Saturday, 3 Dec 2022

6 loại trái cây giúp chống viêm khớp hiệu quả

14:37 | 11/11/2014
4158

Trong trái cây có rất nhiều các chất chống ô xy hóa, giàu vitamin có lợi trong việc phát triển các mô và tái tạo tế bào, giúp chống viêm, giảm nhẹ các cơn đau khớp do viêm. Dưới đây là 6 loại trái cây giúp chống viêm khớp hiệu quả:

1. Quả việt quất (Sim Úc):

 

Trong quả việt quất có chứa hàm lượng anthocyanin, một chất dinh dưỡng tự nhiên tập trung nhiều ở lớp vỏ tạo nên màu xanh đậm cho quả việt quất giúp khuyến khích sản xuất collagen. Mô của chúng ta được cấu tạo từ collagen, vì vậy, ăn việt quất tươi mỗi ngày sẽ giúp chống lại tổn thương ở các mô.

2. Dâu tây:

 

Gần đây, dâu tây được chứng minh là giúp giảm mức độ protein C – reactive (CRP) – một loại protein do gan sản xuất ra và là một dấu hiệu của sự viêm nhiễm có thể tăng vọt trong chứng bệnh viêm khớp dạng thấp. Ngoài ra, trong dâu tây chứa rất nhiều vitamin C, axit folic, rutin… là những chất cần thiết cho xương khớp.

3. Cherry (Anh đào):

 

Trong quả cherry có rất nhiều chất phytochemical (chất dinh dưỡng tập trung nhiều ở lớp vỏ) giúp giảm viêm, hàm lượng anthocyanin ở quả cherry chua còn có thể cao hơn so với quả việt quất.

4. Táo:

 

Trong quả táo có chứa chất chống ô xy hóa và đã được chứng minh là giúp giảm mức độ protein C – reactive (CRP). Vỏ của quả táo có chứa nhiều chất có lợi nhất, chính vì thế khi ăn táo bạn nên ăn cả vỏ. Ngoài ra, táo cũng là loại trái cây có tác dụng giảm cân rất tốt.

5. Thanh long:

 

Trong thanh long chứa vitamin C, B1, B2 và B3 và khoáng chất thiết yếu bao gồm phốt pho, sắt và canxi rất tốt cho xương. Ngoài ra, thanh long còn được gọi là “quả chống viêm” do có tác dụng chống viêm mạnh. Người bị viêm khớp nên ăn thanh long thường xuyên.

6. Quả mơ:

 

Quả mơ rất giàu các chất beta – cyptoxanthin thực vật, mà nghiên cứu đã cho thấy có thể giúp ngăn ngừa viêm xương khớp cũng như các dạng viêm của bệnh viêm khớp. Trong quả mơ cũng có chứa hàm lượng magiê, giúp tăng cường xương và giảm đau.

Phương Thúy


ăn uống, thực phẩm, phòng bệnh, điều trị,

Ý kiến đánh giá

0 ý kiến

  Gửi ý kiến của bạn

  • qGDWDd

  Các tin tức khác

  • Viêm đa khớp có chữa được không?

   Viêm đa khớp có chữa được không?

  • Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm đa khớp

   Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm đa khớp

  • Bị viêm khớp có nên tránh vận động?

   Bị viêm khớp có nên tránh vận động?

  • 9 thực phẩm tốt cho việc phòng chống viêm khớp

   9 thực phẩm tốt cho việc phòng chống viêm khớp

  • Trẻ từ 3 - 16 tuổi hay mắc viêm đa khớp

   Trẻ từ 3 – 16 tuổi hay mắc viêm đa khớp

  • Những món ăn tốt cho người viêm đa khớp

   Những món ăn tốt cho người viêm đa khớp

  Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn chuabenhkhop.vn. Xin cảm ơn!
  Copyright © 2022 | chuabenhkhop.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status