• Giảm 20% chi phí điều trị
  • Tong dai tu van mien phi 1800 6568
Bệnh Khớp cấp và mãn tính, Nguyên nhân, Triệu Chứng, Cách điều trị

Tổng Đài Miễn Phí

1800 6568

Trang chủ

»

ung thư xương

Thứ sáu, 15/12/2017, 09:56:19 (GMT+7)

Ung thư xương cột sống: dấu hiệu và cách điều trị

09:41 | 01/08/2017 2533

Ung thư xương cột sống là một trong những dạng của bệnh ung thư xương. Đây là căn bệnh nguy hiểm nhưng dễ nhầm lẫn dấu hiệu với một số bệnh xương khớp khác, do đó cần phải hết sức lưu ý phát hiện sớm để được chẩn đoán và điều trị thích hợp.

Biểu hiện của bệnh ung thư xương cột sống

Thông thường, các khối u ung thư ở cột sống có thể xuất phát từ đốt sống của bệnh nhân hoặc là từ trong các ống cột sống. Căn bệnh này gây ra tình trạng đau thắt lưng kèm theo các triệu chứng thần kinh cho người bệnh.

Bệnh cũng có thể hình thành do bị di căn từ các bộ phận khác trong cơ thể như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, ung thư phế quản… Biểu hiện lâm sàng của bệnh là các cơn đau nhức nơi cột sống có tế bào ung thư, mức độ đau nhức phụ thuộc vào tình trạng bệnh và thường đau đớn nhiều hơn về ban đêm, cảm giác đau cột sống rất rõ ràng.

Ở giai đoạn sau, người bệnh sẽ xuất hiện các hội chứng kích thích các rễ thần kinh, và nếu ung thư xương gây xẹp cột sống, thì có thể xuất hiện hội chứng chèn ép tủy, bệnh nhân mệt mỏi, đau nhiều và sụt cân nhanh.

Bệnh ung thư xương cột sống có thể phát hiện nhờ vào phương pháp chụp X – quang để xác định hình ảnh tiêu xương đốt sống. Ngoài ra còn có thể thực hiện chọc hút tế bào sinh thiết ở đốt sống bị tổn thương rồi làm xét nghiệm tế bào. Các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh như chụp cắt lớp vi tính, hoặc chụp cộng hưởng từ, cũng sẽ giúp chúng ta chẩn đoán chính xác các loại u cột sống.

Trong trường hợp người bệnh không có thói quen kiểm tra sức khỏe thường xuyên thì chỉ phát hiện ra bệnh khi các triệu chứng đã quá rõ và bệnh đã quá nặng.

Ung thư cột sống

Ung thư cột sống

Cách điều trị bệnh ung thư xương cột sống

Về lâm sàng, những bệnh nhân bị mắc bệnh ung thư xương cột sống sẽ tùy vào tình trạng sức khỏe của bản thân, tình trạng và vị trí của khối u, mà bác sĩ có thể đưa ra những phương pháp điều trị khác nhau.

Theo đó, trước tiên người ta cần phải chụp X-quang xương cột sống, thắt lưng ở tư thế đứng thẳng và đứng nghiêng, nếu phát hiện dấu hiệu nghi ngờ khối u, thì các bác sĩ chuyên khoa sẽ có những chỉ định xét nghiệm chuyên môn khác. Chẩn đoán sớm khối u chính là tiền đề quan trọng để xử lý bệnh kịp thời, và tìm ra phương pháp điều trị phù hợp nhất, hạn chế sự phát triển của ung thư, nhất là những khối u xâm lấn, chèn ép vào tủy sống và dây thần kinh.

Các phương pháp điều trị bệnh ung thư xương cột sống sẽ được tiến hành theo từng bước cụ thể. Thông thường, khi phát hiện ra bệnh ung thư xương cột sống, người bệnh sẽ được chỉ định điều trị sớm tại các cơ sở chuyên khoa ung bướu. Trong trường hợp bị xẹp đốt sống sẽ được phẫu thuật để cố định lại cột sống.

Có hai phương pháp phẫu thuật là phẫu thuật hở truyền thống và phẫu thuật nội soi. Phương pháp phẫu thuật truyền thống có nhược điểm là gây đau nhiều, thời gian phục hồi dài và ảnh hưởng khá nhiều đối với sức khỏe của bệnh nhân. Phương pháp nội soi là phương pháp mới, trong đó giai đoạn gây mê và đóng vết mổ sẽ được giảm tối thiểu, thời gian gây mê ngắn hơn, hiệu quả thẩm mỹ tốt hơn với những vết cắt rất nhỏ. Đồng thời bệnh nhân cũng được giảm đau tối thiểu trong giai đoạn hậu phẫu, phục hồi sức khỏe nhanh hơn và cho phép xuất viện sớm hơn. Đây là phương pháp thực tế đang được áp dụng trong phẫu thuật u thần kinh cột sống để mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân.

Đối với bệnh nhân mắc ung thư xương cột sống được phát hiện sớm thì phẫu thuật chính là phương pháp điều trị tối ưu. Bên cạnh việc thực hiện phẫu thuật, người bệnh cũng cần có một chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý để có thể phục hồi sức khỏe nhanh chóng hơn.

Viên khớp Tâm Bình Giúp bồi bổ can thận, mạnh gân cốt, hoạt huyết, thông kinh lạc, tăng lưu thông khí huyết, giảm đau nhức xương khớp, đau mỏi cơ bắp, làm chậm quá trình lão hóa khớp;

Hỗ trợ giảm các triệu chứng của thoái hóa khớp, viêm khớp, tăng tiết hoạt dịch ổ khớp.


Giá: 90.000 đ/hộp 60 viên

Mua ngay: 1800 6568

Viên khớp Tâm Bình

*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phuơng pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời