Chuyên trang thông tin dành cho người mắc các bệnh về khớp

Tổng đài miễn phí
1800 65 68

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống lưng là gì?

Admin
2017/03/15
778 lượt xem
0 Bình luận

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng mức độ nhẹ hầu hết được điều trị bằng phương pháp bảo tồn (dùng thuốc, nghỉ ngơi, tập vật lý trị liệu…) Chỉ với những trường hợp bệnh nặng, điều trị bảo tồn thất bại mới cần xem xét khả năng điều trị bằng phẫu thuật. Trong các trường hợp chèn ép rễ thần kinh và tuỷ sống thì phẫu thuật loại bỏ chúng là phương pháp duy nhất cần thiết và hiệu quả.

Các phương pháp phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống lưng hiện nay

Phẫu thuật mổ mở

Đây là kiểu mổ kinh điển, mở rộng bản sống, cắt bỏ dây chằng vàng với đường rạch da từ 4cm đến 6cm, nhược điểm là tàn phá mô mềm nhiều.

Phẫu thuật Mini – COD

Phẫu thuật lấy nhân thoát vị qua đường mổ nhỏ lối sau. Nó loại bỏ phần thoát vị ép vào rễ thần kinh hoặc tủy sống. Đây là phẫu thuật phù hợp nhất đối với những người vẫn còn rất đau sau khi điều trị bảo tồn không hiệu quả. Bác sỹ chỉ rạch một đường nhỏ, để lấy khối thoát vị, ít gây tổn thương mô xung quanh.

Phẫu thuật cắt đĩa sống vi phẫu qua ống banh nội soi

Thực hiện dưới kính hiển vi phẫu thuật: phương pháp này dùng một ống banh có đường kính khoảng 2cm, qua một đường rạch da phía sau, lấy nhân thoát vị và giải ép rễ thần kinh. Phẫu thuật này thực hiện tốt nhất ở tầng L5/S1. Các tầng càng lên cao thì cửa sổ bản sống càng nhỏ nên càng khó thực hiện và phải cắt bỏ xương bản sống nhiều.

Phẫu thuật nội soi cột sống lưng

Phẫu thuật nội soi cột sống lưng

Phẫu thuật lấy khối thoát vị qua thiết bị nội soi

Ở mỗi nước có một số thiết bị nội soi khác nhau. Dụng cụ nhỏ gọn, dễ thao tác, có thể mổ lấy nhân thoát vị qua một đường rạch da duy nhất. Thiết bị này giúp bảo tồn mô mềm và các cấu trúc giữ vững cột sống tốt nhất. Phẫu thuật thường được quan sát rõ trên màng hình, được ghi hình qua hệ thống kính và đèn nội soi trong môi trường nước được tưới rửa liên tục.

Việc chỉ định phẫu thuật thoát vị đĩa đệm khá chặt chẽ và hạn chế do có thể gặp nhiều biến chứng mà không giải quyết triệt để được bệnh. Hơn nữa, chi phí phẫu thuật là gánh nặng tài chính với bản thân gia đình và bệnh nhân.

Trước những khó khăn trong điều trị thoát vị đĩa đệm, nhiều bác sĩ và bệnh nhân đã lựa chọn các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, hiệu quả bền vững, không gây tác dụng phụ.

Thấp Diệu Nang Tâm Bình là một trong những sản phẩm đã và đang nhận được sự tin tưởng của bênh nhân và sự đánh giá cao của giới chuyên môn. Với thành phần hoàn toàn từ dược liệu có tác dụng chống viêm, giảm đau như: độc hoạt, thương truật, uy linh tiên…; các vị có tác dụng hoạt huyết, hóa ứ, thông kinh lạc như: bạch chỉ, đương qui, ngưu tất; các vị bồi bổ can thận, giúp tăng khả năng tạo xương, tăng sinh khí huyết, tạo chất nhờn cho ổ khớp như: đỗ trọng, ngưu tất.

Sản phẩm Thấp Diệu Nang Tâm Bình được chứng minh giúp giảm triệu chứng đau, cải thiện vận động và hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng, thoái hóa cột sống thắt lưng, ngăn ngừa biến chứng do bệnh mà không phải phẫu thuật.

Ý KIẾN NGƯỜI DÙNG TPBVSK VIÊN KHỚP TÂM BÌNH

Đau “rụng” chân vì thoái hóa cột sống, đau thần kinh tọa, bà Hằng tự cứu mình sau 2 tháng

Nhớ lại quãng thời gian phải “sống mòn” với những cơn đau thần kinh tọa do thoái hóa đốt sống L4-L5, bà Trương......

Chia sẻ về hành trình chữa bệnh khớp của cô Nguyễn Thị Hằng

Cũng như nhiều bệnh nhân khớp khác, cô Hằng không để ý những triệu chứng của bệnh khớp của mình khi mới bắt......


Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Click Ngay

img