Chuyên trang thông tin dành cho người mắc các bệnh về khớp

Tổng đài miễn phí
1800 65 68

Hỗ trợ điều trị ung thư xương theo phương pháp Đông y

Admin
2017/08/17
1194 lượt xem
0 Bình luận

Trong tất cả những bệnh lý về xương thì ung thư xương là căn bệnh hiếm gặp nhưng nguy hiểm nhất, đe dọa đến tính mạng của bệnh nhân. Bệnh phổ biến ở trẻ em hơn người lớn. Ngoài những phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh ung thư xương bằng y học hiện đại thì cũng có nhiều bài thuốc Đông y đem lại hiệu quả điều trị bệnh khá tốt.

Ung thư xương theo quan điểm của Đông y

Bệnh ung thư xương khá hiếm gặp và triệu chứng xuất hiện rất mờ nhạt ở giai đoạn đầu nên rất khó nhận biết.

Theo Tây y, ung thư xương là do các sai hỏng của DNA khiến tế bào lớn lên và phân chia một cách không kiểm soát.

Ung thư xương theo Đông y như chứng “cốt thư”, “cốt cựu”, nhân tố gây bệnh bao quát là khí tiên thiên bất túc, những chứng bệnh ở xương có thực có hư và tình trạng khí hàn xâm nhập, ẩn vào da thịt, tấn công vào bên trong cơ thể, làm tổn hại gân mạch, hao mòn xương tủy. Bệnh cũng có thể do khí huyết ngưng trệ, kinh lạc tắc nghẽn lâu ngày tụ độc và hình thành ung thư.

Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh ung thư xương của Đông y chủ yếu dựa trên nguyên tắc: ôn dương khai ngưng, kích thích thông kinh lạc hóa trệ, hóa ứ tán kết, thanh nhiệt giải độc cho đến cách tư thận trấn tủy, giáng hỏa và giải độc.

Thuốc đông y trị ung thư xương

Thuốc đông y trị ung thư xương

Một số bài thuốc Đông y hỗ trợ điều trị ung thư xương

Bài thuốc 1:

Dùng 80g bách hoa xà thiệt thảo + 50g bạch thược + 30g đan bì + 30g sa sâm + 20g sinh địa + 20g sinh nam tinh + 20g thục địa + 20g phục linh + 20g trạch tả + 16g miết giáp + 15g trần bì + 15g do nhục + 15g hài nhi sâm + 15g bán liên. Sắc uống ngày một thang để chủ trị các chứng như ung thư xương, đau nhức chân tay, khối u phát triển trên tay; chân, đau lưng, toát nhiều mồ hôi, miệng khô, lưỡi đỏ, lòng bàn tay, bàn chân nóng, mạch trầm sác thuộc chứng hàn đàm ngưng trệ.

Ngoài ra, người bệnh cũng có thể dùng thêm bài thuốc Ngũ giáp kháng nam nhất hiệu tán gồm: 40g tam thất + 30g xuyên sơn giáp chu + 20g nhân sâm + 20g toàn yết + 20 con ngô công + 3g xạ hương. Đem tất cả nguyên liệu này nghiền nát, nặn thành 60 viên đều nhau, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần một viên.

Bài thuốc 2:

Lấy 9g thiên ma + 1 quả trứng vịt để hỗ trợ điều trị ung thư xương.

Cách dùng: Thiên ma đem nghiền nát thành bột mịn, trứng vịt ngâm nước muối 7 ngày, sau đó lấy ra, đâm thủng 1 lỗ, trút bớt lòng trắng trứng ra ngoài để cho đủ lượng bột thiên ma đã nghiền nhỏ vào trong. Sau đó, dùng bột mì khuấy trong nước thành hồ, đặt quả trứng đã được nhồi thiên ma vào hồ này và đem hầm cho chín. Mỗi buổi sáng sau khi thức dậy, bệnh nhân ung thư xương nên ăn hết một quả trứng thuốc này.

Đồng thời với phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh bằng Đông y, người bệnh cũng nên kết hợp với các phương pháp điều trị bằng Tây y như hóa trị, xạ trị, phẫu thuật để mang lại hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất, giảm nguy cơ biến chứng, di căn ung thư xương.

Xem thêm: Một số bài tập tốt dành cho người bị ung thư xương

Ý KIẾN NGƯỜI DÙNG TPBVSK VIÊN KHỚP TÂM BÌNH

Đau “rụng” chân vì thoái hóa cột sống, đau thần kinh tọa, bà Hằng tự cứu mình sau 2 tháng

Nhớ lại quãng thời gian phải “sống mòn” với những cơn đau thần kinh tọa do thoái hóa đốt sống L4-L5, bà Trương......

Chia sẻ về hành trình chữa bệnh khớp của cô Nguyễn Thị Hằng

Cũng như nhiều bệnh nhân khớp khác, cô Hằng không để ý những triệu chứng của bệnh khớp của mình khi mới bắt......


Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Click Ngay

img