• Giảm 20% chi phí điều trị
  • Tong dai tu van mien phi 1800 6568
Bệnh Khớp cấp và mãn tính, Nguyên nhân, Triệu Chứng, Cách điều trị

Tổng Đài Miễn Phí

1800 6568

Trang chủ

»

Tê Buồn Chân Tay

Thứ ba, 21/11/2017, 08:15:30 (GMT+7)

Tê buồn chân tay do bệnh lý

16:48 | 30/09/2014 6826

Tê buồn chân tay là chứng bệnh khá phổ biến, thường gặp ở nhiều người. Người bệnh sẽ có cảm giác tê ở đầu các ngón tay, ngón chân như bị kim châm sau đó lan dần xuống xương cổ tay, cánh tay, cẳng chân, bàn chân. Nếu thường xuyên gặp những triệu chứng này và đau ngày càng tăng người bệnh nên chú ý tìm ra nguyên nhân và điều trị sớm tránh những biến chứng có thể xảy ra.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra căn bệnh tê buồn chân tay nhưng khuôn khổ bài viết này muốn đề cập đến: Tê buồn chân tay do bệnh lý gây ra.

Các bệnh: Béo phì, cao mỡ máu, xơ vữa động mạch, đái tháo đường gây rối loạn chuyển hóa. Người bệnh sẽ mất dần cảm giác ở các chi, khi bệnh càng nặng tê càng nhiều và có nguy cơ dẫn đến teo cơ, tàn phế khi mắc phải một trong những bệnh này.

Đau cột sống, bệnh viêm khớp, thần kinh ở ống cổ tay bị chèn ép cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tê liệt dây thần kinh và mất cảm giác.

Những người có thể trạng gầy yếu, thể lực kém, phụ nữ có thai thường bị bệnh này do thiếu sinh tố B1, B12, Acidfolic, Calci…

Sử dụng các chất kích thích như: Rượu, ma túy hay bị nhiễm độc thạch tín, thủy ngân cũng dẫn đến bệnh tê buồn chân tay.

Phương pháp điều trị tê buồn chân tay do bệnh lý gây ra:

Người bệnh nên kiểm soát các chỉ số đường huyết, mỡ máu, IBM do thừa cân nên tới các cơ sở khám chữa bệnh uy tín và dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Ngăn ngừa biến chứng thần kinh, giảm tê bì chân tay do các biến chứng thần kinh gây ra bằng các sản phẩm có tác dụng giảm đau.

Bổ sung những thiếu hụt về chất, tăng cường uống các vitamin bổ trợ như: B1, B12, Sắt, Canxi…

Có một chế độ ăn hợp lý, nhiều khoáng chất và đủ dinh dưỡng.

Tăng cường và thường xuyên tập luyện thể dục thể thao. Nên khám sức khỏe theo định kỳ để kịp thời phát hiện và có phương pháp điều trị tích cực với căn bệnh này.

Hà Huyền

*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phuơng pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Ý kiến đánh giá

0 ý kiến

Gửi ý kiến của bạn

  • Vdb7AI

Hỏi chuyên gia

Giáo sư - Tiến sĩ - Dương Trọng Hiếu

Tiến sĩ đầu tiên của ngành Y Học Cổ Truyền

Hỏi chuyên gia