Bệnh Khớp cấp và mãn tính, Nguyên nhân, Triệu Chứng, Cách điều trị

Tổng Đài Miễn Phí

1800 6568

Trang chủ

»

Thoát Vị Đĩa Đệm

Thứ hai, 19/02/2018, 17:27:26 (GMT+7)

Hỗ trợ Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống bằng sóng cao tần

21:27 | 04/12/2014 4153

Thoát vị đĩa đệm cột sống là một bệnh khá thường gặp, làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt của người bệnh. Bệnh nhân có thể bị tàn phế suốt đời, teo cơ nếu không được điều trị sớm. Tùy theo mức độ và tình trạng bệnh sẽ có phương pháp điều trị thích hợp. Một trong những phương pháp được đánh giá hiệu quả đặc biệt với các bệnh nhân thoát vị đĩa đệm ở giai đoạn đầu, đó là phương pháp điều trị bằng sóng cao tần.

Nguyên nhân và triệu chứng của thoát vị đĩa đệm cột sống?

Đĩa đệm là một bộ phận nằm ở giữa liên đốt sống cấu tạo là những bao sơ dày chắc bao bọc một lớp nhầy bên trong có chức năng co dãn, chống sóc để cột sống hoạt động dễ dàng và bảo vệ cột sống khỏi chấn thương.

 

Thoát vị đĩa đệm khiến người bệnh đi lại rất khó khăn

Các nghiên cứu cho thấy, thoát vị đĩa đệm không chỉ liên quan đến tuổi mà còn do thoái hóa đĩa đệm, cột sống thiếu mềm dẻo mất tính đàn hồi. Các động tác đột ngột hoặc nâng vật nặng ở vị trí xoay cơ thể cũng có thể gây ra thoát vị đĩa đệm.

Khi bị thoát vị đĩa đệm ở lưng chẳng hạn, người bệnh sẽ cảm thấy đau nhức, tê lan dọc từ thắt lưng xuống mông và chân hay đau từ vùng cổ, gáy lan sang hai vai và xuống cánh tay, bàn tay khiến người bệnh rất khó chịu, đau đớn. Cảm giác đau thường tái phát nhiều lần, mỗi đợt kéo dài từ 1 đến 2 tuần, có khi đau âm ỉ lúc thì đau dữ dội. Ngoài ra còn có cảm giác kiến bò, kim châm ở vùng đau.

Điều trị bằng sóng cao tần cho hiệu quả thế nào?

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống bằng sóng cao tần mới được phổ biến ở Việt Nam. So với phương pháp đốt bằng laser thì phương pháp này được cho là hiệu quả hơn bởi vẫn bảo vệ nguyên vẹn đĩa đệm, tránh những di chứng vẫn thường gặp trong điều trị bằng phẫu thuật lấy đĩa đệm ra khỏi đốt sống.

Sóng radio cao tần còn có thể khống chế tốt các bệnh lý mạn tính của vùng thắt lưng, cổ, đau thần kinh tọa, thần kinh ngoại biên. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ được áp dụng điều trị cho những bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm ở mức độ nhẹ và không có bệnh lý nào khác trên cột sống. Đây là một biện pháp điều trị có chỉ định rất hẹp nhưng nếu chỉ định đúng thì có thể mang lại thành công khoảng 80 đến 90%.

 

Hình ảnh mô phỏng bệnh Thoát vị đĩa đệm

Người ta đưa sóng cao tần vào nơi thoát vị đĩa đệm thông qua một mũi kim. Nguyên lý của việc sử dụng năng lượng sóng cao tần trong việc điều trị thoát vị đĩa đệm là kích hoạt quá trình điện phân trong các dung dịch trung gian truyền dẫn có trong nhân nhầy thoát vị đĩa đệm như dung dịch muối, tạo ra dòng plasma có lượng tập trung cao và chính xác. Các phần tử được kích hoạt bởi dòng plasma mang năng lượng phù hợp để phá vỡ liên kết phân tử trong mô liên kết dẫn đến mô liên kết bị tan rã ở nhiệt độ tương đối thấp từ 40 đến 70 độ C. Kết quả là một thể tích mô cần loại bỏ được tiêu hủy với một tổn thương tối thiểu cho các mô lân cận. Với nhiệt độ từ 40 đến 70 độ C, các bức sóng cao tần sẽ tác động đến khối thoát vị làm cho khối thoát vị bị thu nhỏ lại trở về đúng vị trí, không chèn ép vào các rễ thần kinh cột sống nữa.

Ưu điểm của việc điều trị bằng phương pháp này là ít đau, bệnh nhân có thể ra viện trong ngày, ít biến chứng.

Để phục hồi nhanh, tránh tái phát, người bệnh cần thực hiện tốt các biện pháp dự phòng tái phát như sau:

- Bệnh nhân cần đeo đai lưng hay yếm cổ khoảng một tháng sau khi mổ.

- Tránh các hoạt động nặng, thực hiện các động tác sinh hoạt nhẹ nhàng.

- Tránh tải trọng quá mức lên cột sống, không vác nặng, nâng đỡ các đồ vật từ tư thế quá thấp lên tư thế quá cao dễ gây sai tư thế.

- Thường xuyên tập các động tác thể dục nhẹ nhàng để nâng cao thể lực.

 

Tập thể dục tốt cho sức khỏe xương khớp

Phương Thúy

Viên khớp Tâm Bình

Giá bán lẻ 90.000 đồng

Hộp 60 viên dùng trong 10 ngày


3 lý do nên chọn Viên khớp Tâm Bình


  • 1 Giảm đau nhức xương khớp, đau mỏi vai gáy, đau lưng.

    Viên khớp Tâm Bình có Thương truật, Độc hoạt, Cẩu tích, Đương quy… giúp chống viêm, giảm đau, lưu thông khí huyết, tốt cho người già xương yếu.

  • 2 Làm giảm thoái hóa khớp, tăng tiết hoạt dịch ổ khớp.

    Viên khớp Tâm Bình có Ngưu tất, Đỗ trọng, Ba kích… giúp bổ sung canxi tự nhiên, bồi bổ can thận, mạnh gân cốt, tăng dịch nhờn ổ khớp.

  • 3 Nguồn nguyên liệu an toàn, giá thành hợp lý.

    Dược phẩm Tâm Bình có vùng trồng dược liệu riêng, đảm bảo nguồn dược liệu sạch, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng phục vụ sản xuất Viên khớp Tâm Bình.

>> Viên khớp Tâm Bình đạt Top 1 Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích <<


*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phuơng pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Đau lưng mỏi gối tê tay - Bà con cô bác mua ngay Tâm Bình

08:07 | 26/01/2018 216

Khi có các triệu chứng đau lưng, mỏi gối, tê tay, bệnh nhân cần đến các cơ sở y tế uy tín để được xác định bệnh cụ thể. Nếu mắc các bệnh liên quan xương khớp, bà con cô bác mua...