• Giảm 20% chi phí điều trị
  • Tong dai tu van mien phi 1800 6568
Bệnh Khớp cấp và mãn tính, Nguyên nhân, Triệu Chứng, Cách điều trị

Tổng Đài Miễn Phí

1800 6568

Trang chủ

»

Đau Lưng

Thứ ba, 21/11/2017, 08:10:31 (GMT+7)

Người trẻ cũng bị khớp

14:02 | 17/09/2014 1349

Thoái hóa khớp thường xảy ra ở người cao tuổi nhưng gần đây xu hướng người trẻ mắc căn bệnh này đang ngày một gia tăng. Do chủ quan ỷ lại vào “sức trẻ” nên không quan tâm và điều trị sớm do đó gây ảnh hưởng tới chất lượng sống cũng như năng lực lao động của người bệnh.

Thoái hóa khớp đang có dấu hiệu ngày càng trẻ hóa, nhiều người mới ngoài 35 tuổi đã bị thoái hóa. Khi bị thoái hóa khớp, người bệnh thường bị đau, cứng giữa các khớp xương. Triệu chứng này xuất hiện từng cơn, kéo dài âm ỉ, nhất là khi vận động, gây cho bệnh nhân cảm giác rất khó chịu, ảnh hưởng lớn đến lao động và sinh hoạt của họ.

 

Ngồi lâu 1 tư thế, ít vận động khiến giới trẻ dễ bị mắc các bệnh về xương khớp

Nếu ở người già, thoái hóa khớp là do sự lão hóa của các khớp xương dưới tác động của tuổi tác thì ở người trẻ phần nhiều do lối sống và tính chất công việc, đặc biệt có thể do ngồi làm việc sai tư thế... Người lao động nặng nhọc, làm việc tay chân quá sức hoặc người làm việc văn phòng ít hoạt động đều có nguy cơ cao mắc bệnh thoái hóa khớp. Ngoài ra thói quen sử dụng đồ ăn nhanh, nhiều dầu mỡ, nhưng ít luyện tập thể dục dẫn đến thừa cân cũng là nguyên nhân gián tiếp gây ra thoái hóa khớp.

Theo các chuyên gia y tế, để phòng ngừa thoái hóa khớp mỗi người hãy duy trì thói quen tập luyện kết hợp với chế độ dinh dưỡng đa dạng khi bước qua tuổi 30, lúc hệ xương khớp bắt đầu lão hóa. Các chất dinh dưỡng như ngũ cốc, hải sản, sữa, tôm cua đồng... đều rất tốt cho xương khớp. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể bổ sung các loại thực phẩm chức năng như Glucosamin và Sụn cá mập, giúp tái tạo sụn khớp, bổ sung các chất tạo dịch nhầy cho khớp, làm giảm viêm đau khớp và kiềm chế quá trình thoái hóa của xương khớp.

Nguyễn Tâm (ST)

*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phuơng pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Ý kiến đánh giá

0 ý kiến

Gửi ý kiến của bạn

  • 9gqxwy

Hỏi chuyên gia

Giáo sư - Tiến sĩ - Dương Trọng Hiếu

Tiến sĩ đầu tiên của ngành Y Học Cổ Truyền

Hỏi chuyên gia