• Giảm 20% chi phí điều trị
  • Tong dai tu van mien phi 1800 6568
Bệnh Khớp cấp và mãn tính, Nguyên nhân, Triệu Chứng, Cách điều trị

Tổng Đài Miễn Phí

1800 6568

Trang chủ

»

Viêm Quanh Khớp Vai

Thứ hai, 18/12/2017, 01:03:49 (GMT+7)

Viêm quanh khớp vai ảnh hưởng thế nào đến đời sống

04:12 | 23/03/2017 504

Viêm quanh khớp vai là một thuật ngữ chỉ những tổn thương xung quanh khớp vai do rất nhiều nguyên nhân gây ra, bao gồm các tổn thương phần mềm xung quanh khớp gồm cơ, gân, dây chằng, bao khớp, thần kinh, mạch máu… Bệnh thường gặp ở người trung - cao tuổi và những đối tượng lao động thường xuyên sử dụng nhiều động tác tay, vai, gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Bệnh viêm quanh khớp vai ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống?

Người bệnh thường cảm thấy đau nhức âm ỉ xung quanh khớp vai. Cơn đau làm hạn chế các chuyển động, khó khăn khi xoay vai, dạng tay và xoay cánh tay, thậm chí người bệnh viêm quanh khớp vai không thể nhấc nổi cánh tay lên, lâu ngày vai không được vận động dẫn đến teo cơ quanh khớp vai, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và làm giảm chất lượng cuộc sống.

Viêm quanh khớp vai ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt

Viêm quanh khớp vai ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt

Bệnh viêm quanh khớp vai gây nên:

Viêm gân: thường khu trú ở các cơ trên bả vai và cơ nhị đầu dài, dưới dạng hoại tử và vôi hóa trong gân. Các triệu chứng xuất hiện khi các ổ ngấm vôi này cản trở các vận động của cơ.

Viêm túi thanh mạc dưới mỏm cùng vai denta: các tổn thương thoái hóa cổ có thể lan tới túi thanh mạc dưới mỏm cùng vai - denta. Cũng có thể hình thành những chỗ dính giữa bao khớp và sụn khớp.

Sự kết hợp viêm túi thanh mạc với viêm gân đã gây nên viêm quanh khớp vai cứng liền khớp.

Cứng khớp vai gây nên những cơn đau làm phiền người bệnh cả ngày lẫn đêm, thậm chí đau nhiều hơn về ban đêm. Đó là giai đoạn đầu. Sang giai đoạn sau, khi đau giảm dần đi, đồng nghĩa với khả năng vận động của vai - cánh tay bị cũng giảm theo. Bệnh nhân hầu như không thể thực hiện mọi động tác có liên quan khớp vai, đặc biệt là dạng hay quay tay ra ngoài. Lúc này, khớp bị hạn chế lại bằng một thể vật lý thực thụ. Không có dấu hiệu viêm trong tình trạng này.

Bệnh gây cứng và đau khớp vai

Bệnh gây cứng và đau khớp vai

Hậu quả của điều trị không đúng hoặc không được điều trị

Bệnh viêm quanh khớp vai nếu điều trị không đúng thì sẽ tiến triển nặng dần, dẫn đến các biến chứng đứt gân, khiến khả năng phục hồi rất khó khăn. Bệnh nhân bị đau đớn, hạn chế vận động kéo dài sẽ bị trầm cảm, lo lắng, ảnh hưởng lớn đến khả năng làm việc, sinh hoạt và giấc ngủ. Khớp vai có thể bị đông cứng, giả liệt, gây tàn phế cho bệnh nhân. Ngoài ra bệnh nhân có thể phải gánh chịu các tai biến do dùng thuốc hay thủ thuật như bị nhiễm khuẩn khớp vai hay áp-xe cơ vùng vai, dị ứng thuốc, có thể dẫn đến tử vong.

Để tránh các hậu quả của viêm quanh khớp vai khi bị đau vai, bệnh nhân cần đến bệnh viện  khám ngay để được chẩn đoán đúng và điều trị bệnh kịp thời.Có chế độ sinh hoạt vận động hợp lý. Trong giai đoạn đau vai cấp tính cần phải để cho vai được nghỉ ngơi. Tránh lao động nặng và các động tác đưa tay lên quá đầu lặp đi lặp lại. Tăng cường dinh dưỡng, nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Cần tái khám định kỳ để theo dõi và điều chỉnh chương trình tập vận động tại nhà cho phù hợp với từng giai đoạn của bệnh.

Viên khớp Tâm Bình Giúp bồi bổ can thận, mạnh gân cốt, hoạt huyết, thông kinh lạc, tăng lưu thông khí huyết, giảm đau nhức xương khớp, đau mỏi cơ bắp, làm chậm quá trình lão hóa khớp;

Hỗ trợ giảm các triệu chứng của thoái hóa khớp, viêm khớp, tăng tiết hoạt dịch ổ khớp.


Giá: 90.000 đ/hộp 60 viên

Mua ngay: 1800 6568

Viên khớp Tâm Bình

*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phuơng pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời