Bệnh Khớp cấp và mãn tính, Nguyên nhân, Triệu Chứng, Cách điều trị

Tổng Đài Miễn Phí

1800 6568

Trang chủ

»

Đau Lưng

Thứ hai, 19/02/2018, 17:23:36 (GMT+7)

Thống kê giật mình về căn bệnh đau lưng

04:03 | 24/03/2017 984

Thoái hóa cột sống lưng là căn bệnh rất phổ biến ở nước ta. Nhưng bạn có biết rằng cứ 5 người thì có 4 người bị đau lưng, hay mỗi người đều trải qua ít nhất một lần đau lưng trong cuộc đời. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những con số thống kê giật mình về căn bệnh đau lưng.

Theo hiệp hội xương khớp Mỹ và tổ chức Y tế thế giới, đau lưng là đứng thứ hai trong số những nguyên nhân khiến người dân Mỹ tìm đến bác sĩ (chỉ đứng sau đau đầu). Cả nước Mỹ hiện nay có hơn 65 triệu người có các triệu chứng đau lưng. Học viện phẫu thuật chỉnh hình Mỹ AAOS đưa ra ước tính: Cứ trong 5 người trưởng thành thì có 4 người bị đau lưng ít nhất một lần trong cuộc đời. Đau lưng cũng là một trong những nguyên nhân nghỉ việc hàng đầu ở nước Mỹ (chỉ đứng sau cảm lạnh thông thường), gây thiệt hại cho ngành kinh tế Mỹ nhiều tỷ đô la mỗi năm.

Ở Việt Nam, tuy chưa có con số thống kê chính thức nhưng với nguồn gốc là một đất nước nông nghiệp đang phát triển, người lao động thường xuyên phải mang vác nặng, hoặc phải làm việc trong tư thế cúi gặp người trong thời gian dài. Những yếu tố trên cùng quá trình thoái hóa tự nhiên của cơ thể đã tạo điều kiện cho các bệnh về xương khớp phát triển. Theo ước tính của bộ Y tế, tối thiểu 35% những người trong độ tuổi lao động 20-55 tuổi bị mắc chứng đau lưng.

Người mắc bệnh đau lưng ngày càng cao

Người mắc bệnh đau lưng ngày gia tăng

Các nguyên nhân gây đau lưng phổ biến bao gồm: Chấn thương vật lý, do mang vác vật nặng quá sức, bong gân thoát vị đĩa đệm, viêm xương khớp hoặc thoái hóa đốt sống lưng… Tuy vậy, việc chưa có các triệu chứng đau lâm sàng không có nghĩa là cơ thể bạn đang hoàn toàn khỏe mạnh. Các nhà khoa học đã tiến hành chụp công hưởng từ MRI với 3000 người ngẫu nhiên ở độ tuổi trung niên (45 tuổi) chưa có dấu hiện bị đau lưng và kết quả thật đáng kinh ngạc:

- 38% có dấu diệu phình đĩa đệm

- 37% bị thoát vị đĩa đệm thể nhẹ

- 11% bị thoát vị đĩa đệm, trong đó các nhân nhầy đã bại tràn ra ngoài

- 4% bị thoát vị đĩa đệm có hiện tượng chèn ép các rễ thần kinh

Các số liệu thống kê trên cho thấy các triệu chứng đau lưng lâm sàng thường chỉ xuất hiện khi bệnh đã ở giai đoạn tương đối nặng, đã có các tổn thương thực thể hoặc chèn ép rễ thần kinh. Vì vậy, để bảo vệ cơ thể, người bệnh nên chủ động khám sức khỏe định kỳ 6 tháng một lần để tìm ra các bệnh lý tiềm ẩn, từ đó có phương pháp và liệu trình điều trị hợp lý.

Viên khớp Tâm Bình

Giá bán lẻ 90.000 đồng

Hộp 60 viên dùng trong 10 ngày


3 lý do nên chọn Viên khớp Tâm Bình


  • 1 Giảm đau nhức xương khớp, đau mỏi vai gáy, đau lưng.

    Viên khớp Tâm Bình có Thương truật, Độc hoạt, Cẩu tích, Đương quy… giúp chống viêm, giảm đau, lưu thông khí huyết, tốt cho người già xương yếu.

  • 2 Làm giảm thoái hóa khớp, tăng tiết hoạt dịch ổ khớp.

    Viên khớp Tâm Bình có Ngưu tất, Đỗ trọng, Ba kích… giúp bổ sung canxi tự nhiên, bồi bổ can thận, mạnh gân cốt, tăng dịch nhờn ổ khớp.

  • 3 Nguồn nguyên liệu an toàn, giá thành hợp lý.

    Dược phẩm Tâm Bình có vùng trồng dược liệu riêng, đảm bảo nguồn dược liệu sạch, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng phục vụ sản xuất Viên khớp Tâm Bình.

>> Viên khớp Tâm Bình đạt Top 1 Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích <<


*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phuơng pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Đau lưng mỏi gối tê tay - Bà con cô bác mua ngay Tâm Bình

08:07 | 26/01/2018 216

Khi có các triệu chứng đau lưng, mỏi gối, tê tay, bệnh nhân cần đến các cơ sở y tế uy tín để được xác định bệnh cụ thể. Nếu mắc các bệnh liên quan xương khớp, bà con cô bác mua...