Bệnh Khớp cấp và mãn tính, Nguyên nhân, Triệu Chứng, Cách điều trị

Tổng Đài Miễn Phí

1800 6568

Trang chủ

»

Thoái Hóa Đốt Sống Cổ

Thứ hai, 19/02/2018, 17:47:04 (GMT+7)

Thoái hóa đốt sống cổ và những điều cần biết

03:17 | 08/06/2016 2839

Bệnh hay gặp ở độ tuổi 40-50, bệnh không chỉ gây ra nhiều khó khăn trong sinh hoạt và lao động mà còn ảnh hưởng đến chất lượng sống của người bị bệnh.

Những ai có nguy cơ mắc thoái hóa đốt sống cổ?

Thoái hóa đốt sống cổ thường gặp ở những người có tính chất công việc phải cúi và sử dụng nhiều động tác ở vùng đầu cổ với cường độ lao động cao như: Diễn viên xiếc, bác sĩ chuyên khoa răng…Đặc biệt, những người làm nông nghiệp do công việc cấy, gặt, gieo trồng….nên vùng đầu cổ phải cúi lên cúi xuống rất nhiều.

Yếu tố gia đình cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh, với những người có người thân từng mắc căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ thì nguy cơ người đó cũng bị mắc bệnh nhiều hơn những người mà trong gia đình không có người bị bệnh.
Người cao tuổi (do quá trình lão hóa  của xương khớp), những người hút thuốc lá,  phụ nữ tuổi mãn kinh…cũng là nhóm đối tượng rất hay mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ

 

Biểu hiện thoái hóa đốt sống cổ

Dấu hiệu thoái hoá đốt sống cổ ở giai đoạn đầu sẽ không thấy có cảm giác khác thường. Tuy nhiên, khi bệnh tiến triển nặng hơn người bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng như: mỏi vùng cổ-vai, đau vùng cổ-gáy, khó xoay đầu và cổ. Triệu chứng đau còn có thể lan sang 1 hoặc 2 vai, đau lan 1 hoặc 2 tay, gây tê và giảm cảm giác các ngón tay. Nặng hơn, người bệnh thường xuyên đau nhức mỏi vùng cổ vai khiến hạn chế các hoạt động sinh hoạt của người bệnh, …

 

Các biến chứng của thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ nếu nặng có thể dẫn tới các triệu chứng như chèn ép thần kinh gây đau dọc từ cổ xuống vai và cánh tay; chèn ép động mạch đốt sống gây đau đầu, chóng mặt; thậm chí chèn ép tủy gây đau tứ chi, đi lại khó khăn, có thể liệt không vận động được.

Ngoài ra, thoái hóa đốt sống cổ còn gây hội chứng tủy khiến người bệnh đi không vững, cảm giác tê buốt toàn thân, bàn tay và các ngón tay cử động vụng về, liệt chân hoặc tay; đi bộ khó khăn; rối loạn cơ thắt, đái khó, đái són, đái ngắt quãng...

Mai Lan

Viên khớp Tâm Bình

Giá bán lẻ 90.000 đồng

Hộp 60 viên dùng trong 10 ngày


3 lý do nên chọn Viên khớp Tâm Bình


  • 1 Giảm đau nhức xương khớp, đau mỏi vai gáy, đau lưng.

    Viên khớp Tâm Bình có Thương truật, Độc hoạt, Cẩu tích, Đương quy… giúp chống viêm, giảm đau, lưu thông khí huyết, tốt cho người già xương yếu.

  • 2 Làm giảm thoái hóa khớp, tăng tiết hoạt dịch ổ khớp.

    Viên khớp Tâm Bình có Ngưu tất, Đỗ trọng, Ba kích… giúp bổ sung canxi tự nhiên, bồi bổ can thận, mạnh gân cốt, tăng dịch nhờn ổ khớp.

  • 3 Nguồn nguyên liệu an toàn, giá thành hợp lý.

    Dược phẩm Tâm Bình có vùng trồng dược liệu riêng, đảm bảo nguồn dược liệu sạch, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng phục vụ sản xuất Viên khớp Tâm Bình.

>> Viên khớp Tâm Bình đạt Top 1 Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích <<


*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phuơng pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Đau lưng mỏi gối tê tay - Bà con cô bác mua ngay Tâm Bình

08:07 | 26/01/2018 217

Khi có các triệu chứng đau lưng, mỏi gối, tê tay, bệnh nhân cần đến các cơ sở y tế uy tín để được xác định bệnh cụ thể. Nếu mắc các bệnh liên quan xương khớp, bà con cô bác mua...