• Giảm 20% chi phí điều trị
  • Tong dai tu van mien phi 1800 6568
Bệnh Khớp cấp và mãn tính, Nguyên nhân, Triệu Chứng, Cách điều trị

Tổng Đài Miễn Phí

1800 6568

Trang chủ

»

Chế độ tập luyện

Thứ hai, 18/12/2017, 01:19:26 (GMT+7)

Đau vai gáy nên ăn gì là tốt nhất?

02:23 | 12/07/2017 619

Bệnh đau vai gáy có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là ở những người có tính chất công việc đặc thù. Bên cạnh việc sử dụng thuốc điều trị thì thực phẩm sử dụng hằng ngày cũng đóng vai trò quan trọng trong việc làm giảm các triệu chứng đau nhức, viêm nhiễm cho người bệnh.

Đau vai gáy thường gặp nhất là do ngồi, nằm sai tư thế với công việc hàng ngày lặp đi lặp lại nhiều lần như lái xe, làm việc trước máy vi tính, làm thợ may hay một số thói quen không tốt như gối đầu cao khi ngủ, kê đầu trên vật cứng một thời gian dài, nằm xem tivi,...

Hội chứng đau cổ vai gáy cũng xuất phát từ một số tổn thương cột sống cổ như: chấn thương vùng cổ, thoái hóa cột sống cổ, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, ung thư, lao,...

Bị đau vai gáy nên ăn gì?

- Người bị đau vai gáy nên tăng cường sử dụng thực phẩm chứa nhiều axit béo có ích như các loại cá thu, cá hồi, cá trích, cá ngừ, tôm, cua, tảo... Acid béo omega – 3 có trong dầu đậu nành, dầu hạnh nhân, dầu ô liu cũng có tác dụng ngăn chặn phản ứng của hệ miễn dịch gây ra chứng viêm khớp, giúp làm giảm các triệu chứng viêm đau khớp nói chung và đau vai gáy nói riêng.

Một số công trình nghiên cứu cho thấy khi bệnh nhân dùng liều dầu cá từ 2-4g, thậm chí 5g/ngày thì tình trạng đau vai gáy giảm rõ rệt bởi dầu cá có thể giúp nhanh lành các tổn thương dây chằng nhờ vào sự thúc đẩy hình thành các tế bào mới cho các vùng bị tổn thương.

Cá thu

Nên ăn nhiều Cá thu

- Với những người bị đau vai gáy thì các món ăn nên chế biến dạng hấp, luộc được khuyến khích sử dụng. Tốt nhất nên hạn chế thực phẩm chế biến sẵn hoặc chiên nhiều dầu mỡ như gà rán, xúc xích, thịt xông khói, dăm bông... bởi các thực phẩm này có thể kích thích phản ứng viêm và thúc đẩy kết dính tiểu cầu, gây giãn tĩnh mạch, xung huyết, tăng cảm giác đau nhức.

Dăm bông

Không nên ăn Dăm bông

- Nên bổ sung đầy đủ các vitamin C, D, E, acid folic khi bị đau vai gáy. Vitamin C và D có khả năng làm giảm bệnh viêm xương khớp. Còn vitamin E có tác dụng giảm đau, chống viêm.

- Đối với những người thường xuyên gặp phải tình trạng đau vai gáy thì việc bổ sung chất xơ là là điều cần thiết. Chất xơ chủ yếu có trong các loại rau xanh, củ quả. Đặc biệt, người bệnh nên ăn các loại rau củ quả có màu đỏ như: cà rốt, cà chua, bí đỏ và nhiều loại trái cây khác.

Bí đỏ tốt cho  người bị đau vai gáy

Bí đỏ tốt cho  người bị đau vai gáy

- Hạn chế các thực phẩm, đồ uống gây ra trường hợp thiếu hụt canxi, thực phẩm giàu phốt pho như: thịt đỏ, phủ tạng động vật, muối, đường, rượu bia.

Hạn chế rượu bia

Hạn chế rượu bia

- Người bệnh có thể chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày, không nên ăn quá no trong một bữa để cơ thể dung nạp chất dinh dưỡng tốt hơn.

- Ngoài chế độ ăn hằng ngày thì trong điều trị đau vai gáy quan trọng là cần kết hợp luyện tâp thể dục, thể thao, làm mạnh gân cốt. Người bệnh có thể thực hiện một số bài tập nhẹ nhàng, đi bộ, chơi một số môn thể thao như chạy bộ, bơi lội, đạp xe…

Đạp xe hàng ngày

Nên Đạp xe hàng ngày

Sử dụng các sản phẩm như TPCN Viên khớp Tâm Bình Giúp bồi bổ can thận, mạnh gân cốt, hoạt huyết, thông kinh lạc, tăng lưu thông khí huyết, giảm đau nhức xương khớp, đau mỏi cơ bắp, làm chậm quá trình lão hóa khớp; Hỗ trợ giảm các triệu chứng của thoái hóa khớp, viêm khớp, tăng tiết hoạt dịch ổ khớp.

Viên khớp Tâm Bình Giúp bồi bổ can thận, mạnh gân cốt, hoạt huyết, thông kinh lạc, tăng lưu thông khí huyết, giảm đau nhức xương khớp, đau mỏi cơ bắp, làm chậm quá trình lão hóa khớp;

Hỗ trợ giảm các triệu chứng của thoái hóa khớp, viêm khớp, tăng tiết hoạt dịch ổ khớp.


Giá: 90.000 đ/hộp 60 viên

Mua ngay: 1800 6568

Viên khớp Tâm Bình

*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phuơng pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời