Chuyên trang thông tin dành cho người mắc các bệnh về khớp

Tổng đài miễn phí
1800 65 68

Chữa thoái hóa khớp cổ tay bằng tế bào gốc

Admin
2017/11/08
340 lượt xem
0 Bình luận

Điều trị thoái hóa khớp cổ tay bằng tế bào gốc đang mở ra nhiều hy vọng mới cho những người mắc căn bệnh này.

Tế bào gốc là gì và được tạo ra như thế nào?

tế bào gốc chữa bệnh viêm đa khớp cổ tay

Tề bào gốc

Theo các chuyên gia, có 4 loại tế bào gốc chính, đó là tế bào gốc phôi, tế bào gốc thai, tế bào gốc từ dây rốn và tế bào gốc từ người trưởng thành. Trong đó, việc sử dụng tế bào gốc từ người trưởng thành để chữa bệnh là khả thi nhất, vì không phải bệnh nhân nào cũng có đủ điều kiện để khai thác 3 loại tế bào gốc còn lại, cũng như giảm thiểu các tranh cãi về đạo đức nghiên cứu. Tế bào gốc ở người trưởng thành hiện diện ở nhiều cơ quan như da, cơ, tủy xương, máu ngoại vi, gan, tụy, não bộ…

Trước đây, để lấy tế bào gốc từ người trưởng thành, các chuyên gia chủ yếu lấy từ tủy xương và máu ngoại vi. Nhưng lượng tế bào gốc ở các cơ quan này khá ít, nên muốn có đủ tế bào gốc dùng chữa bệnh các bác sĩ phải lấy rất nhiều tủy xương hay máu của bệnh nhân, hoặc cần phải nuôi cấy để có được số lượng tế bào cần thiết.

Tuy nhiên, nhờ nghiên cứu không ngừn ng nghỉ của nhiềuhà khoa học, ngày nay việc lấy tế bào gốc để chữa bệnh cho bệnh nhân đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Theo đó các chuyên gia, bác sĩ hoàn toàn có thể lấy tế bào gốc từ mô mỡ, đặc biệt mỡ bụng của bệnh nhân. Với phương pháp này, các bác sĩ chỉ cần gây tê tại chỗ vùng bụng bệnh nhân để hút mỡ, sau đó tách lọc tế bào gốc, chứ không phải nuôi cấy phức tạp như trước.

Điều trị thoái hóa khớp cổ tay bằng tế bào gốc

điều trị viêm đa khớp tay bằng tế bào gốc

 Điều trị thoái hóa khớp cổ tay bằng tế bào gốc

Kết quả rất nhiều nghiên cứu cho thấy, tất cả tổn thương trong cơ thể đều được chữa lành thông qua các tế bào, từ các tổn thương nhỏ như xước da, đứt tay, tới các tổn thương lớn hơn như gãy vỡ xương… Đây chính là cơ sở để các chuyên gia nghiên cứu việc chữa nhiều căn bệnh bằng tế bào gốc, trong đó có bệnh thoái hóa khớp cổ tay.

Theo đó, sau khi có đủ lượng tế bào gốc cần dùng từ mô mỡ của bệnh nhân, các bác sĩ sẽ làm sạch viêm nhiễm ở ổ khớp nếu có, rồi tiêm các tế bào gốc vào ổ khớp.

Tại đây, các tế bào gốc bắt đầu thực hiện nhiệm vụ “chữa lành” của mình,  ức chế viêm nhiễm, đồng thời tái tạo lại các tế bào sụn bị tổn thương. Kết quả từ các bệnh nhân được thử nghiệm chữa bệnh bằng phương pháp này đều cho thấy sau khi tiêm tế bào gốc vào ổ khớp, bề mặt sụn tại khớp bị thoái hóa đã dày thêm, cơn đau nhức giảm bớt, việc cử động trở nên dễ dàng hơn.

Hiện nay phương pháp chữa thoái hóa khớp nói chung và chữa thoái hóa khớp cổ tay theo Y học cổ truyền nói riêng bằng tế bào gốc đang được nghiên cứu, thử nghiệm và phát triển tại một số bệnh viện đầu ngành tại Việt Nam.

Tuy nhiên khi lựa chọn điều trị bệnh thoái hóa khớp cổ tay bằng tế bào gốc, người bệnh cần cân nhắc kỹ vì chi phí chữa bệnh khá cao do phải cá nhân hóa đối với từng người bệnh. Bên cạnh đó, tính đến thời điểm hiện tại thì các nhà khoa học vẫn chưa thể khẳng định được chính xác hiệu quả của việc chữa bệnh bằng phương pháp này.

Ngoài ra, khi chữa bệnh khớp bằng phương pháp điều trị thoái hóa khớp bằng tế bào gốc, người bệnh có nguy cơ bị nhiễm trùng nếu điều kiện lấy tế bào, lưu trữ không đảm bảo… Thậm chí có thể kích thích phát triển cả các tế bào lạ như tế bào ung thư nếu tế bào gốc không được sàng lọc, kiểm tra kỹ.

Thao Giang

Viên khớp Tâm Bình

Giá bán lẻ 90.000 đồng

Hộp 60 viên dùng trong 10 ngày

Sản phẩm có bán tại
CÁC HIỆU THUỐC TRÊN TOÀN QUỐC
1800 65 68

3 Lý do nên chọn Viên khớp Tâm Bình


  • 1 Giảm đau nhức xương khớp, đau mỏi vai gáy, đau lưng.

    Viên khớp Tâm Bình có Thương truật, Độc hoạt, Cẩu tích, Đương quy… giúp chống viêm, giảm đau, lưu thông khí huyết, tốt cho người già xương yếu.

  • 2 Làm giảm thoái hóa khớp, tăng tiết hoạt dịch ổ khớp.

    Viên khớp Tâm Bình có Ngưu tất, Đỗ trọng, Ba kích… giúp bổ sung canxi tự nhiên, bồi bổ can thận, mạnh gân cốt, tăng dịch nhờn ổ khớp.

  • 3 Nguồn nguyên liệu an toàn, giá thành hợp lý.

    Dược phẩm Tâm Bình có vùng trồng dược liệu riêng, đảm bảo nguồn dược liệu sạch, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng phục vụ sản xuất Viên khớp Tâm Bình.

>> Viên khớp Tâm Bình được bình chọn Hàng Việt Nam chất lượng cao 2018 <<

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi người

Ý KIẾN NGƯỜI DÙNG VIÊN KHỚP TÂM BÌNH

Chấm dứt 9 năm ròng rã đau đớn vì thoái hóa cột sống

“Xương khớp của tôi giờ ổn rồi. Tôi có thể trông cháu, làm mọi việc cả ngày mà không bị đau mỏi”. Đó là...

Đau “rụng” chân vì thoái hóa cột sống, đau thần kinh tọa, bà Hằng tự cứu mình sau 2 tháng

Nhớ lại quãng thời gian phải “sống mòn” với những cơn đau thần kinh tọa do thoái hóa đốt sống L4-L5, bà Trương...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Click Ngay

img