Bệnh Khớp cấp và mãn tính, Nguyên nhân, Triệu Chứng, Cách điều trị

Tổng Đài Miễn Phí

1800 6568

Trang chủ

»

Viêm Khớp Dạng Thấp

Thứ hai, 19/02/2018, 17:18:43 (GMT+7)

Những điều cần biết trong điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp

10:00 | 14/09/2016 967

Viêm khớp là một loại bệnh mạn tính toàn thân. Có nghiên cứu cho biết đại đa số bệnh phong thấp dẫn đến biến dạng khớp xương xảy ra trong hai năm đầu của bệnh. Vì vậy, chẩn đoán sớm, điều trị sớm sẽ rất quan trọng đối với người bệnh.

Chẩn đoán bệnh kịp thời

Viêm khớp dạng thấp chỉ là một loại bệnh trong rất nhiều bệnh có triệu chứng đau nhức ở các khớp xương. Cho nên, không phải cứ thấy đau nhức khớp xương thì nhất định là bệnh viêm khớp dạng thấp. Vì vậy, người bệnh cần chú ý một số triệu chứng như sau (nếu có) trước khi tới bệnh viện.

- Thời gian đau khớp xương kéo dài: Rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đau nhức khớp xương, như khi bạn bị cảm sốt hoặc quá mệt mỏi bạn cũng thấy hiện tượng các khớp xương đau nhức. Tuy nhiên, thời gian của đau khi bị cảm hay mệt mỏi sẽ qua nhanh ngay sau khi sức khỏe của bạn bình thường trở lại. Nên bạn không phải quá lo lắng mà chỉ cần nghỉ ngơi, thư giãn là được. Chỉ khi những cơn đau nhức xương khớp xuất hiện thường xuyên, với thời gian kéo dài đến hàng tuần là dấu hiệu của bệnh bạn không nên chủ quan.

- Phát sinh nhiều khớp xương bị đau: Nếu khi số khớp xương bị đau tương đối nhiều và có đặc điểm phát bệnh đối xứng hai bên thì rất có khả năng do bệnh viêm khớp dạng thấp.

- Xuất hiện tê cứng buổi sớm rõ rệt: Tê cứng buổi sớm là biểu hiện lâm sàng tương đối rõ rệt của bệnh viêm khớp dạng thấp. Vào buổi sáng khi thức dậy, người bệnh cảm thấy khớp xương cứng rất khó co duỗi, không thể tự làm được một số việc như chải đầu, cài khuy áo. Hiện tượng tê cứng thường xảy ra ở các khớp xương tay.

- Xuất hiện hạt khớp dưới da: Đồng thời với việc xuất hiện đau khớp xương là hiện tượng dưới da sờ thấy những hạt khớp nổi khoảng 1cm. Kèm theo các triệu chứng toàn thân sốt nhẹ, chóng mặt, người khó chịu thì bệnh nhân cần phải đến bệnh viện ngay.

Đau nhức xương khớp là 1 trong những nguyên nhân gây viêm khớp dạng thấp

Cần chuẩn bị những gì trước khi điều trị viêm khớp dạng thấp

Phần lớn người bệnh viêm khớp dạng thấp thường là người cao tuổi hoặc trung niên. Họ thường không chú ý hoặc ghi nhớ chính xác thời gian xuất hiện của bệnh, các vị trí khớp xương bị đau, … Cho nên cách giúp bác sĩ chẩn đoán được chính xác thì người bệnh nên ghi chép lại quá trình phát bệnh của mình bao gồm những triệu chứng gì và thời gian bao lâu.

Nếu đã từng có hồ sơ khám bệnh trước đây thì bạn cũng cần mang theo khi gặp bác sĩ. Từ những tài liệu bệnh sử của bạn, phương pháp điều trị mà bạn đã áp dụng là căn cứ để bác sĩ có kết luận phù hợp với tình trạng hiện nay của bạn hoặc kê thuốc phù hợp hơn.

Nguyên tắc là cùng phối hợp mật thiết với bác sĩ, không nên giấu bác sĩ những thông tin về bệnh của mình. Có một số người bệnh hoặc người nhà bệnh nhân cố ý che giấu tình hình chữa trị trước đây với hi vọng bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị mới, độc lập mà không căn cứ vào phương pháp điều trị trước đây. Đó là suy nghĩ sai lầm vì nếu người bệnh cung cấp thông tin càng chi tiết, càng chính xác về diễn biến và tiểu sử bệnh tật thì bác sĩ càng có chẩn đoán chính xác nhất.

Khám bệnh

Bệnh viêm khớp là dạng bệnh mạn tính cho dù đã có chẩn đoán rõ ràng và có phương pháp điều trị rồi, người bệnh vẫn phải tuân theo lời dặn của bác sĩ. Thực hiện các đợt kiểm tra tại bệnh viện theo đúng định kỳ. Điều này nhiều người bệnh thường hay không tuân thủ nhất. Vì khi thấy bệnh có biểu hiện khỏi dần, không xuất hiện đau hay sưng khớp nữa thì họ cho rằng bệnh sẽ khỏi nay mai nên không cần phải tới gặp bác sĩ để khám lại.

Khám khớp gối

Người bệnh viêm khớp dạng thấp phải đến bệnh viện khám lại đúng thời hạn. Các bác sĩ sẽ hỏi về sự chuyển biến của bệnh tình, hiệu quả của thuốc đang sử dụng, thuốc có gây phản ứng gì không? Sau đó bác sĩ sẽ kiểm tra tình hình khớp xương và thực hiện một số xét nghiệm máu cho người bệnh. Do đó, người bệnh không nên ngại hoặc sợ đi khám lại. Bởi vì khám lại chỉ có lợi cho người bệnh mà thôi.

Thu Phương  

Viên khớp Tâm Bình

Giá bán lẻ 90.000 đồng

Hộp 60 viên dùng trong 10 ngày


3 lý do nên chọn Viên khớp Tâm Bình


  • 1 Giảm đau nhức xương khớp, đau mỏi vai gáy, đau lưng.

    Viên khớp Tâm Bình có Thương truật, Độc hoạt, Cẩu tích, Đương quy… giúp chống viêm, giảm đau, lưu thông khí huyết, tốt cho người già xương yếu.

  • 2 Làm giảm thoái hóa khớp, tăng tiết hoạt dịch ổ khớp.

    Viên khớp Tâm Bình có Ngưu tất, Đỗ trọng, Ba kích… giúp bổ sung canxi tự nhiên, bồi bổ can thận, mạnh gân cốt, tăng dịch nhờn ổ khớp.

  • 3 Nguồn nguyên liệu an toàn, giá thành hợp lý.

    Dược phẩm Tâm Bình có vùng trồng dược liệu riêng, đảm bảo nguồn dược liệu sạch, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng phục vụ sản xuất Viên khớp Tâm Bình.

>> Viên khớp Tâm Bình đạt Top 1 Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích <<


*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phuơng pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Đau lưng mỏi gối tê tay - Bà con cô bác mua ngay Tâm Bình

08:07 | 26/01/2018 216

Khi có các triệu chứng đau lưng, mỏi gối, tê tay, bệnh nhân cần đến các cơ sở y tế uy tín để được xác định bệnh cụ thể. Nếu mắc các bệnh liên quan xương khớp, bà con cô bác mua...