• Giảm 20% chi phí điều trị
  • Tong dai tu van mien phi 1800 6568
Bệnh Khớp cấp và mãn tính, Nguyên nhân, Triệu Chứng, Cách điều trị

Tổng Đài Miễn Phí

1800 6568

Trang chủ

»

ung thư xương

Thứ hai, 18/12/2017, 01:27:27 (GMT+7)

Ung thư xương sống được bao lâu?

08:33 | 11/05/2017 1720

Bị ung thư còn sống được bao lâu? là câu hỏi ám ảnh, gây nhức nhối đối với tất cả bệnh nhân ung thư và người thân, đặc biệt đối với ung thư xương – thể ung thư hiếm gặp song cực kỳ nguy hiểm với tốc độ phát triển và di căn nhanh.

Không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi “ung thư xương sống được bao lâu” vì tỷ lệ sống của người bị ung thư xương được xác định sau khi chẩn đoán bệnh và nó phụ thuộc vào từng giai đoạn bệnh được phát hiện. Mỗi loại ung thư xương lại có tiên lượng khác nhau về mức độ phát triển của khối u theo từng giai đoạn bệnh cũng như tình trạng sức khỏe thực tế của người bệnh. Đó chính là những yếu tố có khả năng quyết định đến tuổi thọ còn lại của bệnh nhân ung thư xương.

Khả năng sống của người bị ung thư xương là bao nhiêu?

Những nghiên cứu gần đây cho kết luận chung về tỷ lệ sống sót của bệnh nhân ung thư xương khi bệnh được phát hiện ở giai đoạn sớm nhất có thể đạt tới 80%. Đây là khi ung thư vẫn còn khu trú ở nơi khởi phát và chưa di căn sang những mô xung quanh.

Khi bệnh được phát hiện ở giai đoạn thứ 2, lúc này, kích thước khối u đã phát triển, to lên, nhưng vẫn chưa xâm lấn đến các cơ quan xung quanh thì tỉ lệ sống được trên 5 năm đạt 70%.

Đến giai đoạn thứ 3 là khi ung thư đã xâm lấn sang các hạch bạch huyết xung quanh thì tiên lượng sống được nhiều hơn 5 năm của người bệnh tối đa chỉ có 60%.

Còn khi phát hiện bệnh đã bước đến giai đoạn cuối là lúc ung thư đã di căn đến nhiều cơ quan khác nhau trong cơ thể người bệnh, khiến các phương pháp điều trị ở thời điểm này trở nên vô hiệu. Lúc này chỉ có 20 – 50% bệnh nhân ung thư xương có thể sống được trên 5 năm.

Ung thư xương sống được bao lâu

Bệnh nhân ung thư xương có thể sống được trên 5 năm

Liệu pháp kéo dài cuộc sống

Một trong các biện pháp tốt nhất mà chúng ta có thể làm đối với người bị ung thư xương đó là cố gắng kéo dài cuộc sống còn lại cho người bệnh. Song song với các phương pháp điều trị như phẫu thuật hoặc hóa trị, việc quan trọng cần làm là duy trì chất lượng cuộc sống, tăng cường sức chống đỡ và giảm đau khi cần thiết.

Các cơn đau ở người bị ung thư xương thực sự khó chịu và nhức nhối bởi gần như không có phương án nào giảm đau tức thì hay xoa bóp,… để giảm đau. Ngay cả việc sử dụng thuốc giảm đau cũng không thể dùng tùy tiện mà buộc phải tiến hành theo sự kiểm soát của bác sĩ. Bởi các cơn đau xuất phát từ tủy xương, liên quan đến hệ thống máu và dây thần kinh khắp cơ thể, nên nếu sử dụng thuốc không cẩn trọng sẽ để lại những chuyển biến xấu không tiên tượng trước được. Do vậy cần có các phương án chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với các cơn đau khi cần thiết.

Xoa bóp giảm đau xương khớp

Xoa bóp giảm đau xương khớp

Bên cạnh đó, việc đảm bảo chất lượng cuộc sống cho người bị ung thư xương cũng là yếu tố quan trọng. Đa phần người bệnh bị ung thư xương đều bị ở chân. Khi xử lý điều trị bằng phương pháp phẫu thuật cắt chi thì thường là họ sẽ mất đi một chân – là chi chứa khối u và tế bào ung thư, dẫn đến việc di chuyển, đi lại khó khăn, gây bất tiện trong sinh hoạt. Do đó, phương tiện đầu tiên cần chuẩn bị cho người bệnh là nạng gỗ hoặc xe lăn, đồng thời cần tạo động lực để họ sớm vượt qua những bất ổn về tâm lý, tái hòa nhập cuộc sống bình thường.

Ngoài ra, người bị ung thư xương cũng cần đặc biệt chú ý đến những thực phẩm bổ máu. Vì ung thư xương khởi phát hoặc phát triển ngay trong tủy xương – là vị trí tạo máu, nên khi ung thư thường gây ra hiện tượng giảm chức năng tạo máu ở tủy. Do vậy, người bệnh cần tăng cường sử dụng các thực phẩm giàu đạm để kích thích sinh tủy.

Người bị ung thư nói chung và ung thư xương nói riêng sẽ thường rơi vào trạng thái tâm lý bi quan, chán bỏ cuộc sống, đôi khi sẽ có những suy nghĩ và hành động tiêu cực, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bản thân. Để người bệnh có thể thoải mái, sống tiếp cuộc sống bình thường và kéo dài tuổi thọ, người thân cần chăm sóc thật tốt, động viên tinh thần người bệnh,…

Viên khớp Tâm Bình Giúp bồi bổ can thận, mạnh gân cốt, hoạt huyết, thông kinh lạc, tăng lưu thông khí huyết, giảm đau nhức xương khớp, đau mỏi cơ bắp, làm chậm quá trình lão hóa khớp;

Hỗ trợ giảm các triệu chứng của thoái hóa khớp, viêm khớp, tăng tiết hoạt dịch ổ khớp.


Giá: 90.000 đ/hộp 60 viên

Mua ngay: 1800 6568

Viên khớp Tâm Bình

*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phuơng pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời