• Giảm 20% chi phí điều trị
 • Tong dai tu van mien phi 1800 6568
Bệnh Khớp cấp và mãn tính, Nguyên nhân, Triệu Chứng, Cách điều trị

Tổng Đài Miễn Phí

1800 6568

Trang chủ

»

Thoái Hóa Đốt Sống Cổ

Thứ ba, 21/11/2017, 08:12:10 (GMT+7)

Dân văn phòng hay bị thoái hóa đốt sống cổ

15:42 | 29/10/2014 3163

Trong cơ thể, hệ cơ xương khớp có vai trò thực hiện chức năng vận động. Đến độ tuổi ngoài 30 nếu ít vận động thì hệ xương khớp sẽ bắt đầu có biểu hiện thoái hóa các khớp như: thoái hóa cổ, thoái hóa khớp gối, khớp háng, thoái hóa cột sống thắt lưng… Đó đều là hậu quả do ít vận động gây ra.

Đặc biệt, bệnh thoái hóa đốt sống cổ thường xảy ra ở dân văn phòng, ở cả nam và nữ, bị nhiều ở những người thường phải ngồi làm việc 8h/ngày trên máy tính, ngồi một chỗ ở một tư thế quá lâu và ít vận động. Độ tuổi bị bệnh thường từ 30, thậm chí còn ở độ tuổi thấp hơn.

Thời gian đầu biểu hiện thường thấy là mỏi cổ, cứng cổ, đau cổ khi ngủ dậy không ngoái hay xoay được cổ, sau đó đau lan xuống vai. Ngoài ra còn đau đầu, đau dây thần kinh sau gáy.

 

 

Dân Văn Phòng hay bị thoái hóa cột sống cổ

 

Hiện tượng, đau cổ và vai gáy trên thường xảy ra vào mùa đông nhiều hơn mùa hè, đặc biệt khi chúng ta nằm ngủ ko đúng tư thế, gối cao, hay gặp gió lùa lạnh. Bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây ra nhiều khó khăn trong sinh hoạt và lao động cho người bệnh.

Để phòng ngừa thoái hóa đốt sống cổ ở dân văn phòng, chúng ta nên thường xuyên thể dục, thể thao sau thời gian dài ngồi làm việc mỗi ngày. Rèn luyện đều đặn giúp bảo đảm cho các khớp xương ổn định, duy trì được vận động, giảm bớt sự cứng khớp, ngăn ngừa, đốt sống lưng.

 

Đình Trang

*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phuơng pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Ý kiến đánh giá

2 ý kiến
 • Admin

  Văn Huy

  (07/11/2016 08:00)

  Tôi bị thoái hóa đốt sống cổ đến nay đã 2 năm, tôi có điều trị rồi hết đau một thời gian. Nay tôi bị đau lại, bệnh viện cho tôi uống thuốc Mobic 7,5mg và Myonal 50mg đã 4 tuần mà vẫn thấy đau

  Admin

  Admin

  (07/11/2016 08:16)

  Chào bạn! Thoái hóa đốt sống cổ là bệnh gặp khá phổ biến hiện nay, là biểu hiện quá trình lão hóa của cơ thể. Quá trình này xuất hiện sớm hay muộn, diễn ra nhanh hay chậm là phụ thuộc vào nhiều yếu tố như dinh dưỡng, quá trình làm việc, tư thế làm việc, ảnh hưởng môi trường,... Vì thế các phương pháp điều trị không thể khỏi hoàn toàn mà chỉ làm chậm lại quá trình thoái hóa và giảm các triệu chứng do bệnh gây ra. Đợt điều trị này ngoài việc dùng thuốc ra bạn cần kết hợp với quá trình tập luyện, ăn uống nghỉ ngơi hợp lý thì điều trị mới hiệu quả được. Đồng thời bạn cũng không nên lạm dụng các thuốc giảm đau giãn cơ quá nhiều sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hiểm. Hiện tại bạn đã sử dụng 4 tuần các thuốc giảm đau giãn cơ rồi để điều trị bạn nên tham các phương pháp điều trị của y học cổ truyền và vật lý trị liệu phục hồi chức năng giúp giảm các triệu chứng và giảm các tác dụng phụ. Bạn có thể gọi điện đến số (04) 3734 5600 để được tư vấn nhiều hơn nữa Chúc bạn mạnh khỏe!

  Trả lời

Gửi ý kiến của bạn

 • YKlvkf

Hỏi chuyên gia

Giáo sư - Tiến sĩ - Dương Trọng Hiếu

Tiến sĩ đầu tiên của ngành Y Học Cổ Truyền

Hỏi chuyên gia