• Giảm 20% chi phí điều trị
  • Tong dai tu van mien phi 1800 6568
Bệnh Khớp cấp và mãn tính, Nguyên nhân, Triệu Chứng, Cách điều trị

Tổng Đài Miễn Phí

1800 6568

Trang chủ

»

Thuốc nam

Thứ năm, 19/10/2017, 10:59:21 (GMT+7)

Đu đủ - Trái cây tuyệt vời giúp giảm nguy cơ mắc bệnh khớp

15:31 | 07/11/2014 11870

Đu đủ là một loại trái cây rất bổ dưỡng. Ăn nhiều đu đủ sẽ giúp bảo vệ tim mạch, làm đẹp da, ngăn ngừa và điều trị rối loạn đường tiêu hóa, nhiễm ký sinh trùng đường ruột, giúp lợi tiểu. Ngoài ra, đu đủ còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng, chống viêm nhiễm và là loại trái cây tuyệt vời giúp giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp.

Tăng khả năng miễn dịch: Trong đu đủ chứa rất nhiều vitamin A và vitamin C, cả hai loại này đều rất cần thiết, giúp tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản cho thấy, vitamin A, C, E có trong đu đủ đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện hệ thống miễn dịch của con người.

 

đu đủ chín chữa bệnh khớp, thoái hóa khớp, viêm khớp 

 

Đu đủ chín chứa rất nhiều Vitamin

 

Do đó, đu đủ được lựa chọn là loại trái cây có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa các bệnh như: cảm cúm, cảm lạnh.

 

Tác dụng chống viêm: Các enzym có trong đu đủ, đặc biệt là papain và chemopapain giúp giảm viêm ở các bộ phận khác nhau của cơ thể, trong đó có hệ xương khớp đặc biệt là bệnh viêm khớp dạng thấp.

 

đu đủ chữa viêm khớp dạng thấp, viem khop dang thap 

 

Đu đủ có tác dụng chống viêm giúp cho người bị viêm khớp dạng thấp

 

Chống oxy hóa: Vitamin C có trong đu đủ đóng một vai trò rất quan trọng trong việc tạo mô liên kết của cơ thể, giúp cho việc lành vết thương, duy trì xương và răng khỏe mạnh. Vitamin C cũng có đặc tính chống ô xy hóa. Chất chống ô xy hóa là những chất giúp bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do, đó là các phân tử không ổn định có thể gây tổn hại đến các tế bào khỏe mạnh. Các gốc tự do có liên quan đến sự phát triển của các bệnh như: ung thư, bệnh tim và viêm khớp.

 

Ngoài những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe mà đu đủ mang lại, đu đủ cũng có một số tác dụng phụ mà không phải ai cũng biết.

 

Đu đủ có hại cho phụ nữ mang thai: Đu đủ được phân loại là trái cây có hại trong khi mang thai. Cụ thể là đu đủ xanh hoặc còn ương. Trong một thử nghiệm chất chiết xuất từ nhựa đu đủ cho thấy, nhựa đu đủ gây co bóp tử cung có thể dẫn đến sẩy thai.

 

đu đủ xanh, phụ nữ mang thai, không nên ăn đu đủ xanh 

 

Phụ nữ mang thai không nên ăn đu đủ xanh

 

Hại dạ dày: Ngược lại với đu đủ đã chín, ăn nhiều đu đủ còn xanh có thể gây đau trong ruột hay dạ dày, đôi khi còn có thể gây thủng thực quản.

 

Hạt đu đủ: Hạt màu đen của trái đu đủ có chứa một loại enzyme gọi là carpine, đó là một chất có hại làm cho các dây thần kinh trung tâm bị tê liệt, gây rối loạn nhịp tim. Trong một số trường hợp còn gây thu hẹp các mạch máu. Điều đó lý giải tại sao khi ăn đu đủ cần phải bỏ hạt.

 

hạt đu đủ, không nên ăn hạt đu đủ, chữa bệnh khớp 

 

Nên bỏ hạt khi ăn đu đủ

 

Mẹo nhanh để thưởng thức đu đủ:

 

- Trộn đu đủ đã bỏ vỏ, thái miếng với nước cốt chanh và mật ong sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa.

 

- Sinh tố hỗn hợp đu đủ, dâu tây và sữa chua giúp điều trị cảm lạnh, ngoài ra còn có tác dụng làm đẹp da. 

 

- Sinh tố cam và đu đủ sẽ giúp bổ sung vitamin C, tốt cho xương khớp.

 

 sinh tố, cam đu đủ, nhiều vitamin c

 

Sinh tố cam và dưa hấu rất tốt cho xương khớp

 

- Ăn một bát đu đủ chín cùng bữa ăn sáng để thêm calo cho cả ngày làm việc hiệu quả.

 

chữa bệnh khớp, thoái hóa khớp, chữa bệnh khớp, bệnh xương khớp

 

 

Phương Thúy

*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phuơng pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Ý kiến đánh giá

0 ý kiến

Gửi ý kiến của bạn

  • l40xig

Hỏi chuyên gia

Giáo sư - Tiến sĩ - Dương Trọng Hiếu

Tiến sĩ đầu tiên của ngành Y Học Cổ Truyền

Hỏi chuyên gia