Bệnh Khớp cấp và mãn tính, Nguyên nhân, Triệu Chứng, Cách điều trị

Tổng Đài Miễn Phí

1800 6568

Trang chủ

»

Viêm Quanh Khớp Vai

Thứ bảy, 24/03/2018, 02:29:54 (GMT+7)

Triệu chứng thường gặp bệnh viêm quanh khớp vai

02:19 | 25/02/2017 648

Khớp vai là một trong những khớp linh hoạt nhất của cơ thể, với cường độ làm việc lớn. Vì vậy, đau mỏi khớp vai có thể ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của người bệnh. Tuy vậy, không nhiều người biết rằng trong các nguyên nhân gây đau khớp vai, nguyên nhân trực tiếp chỉ chiếm 10%, còn phần lớn lại là do viêm xung quanh khớp vai. Bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn những triệu chứng của căn bệnh này.

Viêm quanh khớp vai là gì?

Viêm quanh khớp vai là một thuật ngữ chuyên môn để chỉ các bệnh lý viêm các cấu trúc phần mềm xung quanh khu vực khớp vai: Gân, túi thanh dịch, bao khớp... Các bệnh liên quan tới thương tổn ở đầu xương, sụn khớp hay màng hoạt dịch như viêm khớp dạng thấp, viêm khớp nhiễm khuẩn không nằm trong nhóm bệnh viêm quanh khớp vai.

Các triệu chứng thường gặp

Bênh viêm quanh khớp vai được chia làm 4 thể chính, mỗi thể lại có các triệu chứng lâm sàng tương đối riêng biệt.

Đau khớp vai đơn thuần (viêm khớp vi tinh thể):

Thường hay gặp ở những người trẻ thích chơi thể thao, vận động mạnh, hoặc những người lớn tuổi trên 50 tuổi. Cơn đau có thể xuất hiện tự nhiên, tuy nhiên thường là hậu quả của vận động vai quá mạnh, hoặc do các tổn thương đã được tích lũy sau nhiều chấn thương vai. Cơn đau có tính chất cơ học, tăng nặng khi thực hiện một số động tác cần dùng vai, tăng vào ban đêm. Đau vai khiến bệnh nhân gặp khó khăn khi nằm nghiêng người, một vài trường hợp thấy cơn đau lan xuống cánh tay hay cẳng tay.

Triệu chứng viêm quanh khớp vai

Đau vai cấp (viêm khớp vi tinh thể):

Cơn đau xuất hiện đột ngột, dữ dội, người bệnh thường không ghi nhận bất thường nào trong sinh hoạt có thể gây đau. Cơn đau khiến người bệnh mất ngủ, lan tới toàn bộ vai, cổ và xuống hai tay. Trong một vài trường hợp cơn đau có thể ảnh hưởng tới cả bàn tay. Khả năng vận động của khớp vai giảm nhiều, người bệnh thường có xu hướng giữ cánh tay sát vào thân. Vai sưng to, nóng đỏ, đôi khi xuất hiện khối sưng ở trước cánh tay tương ứng vưới túi thanh mạc bị viêm. Người bệnh có thể xuất hiệm một vài triệu chứng toàn thân như sốt nhẹ, mệt mỏi…

Giả liệt khớp vai (đứt mũ gân cơ quay):

Người bệnh có các cơn đau khớp vai dữ dội, có thể nghe tiếng khớp kêu răng rắc, một vài trường hợp ghi nhận có đám bầm tím ở khu vực phía trước trên cánh tay sau vài ngày. Người bệnh bị hạn chế khả năng vận động rõ rệt. Cơn đau có thể giảm dần sau thời gian nhưng không khả năng vận động không hồi phục.

Đông cứng khớp vai

Cơn đau có tính chất cơ học, tăng nặng cùng các hoạt động của khớp. Đôi khi có các cơn đau về đêm. Cơn đau giảm dần sau một vài tuần nhưng vai bị cứng. Người bệnh bị hạn chế cả khả năng vận động khớp vai trên cả động tác chủ động và bị động.

Trong trường hợp nghi ngờ bị viêm quanh khớp vai, đặc biệt là trong trường hợp đau vai cấp, giả liệt khớp vai và đông cứng khớp vai, người bệnh nên tới các cơ sở uy tín thăm khám để được điều trị kịp thời.

Hỗ trợ điều trị viêm quanh khớp vai bằng Đông y

Viên khớp Tâm Bình

Giá bán lẻ 90.000 đồng

Hộp 60 viên dùng trong 10 ngày


3 lý do nên chọn Viên khớp Tâm Bình


  • 1 Giảm đau nhức xương khớp, đau mỏi vai gáy, đau lưng.

    Viên khớp Tâm Bình có Thương truật, Độc hoạt, Cẩu tích, Đương quy… giúp chống viêm, giảm đau, lưu thông khí huyết, tốt cho người già xương yếu.

  • 2 Làm giảm thoái hóa khớp, tăng tiết hoạt dịch ổ khớp.

    Viên khớp Tâm Bình có Ngưu tất, Đỗ trọng, Ba kích… giúp bổ sung canxi tự nhiên, bồi bổ can thận, mạnh gân cốt, tăng dịch nhờn ổ khớp.

  • 3 Nguồn nguyên liệu an toàn, giá thành hợp lý.

    Dược phẩm Tâm Bình có vùng trồng dược liệu riêng, đảm bảo nguồn dược liệu sạch, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng phục vụ sản xuất Viên khớp Tâm Bình.

>> Viên khớp Tâm Bình đạt Top 1 Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích <<

Sản phẩm có bán tại tất cả các hiệu thuốc trên toàn quốc

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phuơng pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Đau lưng mỏi gối tê tay - Bà con cô bác mua ngay Tâm Bình

08:07 | 26/01/2018 1135

Khi có các triệu chứng đau lưng, mỏi gối, tê tay, bệnh nhân cần đến các cơ sở y tế uy tín để được xác định bệnh cụ thể. Nếu mắc các bệnh liên quan xương khớp, bà con cô bác mua...