• Giảm 20% chi phí điều trị
  • Tong dai tu van mien phi 1800 6568
Bệnh Khớp cấp và mãn tính, Nguyên nhân, Triệu Chứng, Cách điều trị

Tổng Đài Miễn Phí

1800 6568

Trang chủ

»

Thoái hóa khớp tay

Thứ bảy, 25/11/2017, 09:33:42 (GMT+7)

Mẹo giảm đau do thoái hóa khớp cổ tay bằng thuốc nam

07:22 | 16/10/2017 95

Từ lâu, nhiều người đã rất thích dùng thuốc nam chữa bệnh, do loại thuốc này không gây ra các tác dụng phụ cho người bệnh. Và khi bị đau nhức do thoái hóa khớp cổ tay, bạn có thể áp dụng một số bài thuốc nam dưới đây để làm giảm các cơn đau.

Thuốc nam sắc uống giảm đau do thoái hóa khớp cổ tay

 

Rễ đinh lăng giảm đau nhức do thoái hóa khớp cổ tay hiệu quả

 

Bài thuốc 1: Hái dây đau xương đem sao vàng, rồi hạ thổ. Hàng ngày lấy chừng 20g sắc uống để giảm đau.

Bài thuốc 2: Dùng 30g rễ đinh lăng sắc với 2 lít nước cho đến khi còn 1 lít thì uống dần thay nước trong ngày. Rễ đinh lăng có tác dụng bổ khí huyết và lưu thông máu, giúp giảm đau nhức rất hiệu quả.

Thuốc nam chườm đắp trị thoái hóa khớp cổ tay

Bên cạnh việc uống các bài thuốc nói trên, người bệnh có kết hợp thêm một số bài thuốc chườm đắp bên ngoài để làm tăng hiệu quả điều trị như:

Bài 1: Dùng lá ngải cứu tươi đem giã nhuyễn, sao với rượu rồi đắp lên vùng khớp bị đau. Khi hỗn hợp bị nguội, lại sao nóng rồi đắp tiếp. Thực hiện hàng ngày để giảm đau do thoái hóa khớp.

Bài 2: Đem muối rang cho nóng cùng lá ngải cứu, rồi chườm lên chỗ khớp bị thoái hóa để giảm sưng đau.

Bài 3: Dùng lá ngải cứu, hành và gừng với liều lượng bằng nhau đem giã nát rồi sao nóng với rượu. Đắp hỗn hợp này lên chỗ khớp đau, rồi dùng lá thầu dầu bó lại, mỗi ngày thay thuốc 5-6 lần. Thực hiện đều đặn hằng ngày để hỗ trợ chữa khớp đau nhức.

 

Ngải cứu giảm đau do thoái hóa khớp cổ tay hiệu quả

 

Bài 4: Dùng dây đau xương, gừng tươi, lá lốt tươi, lưỡi hổ giã nát, sao cùng với dấm hoặc rượu, rồi đắp lên chỗ đau khớp rồi bó lại. Khi hỗn hợp này nguội lại sao nóng rồi đắp tiếp. Thực hiện liên tục 7-10 ngày để giảm đau nhức và sưng viêm do thoái hóa khớp.

Bài 5: Giã nát 300g hành củ rồi cho nấu sôi cùng 1 chén dấm lâu năm. Sau đó cho hỗn hợp này vào miếng vải chườm lên vùng khớp đau nhức.

Để hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp cổ tay hiệu quả, bên cạnh việc uống và chườm đắp  thuốc nam, bạn nên phối hợp thực hiện các bài tập vật lý trị liệu phù hợp, cũng như có chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh để mang lại hiệu quả điều trị cao nhất. Bạn có thể đọc thêm bài viết Cách hỗ trợ chữa thoái hóa khớp cổ tay để biết thêm về cách thức chữa bệnh tốt nhất cho mình.

Việt Hà

*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phuơng pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Ý kiến đánh giá

0 ý kiến

Gửi ý kiến của bạn

  • FYdNzm

Hỏi chuyên gia

Giáo sư - Tiến sĩ - Dương Trọng Hiếu

Tiến sĩ đầu tiên của ngành Y Học Cổ Truyền

Hỏi chuyên gia