Ung thư xương -Triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị

Chuyên trang thông tin dành cho người mắc các bệnh về khớp

Tổng đài miễn phí
1800 65 68

Ung Thư Xương – Triệu Chứng, Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị

Admin
2018/06/04
633 lượt xem
0 Bình luận

Ung thư xương là một dạng ung thư do xuất hiện các tế bào phát triển bất thường trong xương. Việc chẩn đoán ung thư xương sẽ giúp bạn phát hiện, chẩn đoán giai đoạn bệnh, tầm soát ung thư xương và có sự hỗ trợ tốt nhất cho quá trình điều trị bệnh

Ung thư xương là gì?

Ung thư xương là một dạng ung thư ác tính do sự xuất hiện các tế bào phát triển bất thường trong xương theo cancer.gov. Việc chẩn đoán ung thư xương sẽ giúp bạn phát hiện, chẩn đoán giai đoạn bệnh, tầm soát ung thư xương và có sự hỗ trợ tốt nhất cho quá trình điều trị bệnh. Hiện nay, có 2 phương pháp chẩn đoán ung thư xương thường được các chuyên gia áp dụng là qua những triệu chứng lâm sàng và chụp X-quang. Bạn đọc có thể tham khảo bài viết :”Triệu chứng cảnh báo bệnh ung thư xương” được viết bởi nhà báo Thanh Thương để có thêm cho mình những góc nhìn đa chiều hơn.

10 triệu chứng ung thư xương cần phải biết

Theo bác sĩ Phạm Văn Tình biểu hiện của bệnh ung thư xương có dấu hiệu như sau:

Ung thư xương là ung thư liên kết (sacôm) xuất phát từ tế bào tạo xương, tạo sụn, tế bào mô liên kết của xương. Bệnh hiếm gặp, chiếm khoảng 0,5% trong toàn bộ ung thư. Ung thư xương thường gặp ở gần gối, xa khuỷu, nghĩa là hay gặp ở đầu trên xương chày, đầu dưới xương đùi (gần gối), đầu trên xương cánh tay, đầu dưới xương quay (xa khuỷu).

Nguồn: Zing.vn

Chẩn đoán ung thư xương qua triệu chứng lâm sàng

Để chẩn đoán ung xương, các bác sĩ có thể căn cứ vào những dấu hiệu và triệu chứng ung thư xương lâm sàng đặc trưng sau đây:

Việc biết tất cả những gì về các thử nghiệm lâm sàng có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn khi quyết định có nên tham gia vào một cuộc điều trị ung thư hay không.Hướng dẫn này đề cập đến nhiều câu hỏi và quan tâm cơ bản về các thử nghiệm lâm sàng để bạn có thể chuẩn bị tốt hơn. Đọc ngay!

Độ tuổi

Đối tượng bị bệnh ung thư xương “tấn công” thường là thanh thiếu niên, trong độ tuổi 15-25. Đặc biệt, bệnh tăng cao ở nhóm trẻ phát triển chiều cao hơn các trẻ cùng độ tuổi.

Vị trí tổn thương

Khối u thường xuất hiện ở đầu dưới xương dài và đầu trên xương chày. Đây là hai đầu xương chi dưới gần với khớp gối. Còn vị trí ít bị ung thư xương là xương cánh tay hoặc đầu trên của xương đùi. Ung thư xương cũng có thể gặp ở những xương dẹt như xương bả vai, xương chậu.

Đau khớp

Đây là triệu chứng ban đầu và hay gặp nhất ở người bị ung thư xương. Lúc đầu, cảm giác đau còn mơ hồ, khiến người bệnh khó nhận biết vị trí đau thực sự. Nhưng sau đó, cơn đau xuất hiện rõ ràng hơn. Cơn đau diễn ra trong thời gian ngắn nhưng khiến người bệnh vô cùng khó chịu. Khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng, người bệnh sẽ phải chịu đựng những cơn đau liên tục, khiến họ bị mất ngủ, ăn uống không ngon miệng. Lúc này, việc dùng thuốc giảm đau chống viêm hầu như không mang lại hiệu quả. Thậm chí, người bệnh có thể bị mất cơ năng hoàn toàn.

