• Giảm 20% chi phí điều trị
  • Tong dai tu van mien phi 1800 6568
Bệnh Khớp cấp và mãn tính, Nguyên nhân, Triệu Chứng, Cách điều trị

Tổng Đài Miễn Phí

1800 6568

Trang chủ

»

ung thư xương

Thứ sáu, 15/12/2017, 09:59:03 (GMT+7)

Tìm hiểu về bệnh ung thư xương hàm

09:49 | 25/05/2017 1421

Triệu chứng đầu tiên của ung thư xương hàm chính là các cơn đau xuất hiện ở hàm. Lúc này, tế bào ác tính hình thành trực tiếp trong xương, tấn công và phá hủy phần nào hệ cấu trúc vốn có, làm giảm sức mạnh của hàm. Người bệnh sẽ cảm nhận rõ những cơn đau, gây khó khăn, cản trở đến việc ăn uống, sinh hoạt hàng ngày.

Nguyên nhân gây ung thư xương hàm

Ung thư xương hàm có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi và thường xuất hiện nhiều hơn ở trẻ em độ tuổi vị thành niên. Nguyên nhân ung thư xương hàm chính xác của bệnh hiện cũng chưa được xác định rõ, song có thể liên quan đến các yếu tố di truyền hoặc do các bệnh răng miệng khởi phát thành u ác tính.

Ung thư xương hàm có thể phá hủy toàn bộ cấu trúc xương của bộ mặt. Với phương pháp điều trị đặc thù của bệnh ung thư xương là phải cắt bỏ toàn bộ đoạn xương có tế bào ung thư để tránh di căn, thì người bệnh bị ung thư xương hàm cũng sẽ buộc phải can thiệp phẫu thuật để cắt bỏ, tháo khớp các phần xương hàm chứa u ác tính. Nếu như không can thiệp điều trị kịp thời, người bệnh có thể bị mất đi chức năng nhai hoàn toàn, đồng thời khuôn mặt cũng sẽ bị biến dạng. Đặc biệt, khi được phát hiện ở giai đoạn quá muộn, bệnh có thể gây tử vong.

Các triệu chứng của bệnh ung thư xương hàm

-    Đau hàm: Đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy người bệnh bị ung thư xương hàm. Sự phát triển của khối u ác tính trong hàm dẫn đến những cơn đau vô cùng khó chịu và cơn đau tăng dần theo sự phát triển của bệnh. Người bệnh sẽ cảm nhận rõ những cơn đau ở hàm, khó nhai thức ăn, cản trở việc ăn uống hàng ngày.

-    Xuất hiện khối u: Bệnh nhân bị ung thư xương hàm có thể thấy xuất hiện u ác tính lộ trên nướu răng, đặc biệt là ở dưới răng. Trong trường hợp khối u phát triển ở đường viền hàm dưới thì có thể gây ra triệu chứng đau răng.

Ung thư xương hàm

-    Răng yếu, dễ lung lay, dễ rụng: Khi khối u trong xương hàm phát triển ngày một lớn, sức mạnh của hàm bị giảm, phần nướu sẽ bị phá hủy, không thể giữ răng chặt và vững như bình thường, gây ra tình trạng răng bị lung lay hoặc rụng. Nếu khối u phát triển ngoài xương hàm thì có thể gây ra hiện tượng sưng mặt – sưng một bên má rất dễ nhận thấy.

-    Sưng mặt, sưng hàm: Bên cạnh những cơn đau thì đây là biểu hiện rất dễ nhận thấy của bệnh ung thư xương hàm. Bởi khi khối u phát triển to lên, kéo theo tình trạng hàm bị sưng, khuôn mặt cũng sưng ở ngay phần xương hàm chứa tế bào ác tính.

-    Cảm thấy ngứa hoặc tê hàm: Khi người bệnh cảm nhận được những cảm giác này tức là khối u xương hàm đã phát triển lớn, gây áp lực, chèn ép lên các dây thần kinh cảm giác trong khoang miệng, dẫn đến các cơn tê hoặc ngứa ran khó chịu như kim châm. Triệu chứng đau này thường xuất hiện ở hàm dưới.

-    Sưng hạch bạch huyết: Triệu chứng ung thư xương hàm này cho thấy ung thư đã bắt đầu di căn, từ vị trí khởi phát lan sang các khu vực xung quanh. Các hạch bạch huyết này thường xuất hiện ở vùng cổ, dưới xương hàm. Khi tế bào ung thư phát triển, nhân rộng, các hạch bạch huyết cũng theo đó mà mở rộng hơn.

Thực tế cho thấy, hầu hết các khối u đang phá hủy xương hàm đều không có dấu hiệu báo trước rõ ràng, nên người bệnh rất khó xác định chính xác việc mình có bị ung thư xương hàm hay không. Nhiều trường hợp người bị ung thư xương hàm còn không có bất cứ biểu hiện gì bên ngoài mà chỉ có triệu chứng đau răng. Điều này đôi khi dẫn đến tâm lý mơ hồ, chủ quan, không thăm khám, để đến khi có các biểu hiện như răng bị xô lệch, lung lay nhiều, hàm bị đau,… thì bệnh đã phát triển sang các giai đoạn sau.

Do đó, với đặc điểm chung của các bệnh ung thư xương là những cơn đau sâu trong xương, người bệnh cần tỉnh táo, đi thăm khám sớm tại các cơ sở y tế chuyên khoa để có được sự tư vấn và chỉ định điều trị phù hợp, kịp thời, tránh những chuyển biến xấu hơn của bệnh.

Viên khớp Tâm Bình Giúp bồi bổ can thận, mạnh gân cốt, hoạt huyết, thông kinh lạc, tăng lưu thông khí huyết, giảm đau nhức xương khớp, đau mỏi cơ bắp, làm chậm quá trình lão hóa khớp;

Hỗ trợ giảm các triệu chứng của thoái hóa khớp, viêm khớp, tăng tiết hoạt dịch ổ khớp.


Giá: 90.000 đ/hộp 60 viên

Mua ngay: 1800 6568

Viên khớp Tâm Bình

*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phuơng pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời