Chuyên trang thông tin dành cho người mắc các bệnh về khớp

Tổng đài miễn phí
1800 65 68

Món ăn từ lá lốt, ngon miệng, khỏe người

Admin
2015/03/28
10471 lượt xem
0 Bình luận

Lá lốt dễ kiếm, có thể dùng trong nhiều món ăn từ luộc, xào, nướng hay canh… Lá lốt không chỉ kích thích vị giác mà còn tốt cho sức khỏe, đặc biệt với những người hay đau nhức xương khớp. Dưới đây là cách chế biến một vài món ngon đơn giản có sự góp mặt của loại lá dân dã nhưng rất hữu ích này.

1. Thịt ba chỉ xào lá lốt

 Món ăn từ lá lốt, ngon miệng, khỏe người thịt ba chỉ sào lá lốt

 Thịt ba chỉ xào lá lốt là món được nhiều phụ nữ lựa chọn trong bữa cơm gia đình

 

Nguyên liệu:

 – 300g thịt ba chỉ

 – Ít nhánh lá lốt

 – 2 – 3 lá tía tô

 – Hành khô, muối, hạt nêm, nước mắm, ớt màu.

 

Cách làm:

 – Thịt ba chỉ rửa sạch, chần sơ miếng thịt qua nồi nước sôi nóng để loại bỏ tạp chất, sau đó lấy ra thái lát vừa ăn.

 – Cho vào thịt một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.

 – Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ. 

– Lá lốt, tía tô rửa sạch, thái nhỏ.

 – Đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi thơm hành khô, cho thịt vào xào chín, nêm gia vị nước mắm, muối vừa ăn.

 – Tiếp theo cho lá lốt vào xào cùng khoảng 5 phút. Tắt bếp, rắc tía tô vào dùng đũa đảo đều, múc ra đĩa, làm món xào ăn với cơm.

 2. Bò cuốn lá lốt

 

bò cuốn lá lốt

 Bò cuốn lá lốt vừa dễ làm vừa tốt cho sức khỏe

 Nguyên liệu:

 – 400g thịt bò băm

 – 200g thịt nạc dăm (hơi nhiều mỡ) băm

 – 1 bó lá lốt 

– Sả băm 

Cách làm: 

– Thịt bò, thịt heo trộn đều với gia vị: 1 muỗng café muối, 2 muỗng café đường, 1 muỗng café bột ngọt, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh sả băm, 1 muỗng café bột ngũ vị hương (nếu thích).

 – Lá lốt ngắt rời từng lá (nhớ chừa lại phần cuống lá), rửa sạch, để ráo nước và hơi héo sẽ dễ cuộn hơn.

 – Trải lá ra mặt phẳng (phần lá nhạt màu tiếp xúc với thịt, phần lá đậm màu quay ra ngoài), cho lượng vừa đủ thịt lên mặt lá (cho nhiều quá thịt sẽ khó chín). Gập 2 mép lá và cuộn lại. Dùng phần cuống lá ghim vào để cố định. Làm lần lượt cho hết, cho thịt vào hộp, để tủ lạnh khi nào dùng thì lấy ra.

 – Cuộn bò có thể đem nướng trên than hoa hay lò nướng hoặc áp chảo đều ngon cả. Khi nướng hay áp chảo nhớ phết dầu ăn lên để cuộn bò không bị khô cháy.

 – Pha mắm nêm: 2 muỗng canh mắm nêm, 4 muỗng canh đường, ½ trái thơm bằm nhuyễn, 1 muỗng canh dấm, 4 muỗng canh nước, 4 tép tỏi băm, 1 trái ớt băm, 1 muỗng cafe riềng băm. Khuấy đều tất cả, nêm cho vừa ăn.

 – Bày bò, lá lốt kèm rau sống, đồ chua, dưa leo, thơm, khế, củ kiệu, chuối xanh, bún, bánh tráng và chén mắm nêm, ăn đến đâu cuốn đến đấy. Cách này thích hợp cho các buổi họp mặt, vừa nướng, vừa cuốn, vừa hàn huyên. Nếu muốn nhanh, bạn có thể bày một tô bún bò lá lốt, chan mắm nêm, trộn đều rồi thưởng thức.

