Chuyên trang thông tin dành cho người mắc các bệnh về khớp

Tổng đài miễn phí
1800 65 68

Châm Cứu Chữa Đau Khớp Gối Do Thoái Hóa Và Viêm Khớp

Admin
2017/11/08
1898 lượt xem
0 Bình luận

Châm cứu là một phương pháp chữa bệnh của Y học cổ truyền, được các thầy thuốc Đông y áp dụng từ hàng trăm năm qua. Tùy theo mức độ bệnh, các thầy thuốc có thể chỉ dùng phương pháp châm cứu, hoặc có thể kết hợp giữa châm cứu và dùng thuốc.

Theo nhiều thầy thuốc, châm cứu điều trị đau khớp gối là phương pháp chữa bệnh khớp, trị đau khớp gối hiệu quả cho bệnh nhân mắc bệnh thoái hóa và viêm khớp gối…Dưới đây là những thông tin về đau đầu gối và cách chữa trị hiệu quả:

Phương pháp châm cứu thoái hóa khớp gối

Châm cứu chữa đau khớp gối

 Châm cứu chữa đau khớp gối

Đau khớp gối do thoái hóa trong Y học cổ truyền

Y học cổ truyền gọi sưng đau xương khớp là chứng Tý – có nghĩa là bế tắc. Nguyên nhân gây ra chứng bệnh này là do cơ thể suy yếu, vinh vệ không vững, khiến phong, hàn, thấp, tà thừa cơ xâm nhập, khiến cho khí huyết kinh lạc bị bế tắc, sinh ra bệnh.

Những người sống ở nơi ẩm thấp, đang tắm hay đang ra mồ hôi mà gặp hoặc ngồi giữa luồng gió, thì cũng dễ bị chứng bệnh này. Dùng kim châm cứu khớp gối, châm vào các huyệt iở đầu gối hoặc xung quanh vùng khớp bị đau, giúp khí huyết, kinh lạc được lưu thông.

Các huyệt thầy thuốc chọn châm cứu chữa đau khớp gối do thoái hóa

 • – Châm tả là cách châm ngược đường kinh với các huyệt độc tỵ, tất nhãn, hạc đỉnh, âm lăng tuyền. . . kích thích xung điện với tần số 60 -100Hz.
 • – Châm bổ là châm xuôi đường kinh với các huyệt dương lăng tuyền, huyết hải… kích thích xung điện với tần số nhỏ hơn 60 Hz.
 • – Có thể kết hợp cứu ngải với các huyệt bổ khí huyết, can thận, mạnh gân cốt như dương lăng tuyền, huyết hải…
 • – Châm cứu ngày 1 lần, mỗi lần 30 phút với liệu trình từ 7-15 ngày có thể kết hợp thêm điện phân hoặc siêu âm trị liệu.

 Châm cứu chữa đau khớp gối do viêm khớp

Châm cứu chữa đau khớp gối

Đối với bệnh viêm khớp, châm cứu có tác dụng giảm đau, chống viêm, giãn cơ và tác động đến cả hệ miễn dịch của cơ thể. Khi thầy thuốc tác động trực tiếp vào huyệt sẽ khiến cơ thể đáp lại kích thích bằng 3 loại phản xạ: tại chỗ, tiết đoạn, toàn thân, nhằm nâng cao khả năng tự bảo vệ điều hoà các rối loạn bệnh lý.

Khi châm cứu chữa đau khớp gối do viêm khớp gối, các thầy thuốc thường sử dụng điện châm. Với bệnh viêm khớp dạng thấp, thầy thuốc sẽ dùng phương pháp điện châm với tần số nhanh trong thời gian 20-30 phút/lần châm.

Với bệnh viêm khớp mạn tính, thầy thuốc sẽ dùng phương pháp điện châm với tần số chậm trong thời gian từ 20-30 phút/ lần châm.

Với bệnh viêm khớp dạng thấp kéo dài, đã có biến chứng dẫn đến teo cơ, dính khớp, các thầy thuốc thường dùng phương pháp thể châm (không kích thích xung điện) hoặc phương pháp điện châm với tần số chậm trong thời gian 20-30 phút/ lần châm.

Tuy nhiên theo các thầy thuốc phương pháp châm cứu chữa đau đầu gối chỉ có tác dụng giảm đau trong ngắn hạn, tạm thời. Để điều trị được tốt nhất các bệnh liên quan khớp gối, người bệnh cần kết hợp thêm uống thuốc, có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý.

 

Việt Hà

Viên khớp Tâm Bình

Giá bán lẻ 90.000 đồng

Hộp 60 viên dùng trong 10 ngày

MUA ONLINE
MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN
1800 65 68

3 Lý do nên chọn Viên khớp Tâm Bình


 • 1 Giảm đau nhức xương khớp, đau mỏi vai gáy, đau lưng.

  Viên khớp Tâm Bình có Thương truật, Độc hoạt, Cẩu tích, Đương quy… giúp chống viêm, giảm đau, lưu thông khí huyết, tốt cho người già xương yếu.

 • 2 Làm giảm thoái hóa khớp, tăng tiết hoạt dịch ổ khớp.

  Viên khớp Tâm Bình có Ngưu tất, Đỗ trọng, Ba kích… giúp bổ sung canxi tự nhiên, bồi bổ can thận, mạnh gân cốt, tăng dịch nhờn ổ khớp.

 • 3 Nguồn nguyên liệu an toàn, giá thành hợp lý.

  Dược phẩm Tâm Bình có vùng trồng dược liệu riêng, đảm bảo nguồn dược liệu sạch, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng phục vụ sản xuất Viên khớp Tâm Bình.

>> Viên khớp Tâm Bình được bình chọn Hàng Việt Nam chất lượng cao 2018 <<

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi người

Ý KIẾN NGƯỜI DÙNG VIÊN KHỚP TÂM BÌNH

Chấm dứt 9 năm ròng rã đau đớn vì thoái hóa cột sống

“Xương khớp của tôi giờ ổn rồi. Tôi có thể trông cháu, làm mọi việc cả ngày mà không bị đau mỏi”. Đó là...

Đau “rụng” chân vì thoái hóa cột sống, đau thần kinh tọa, bà Hằng tự cứu mình sau 2 tháng

Nhớ lại quãng thời gian phải “sống mòn” với những cơn đau thần kinh tọa do thoái hóa đốt sống L4-L5, bà Trương...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Click Ngay

img