• Giảm 20% chi phí điều trị
  • Tong dai tu van mien phi 1800 6568
Bệnh Khớp cấp và mãn tính, Nguyên nhân, Triệu Chứng, Cách điều trị

Tổng Đài Miễn Phí

1800 6568

Trang chủ

»

Đau Vai Gáy

Thứ hai, 18/12/2017, 01:15:55 (GMT+7)

Đau vai gáy kiêng ăn gì và nên ăn gì?

10:15 | 25/09/2017 551

Bệnh đau vai gáy tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng ảnh hưởng đến lớn sinh hoạt và vận động của người bệnh. Dinh dưỡng được coi là một yếu tố đóng vai trò rất quan trọng trong điều trị đau vai gáy bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc hay vật lý trị liệu.

Đau vai gáy là hiện tượng phổ biến trong xã hội hiện đại, đặc biệt là ở những người có đặc thù công việc phải ngồi nhiều giờ tại một vị trí như nhân viên văn phòng, lái xe, thợ may, công nhân… Có nhiều trường hợp sau một đêm ngủ dậy bỗng thấy đau nhức khắp mình, đặc biệt là đau tê dại vùng vai, gáy, nhiều khi đau lan xuống bả vai, làm tê mỏi cánh tay, cẳng tay và các ngón tay.

Bệnh đau vai gáy có thể được điều trị bằng thuốc Tây hay các biện pháp Đông y như xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu cùng chế độ dinh dưỡng và vận động hằng ngày một cách hợp lý.

 

Đau vai gáy kiêng ăn gì?

Đối với người bị hội chứng đau vai gáy thì cần hạn chế sử dụng các loại thực phẩm làm tăng chất lipit máu, gây nên tình trạng phản ứng viêm như thịt mỡ, bơ, xúc xích, ngay cả bánh kẹo cũng không nên sử dụng nhiều. Bệnh nhân nên sử dụng các thực phẩm tươi sống hơn là các đồ ăn đóng hộp, mì gói, thực phẩm chiên xào nhiều dầu mỡ.

Các loại thực phẩm chứa nhiều phốt pho và dễ gây thiếu canxi như: thịt, trứng, bơ… cũng nên hạn chế sử dụng vì chúng sẽ thúc đẩy kết dính tiểu cầu, gây giãn tĩnh mạch, xung huyết.

Khi bị đau vai gáy thì các loại đồ uống chứa các chất kích thích như: rượu, bia hay các nước ngọt có ga, cà phê… nên kiêng sử dụng bởi nó có thể làm ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu, xúc tiến phản ứng viêm và làm cho các cơn đau trở nên nghiêm trọng hơn.

Tránh dùng rượu bia

Tránh dùng rượu bia và chất kích thích

 

Đau vai gáy nên ăn gì là tốt nhất?

Các thực phẩm như cá hồi, cá biển, tôm, cua, tảo chứa axit béo rất tốt đối với những người bị đau vai gáy.

Các loại thực phẩm như rau xanh, củ, quả, dầu thực vật, các loại vitamin C, D, E có tác dụng làm giảm đau xương khớp và đau mỏi vai gáy rất hiệu quả. Người bệnh nên bổ sung các loại rau củ quả trong phần ăn hằng ngày như cà rốt, cà chua, bí đỏ, ăn các loại trái cây…

Bí đỏ tốt cho đau vai gáy

Bí đỏ tốt cho đau vai gáy

Tăng cường sử dụng các loại hải sản như tôm, cá hồi, cá ngừ… bởi chúng chứa một lượng canxi tự nhiên giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa sự thoái hóa theo thời gian. Ngoài ra, trong các loại hải sản này chứa nhiều chất omega-3 có thể giúp giảm viêm nhiễm tại vùng xương khớp và đồng thời ngăn chặn tình trạng viêm xuất hiện trở lại.

Dầu cá cũng có tác dụng góp phần điều trị đau mỏi vai gáy. Nó giúp làm trơn các đầu khớp để khi chúng ma sát với nhau sẽ không xảy ra tình trạng sưng, viêm gây nên các cơn đau.

Không chỉ chú trọng đến chế độ ăn uống, người bệnh đau vai gáy nên thường xuyên luyện tập thể dục thể thao với các bài tập phù hợp hoặc luyện tập các động tác dưỡng sinh, kéo giãn gân cốt. Cố gắng duy trì vận động thường xuyên, nghỉ ngơi hợp lý bằng cách giải lao giữa giờ làm việc, tránh căng thẳng hay ngồi quá lâu một tư thế.

Viên khớp Tâm Bình Giúp bồi bổ can thận, mạnh gân cốt, hoạt huyết, thông kinh lạc, tăng lưu thông khí huyết, giảm đau nhức xương khớp, đau mỏi cơ bắp, làm chậm quá trình lão hóa khớp;

Hỗ trợ giảm các triệu chứng của thoái hóa khớp, viêm khớp, tăng tiết hoạt dịch ổ khớp.


Giá: 90.000 đ/hộp 60 viên

Mua ngay: 1800 6568

Viên khớp Tâm Bình

*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phuơng pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

ăn uống,