục, kết hợp vận động toàn thân, giúp cho các khớp dẻo dai, cơ bắp săn chắc, rèn luyện thể lực tốt. Tuy nhiên, những điều này lại hoàn toàn không thích hợp cho người bị thoái hóa khớp gối.

 

Cầu lông là môn thể thao rèn luyện sức khỏe tốt nhưng không được khuyến khích với người bị thoái hóa khớp gối

 

Trong các động tác di chuyển, đập cầu hay đỡ cầu thì toàn bộ trọng lượng cơ thể đều tập trung vào hai chân đặc biệt là khớp gối, khi đã có tổn thương thì các tác động này càng làm nặng hơn tình trạng bệnh.

 

Tình trạng tổn thương sẽ nặng lên khi gia tăng trọng lực lên khớp gối

 

Hơn nữa khi chơi cầu lông người chơi thường có những thay đổi tư thế đột ngột do những pha cầu nhanh. Để thực hiện điều đó hai chân phải di chuyển trước tiên, khớp gối xoay nhanh với biên độ lớn, khớp gối và cổ chân phát lực mạnh. Những người bị thoái hóa khớp gối sẽ cảm thấy đau nhức khó chịu hơn khi thực hiện các động tác này.

 

Thay đổi tư thế đột ngột, khớp gối xoay nhanh với biên độ lớn đều ảnh hưởng không tốt đến khớp gối

 

Để khắc phục các vấn đề trên giúp giảm các triệu chứng của bệnh và rèn luyện sức khỏe, người bệnh cần chú ý những vấn đề sau:

- Nên chọn các môn thể thao khác ít ảnh hưởng trên khớp gối như: đi xe đạp, bơi lội, đi bộ, tập thể dục dưới nước. Trong đó, các hoạt động dưới nước được khuyến khích hơn cả. Nếu chọn cách đi bộ thì tổng thời gian đi không quá 30 phút.

 

Nên chọn các môn thể thao nhẹ nhàng ít ảnh hưởng đến khớp gối như đi bộ từ 20 - 30 phút mỗi ngày

 

- Nên có các động tác khởi động và thư giãn cho toàn thân và khớp gối trước và sau khi tập luyện.

- Nếu chọn chơi cầu lông thì nên chơi ở mức độ vừa phải với mục đích rèn luyện sức khỏe, cần có đai bảo vệ khớp gối tránh các tác động mạnh, tập luyện vừa theo sức chịu đựng. Nếu sau khi chơi mà các triệu chứng đau nhức tăng lên thì cần điều chỉnh hoặc ngừng và chuyển sang môn thể thao khác.

Bác sỹ Y học cổ truyền Vũ Thị Tươi

 

Viên khớp Tâm Bình

Giá bán lẻ 90.000 đồng

Hộp 60 viên dùng trong 10 ngày


3 lý do nên chọn Viên khớp Tâm Bình


  • 1 Giảm đau nhức xương khớp, đau mỏi vai gáy, đau lưng.

    Viên khớp Tâm Bình có Thương truật, Độc hoạt, Cẩu tích, Đương quy… giúp chống viêm, giảm đau, lưu thông khí huyết, tốt cho người già xương yếu.

  • 2 Làm giảm thoái hóa khớp, tăng tiết hoạt dịch ổ khớp.

    Viên khớp Tâm Bình có Ngưu tất, Đỗ trọng, Ba kích… giúp bổ sung canxi tự nhiên, bồi bổ can thận, mạnh gân cốt, tăng dịch nhờn ổ khớp.

  • 3 Nguồn nguyên liệu an toàn, giá thành hợp lý.

    Dược phẩm Tâm Bình có vùng trồng dược liệu riêng, đảm bảo nguồn dược liệu sạch, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng phục vụ sản xuất Viên khớp Tâm Bình.

>> Viên khớp Tâm Bình đạt Top 1 Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích <<

Sản phẩm có bán tại tất cả các hiệu thuốc trên toàn quốc

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phuơng pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Đau lưng mỏi gối tê tay - Bà con cô bác mua ngay Tâm Bình

08:07 | 26/01/2018 611

Khi có các triệu chứng đau lưng, mỏi gối, tê tay, bệnh nhân cần đến các cơ sở y tế uy tín để được xác định bệnh cụ thể. Nếu mắc các bệnh liên quan xương khớp, bà con cô bác mua...