• Giảm 20% chi phí điều trị
  • Tong dai tu van mien phi 1800 6568
Bệnh Khớp cấp và mãn tính, Nguyên nhân, Triệu Chứng, Cách điều trị

Tổng Đài Miễn Phí

1800 6568

Trang chủ

»

Hỏi chuyên gia

Thứ bảy, 25/11/2017, 09:10:38 (GMT+7)

Tê bắp đùi

03:20 | 01/04/2017 117

Thưa bác sĩ, Cháu là nữ, năm nay 25 tuổi. Khoảng 2 tháng trở lại đây, cháu có triệu chứng là bị tê rần ở bắp đùi chân phải,vị trí trên đầu gối, chệch sang phải một xíu. Vùng bị tê tầm một bàn tay người lớn. Bị tê không theo quy luật nào: không theo đêm, ngày, đứng, đi, ngồi hay nằm, không kể lúc vận động mỏi hay không. Mới đầu, hay bị tê vào ban đêm khi ngủ. Càng ngày tần suất càng nhiều hơn, một ngày bị tê mấy lần. Không đau rát, nhưng cảm giác khó chịu nơi vùng bị tê, kéo dài khoảng 2;3 phút là hết. Lặp lại thường xuyên mỗi ngày cùng một vị trí trên chân, nên cháu rất lo có bị bệnh gì không Cháu mong nhận được lời tư vấn từ bác sĩ. Cháu cảm ơn!

 

Chào bạn, hiện tượng tê bắp đùi chân phải của bạn có thể do nhiều nguyên nhân như: suy tĩnh mạch, tổn thương dây thần kinh ngoại biên, do bệnh lý động mạch, bệnh bạch huyết, béo phì, ít vận động,... Trước tiên, bạn nên lưu ý ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều calci và vitamin như cua, cá, trứng, rau củ quả, uống đủ nước, tránh để cơ thể mất nước trong quá trình hoạt động, lao động. Xoa đấm bóp và massage chân rất có lợi cho tĩnh mạch. Tránh sử dụng chất kích thích, tránh ngồi lâu đứng lâu. Bên cạnh đó bạn nên đến chuyên khoa cơ xương khớp của bệnh viện tỉnh hay Trung ương để được các Bác sĩ thăm khám và chẩn đoán chính xác bệnh, từ đó mới có hướng điều trị phù hợp nhất. Chúc bạn sức khỏe!

Gửi câu hỏi đến chuyên gia

(*)
(*) (*) (*)
  • 1j6ZC3

(*)

Là thông tin bắt buộc phải điền

Hỏi chuyên gia

Giáo sư - Tiến sĩ - Dương Trọng Hiếu

Tiến sĩ đầu tiên của ngành Y Học Cổ Truyền

Hỏi chuyên gia Hỏi chuyên gia

Thạc sĩ - Bác sĩ - Nguyễn Thị Hằng

Trưởng phòng khám nội - Bệnh viện Tuệ Tĩnh - Học Viện Y Học Cổ Truyền Việt Nam

Hỏi chuyên gia

Thoái hóa đốt sống lưng nên ăn gì?

03:55 | 21/11/2017 18

“Tôi mới được chuẩn đoán bị thoái hóa đốt sống lưng. Tôi có băn khoăn là bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống lưng nên ăn gì?” _ Nguyễn Hữu Dũng, 57 tuổi ở Yên Thế, Bắc Giang.