 3. Đậu phụ cuốn lá lốt

 

đậu phụ cuốn lá lốt

 Đậu phụ cuốn lá lốt là món ăn khá đơn giản nhưng có mùi thơm hấp dẫn

 Nguyên liệu:

Đậu phụ: 400g; 

Lá lốt: 100g; 

Nấm hương: 50g; 

Mộc nhĩ: 10g (khoảng 3-4 cái); 

Ớt sừng: 3 trái; 

Gia vị: hạt nêm chay, bột ngọt, muối, dầu ăn, tiêu, hành khô, tỏi, nước tương. 

Cách làm: 

– Mộc nhĩ ngâm nở thái sợi. 

– Nấm hương ngâm rồi cắt bỏ chân, cũng thái dài. 

– Dùng 2 chiếc lá lốt thái sợi nhỏ. 

– Để lửa thật nhỏ sao nấm hương và mộc nhĩ cho đến khi vàng thơm. 

– Trộn đều nấm hương, mộc nhĩ, đậu phụ nghiền nhuyễn, lá lốt thái nhỏ với hạt nêm. 

– Trải lá lốt ra thớt, úp mặt lá xanh xuống dưới để khi chín cho màu đẹp mắt hơn, cho đậu phụ lên. 

– Sau đó cuốn lại như cuốn nem. 

– Rồi sau cùng cho vào chảo rán vàng. 

– Lấy ra đĩa, dùng với cơm.

Những món nấu cùng lá lốt khá đơn giản lại có mùi thơm đặc trưng hấp dẫn. Nếu nhà bạn có người mắc bệnh viêm khớp, bạn tha hồ biến tấu thực đơn với loại lá này để củng cố sức khỏe người thân.

 

Phạm Quỳ (Sưu tầm)

Viên khớp Tâm Bình

Giá bán lẻ 90.000 đồng

Hộp 60 viên dùng trong 10 ngày

MUA ONLINE
MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN
1800 65 68

3 Lý do nên chọn Viên khớp Tâm Bình


  • 1 Giảm đau nhức xương khớp, đau mỏi vai gáy, đau lưng.

    Viên khớp Tâm Bình có Thương truật, Độc hoạt, Cẩu tích, Đương quy… giúp chống viêm, giảm đau, lưu thông khí huyết, tốt cho người già xương yếu.

  • 2 Làm giảm thoái hóa khớp, tăng tiết hoạt dịch ổ khớp.

    Viên khớp Tâm Bình có Ngưu tất, Đỗ trọng, Ba kích… giúp bổ sung canxi tự nhiên, bồi bổ can thận, mạnh gân cốt, tăng dịch nhờn ổ khớp.

  • 3 Nguồn nguyên liệu an toàn, giá thành hợp lý.

    Dược phẩm Tâm Bình có vùng trồng dược liệu riêng, đảm bảo nguồn dược liệu sạch, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng phục vụ sản xuất Viên khớp Tâm Bình.

>> Viên khớp Tâm Bình được bình chọn Hàng Việt Nam chất lượng cao 2018 <<

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi người

Ý KIẾN NGƯỜI DÙNG VIÊN KHỚP TÂM BÌNH

Chấm dứt 9 năm ròng rã đau đớn vì thoái hóa cột sống

“Xương khớp của tôi giờ ổn rồi. Tôi có thể trông cháu, làm mọi việc cả ngày mà không bị đau mỏi”. Đó là...

Đau “rụng” chân vì thoái hóa cột sống, đau thần kinh tọa, bà Hằng tự cứu mình sau 2 tháng

Nhớ lại quãng thời gian phải “sống mòn” với những cơn đau thần kinh tọa do thoái hóa đốt sống L4-L5, bà Trương...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Click Ngay

img