• Giảm 20% chi phí điều trị
  • Tong dai tu van mien phi 1800 6568
Bệnh Khớp cấp và mãn tính, Nguyên nhân, Triệu Chứng, Cách điều trị

Tổng Đài Miễn Phí

1800 6568

Trang chủ

»

Viêm Đa Khớp

Thứ năm, 19/10/2017, 11:02:29 (GMT+7)

Trẻ từ 3 - 16 tuổi hay mắc viêm đa khớp

17:04 | 30/09/2014 3488

Trẻ em ở độ tuổi từ 3 đến 16 tuổi hay mắc bệnh viêm đa khớp với biểu hiện đau nhức, buồn bực. Bệnh có tính chất đối xứng hai bên khiến trẻ khó vận động, đi lại gặp khó khăn ảnh hưởng đến sinh hoạt và việc học tập của trẻ.

Nguyên nhân gây viêm đa khớp ở trẻ:

Nguyên nhân thường không rõ ràng, có thể nguyên nhân do rối loạn về miễn dịch. Là khi cơ thể trẻ tự tạo ra một loại kháng thể, chính loại kháng thể này khiến các khớp bị sưng đau, viêm. Hoặc bệnh khởi phát sau khi trẻ bị nhiễm virut, vi khuẩn, cơ thể ốm yếu giảm sức đề kháng.

Biểu hiện viêm đa khớp của trẻ:

Trẻ có thể sưng đau một hoặc nhiều khớp như: Cổ tay, khớp gối, khớp háng hoặc mắt cá chân….Các triệu chứng mệt mỏi, đau nhức hoặc sốt không thuyên giảm ngay cả khi dùng thuốc giảm đau, hạ sốt. Trẻ có thể bị nổi ban đỏ ở người và chân tay nhưng những ban đỏ này thường lặn rất nhanh, bị viêm màng phổi, hạch to…

Phương pháp điều trị viêm đa khớp ở trẻ:

Khi trẻ có các biểu hiện đau nhức, mỏi hay sưng khớp chúng ta nên lưu ý và đưa trẻ tới các cơ sở y tế để kiểm tra nguyên nhân gây bệnh ở trẻ. Từ đó có phương pháp điều trị thích hợp, nhìn chung khi trẻ bị viêm đa khớp thường được được chỉ định dùng thuốc giảm đau, chống viêm và có một chế độ dinh dưỡng, vận động hợp lý. Bệnh của trẻ sẽ khỏi nhanh hay chậm tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh cũng như sức đề kháng của mỗi trẻ là khác nhau.

Hà Huyền

*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phuơng pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Ý kiến đánh giá

0 ý kiến

Gửi ý kiến của bạn

  • uJjjFO

Hỏi chuyên gia

Giáo sư - Tiến sĩ - Dương Trọng Hiếu

Tiến sĩ đầu tiên của ngành Y Học Cổ Truyền

Hỏi chuyên gia