Khối u

Trong một số trường hợp, người bệnh phát hiện khối u xong mới thấy triệu chứng đau. Ban đầu, khối u là một khối rắn chắc, gồ lên trên bề mặt da, khi sờ nắn thì không thấy đau. Sau đó, kích thước khối u sẽ tăng nhanh, làm biến dạng vùng có u, khiến những mạch máu dưới da nổi rõ. Thông thường, vùng da có khối u hay có màu hồng và sờ vào thấy ấm hơn so với vùng da khác. Khối u trở nên mềm hơn và khi thăm khám thì có cảm giác đau. (tham khảo caner.org)

Làm sao chẩn đoán ung thư xương

Hình ảnh lâm sàng của khối u tương tự như viêm tủy xương cấp. Do đó, việc chẩn đoán cần cẩn thận để tránh nhầm lẫn. Khi bước sang ung thư xương giai đoạn cuối, khối u xương có thể phá vỡ bề mặt da, gây chảy máu, làm bệnh nhân đau đớn, kém ăn và mất ngủ.

Gãy xương bệnh lý

Ung thư xương có thể gây biến chứng làm tiêu hủy xương. Do đó, người bệnh có thể đột nhiên bị gãy xương. Tuy nhiên, triệu chứng này dễ bị nhầm lẫn với triệu chứng gãy xương do chấn thương.

Biến dạng cơ thể

Do sự phát triển của khối u ảnh hưởng lên hệ xương chi, gây ra dị tật, biến dạng cơ thể. Chi dưới có thể xuất hiện những thay đổi bất thường so với trước đó.

Triệu chứng toàn thân

Ở giai đoạn muộn, người bệnh có thể xuất hiện một số các triệu chứng toàn thân như giảm cân đột ngột, mất ngủ, khó chịu, chán ăn, bơ phờ, xanh xao, thiếu máu, suy nhược…

Tham khảo thêmBệnh ung thư xương là gì?

Theo baomoi.com Các triệu chứng của ung thư xương ban đầu dễ bị nhầm lẫn với các bệnh lý thông thường. Người bị mắc ung thư xương thường cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng, không còn sức để làm việc và học tập.

Chẩn đoán ung thư xương bằng chụp X-quang

Đây là cách kiểm tra ung thư xương luôn được các chuyên gia chỉ định. Bác sĩ thường yêu cầu người bệnh chụp phim thẳng, phim nghiêng, chụp đối bên để nhận biết và xác định các dấu hiệu của bệnh.

Vị trí tổn thương ở xương

Đối với trường hợp bị ung thư tạo sụn và tạo xương thì vị trí tổn thương thường là ở đầu nối sụn và xương của xương dài. Trường hợp Sarcom Ewings đa tủy xương và u lympho ác tính thì có thể ảnh hưởng đến thân xương. U tế bào khổng lồ thì xuất hiện tổn thương ở những nang xương hoặc tủy nằm ở đầu xương dài.

Bờ của khối u

Bờ của khối u giúp thể hiện tốc độ phát triển của nó và phản ứng của các triệu chứng xung quanh. Đối với trường hợp u lành tiến triển hoặc có nguy cơ ác tính thì có thể khiến bờ khối u mỏng và yếu đi. Nhiều vị trí bị phá hủy, không có hiện tượng tạo canxi xung quanh khối u. Đối với trường hợp bị ung thư tạo xương và tạo sụn thì thường không thấy bờ của khối u hay tiêu xương, bờ u nham nhở.

Dấu hiệu tiêu xương

Đây là dấu hiệu cơ bản của ung thư xương. Đối với mỗi loại ung thư thì có hình ảnh tiêu xương khác nhau, bao gồm: hình nang xương, hình gặm nhấm hoặc trong một số trường hợp bị gãy xương do tiêu xương.

Phản ứng màng xương

Có thể thấy màng xương mỏng, tạo thành các lá. Màng xương không đều, phá vỡ màng xương hoặc không phát hiện màng xương. Đây là những dấu hiệu gợi ý về tình trạng ung thư xương.

Tham khảo thêm:

Các loại ung thư xương thường gặp

Để phân biệt các loại ung thư xương thì các chuyên gia căn cứ vào loại tế bào khối u(tham khảo nguồn wikipedia). Đây là nơi ung thư hình thành. Theo các chuyên gia, bệnh ung thư xương được chia thành 3 loại thường gặp:

U xương ác tính (Sarcoma xương)

U xương ác tính là một loại ung thư xương khởi phát ngay trong tế bào xương. Đây là dạng ung thư xương hay gặp ở trẻ em và trẻ vị thành niên. Khi trẻ bước qua tuổi dậy thì, cấu trúc cơ xương, khớp của trẻ phát triển mạnh. Lúc này là thời điểm dễ xảy ra những bất thường dẫn đến ung thư xương. U xương ác tính thường xảy ra ở đầu gối và cánh tay

Các loại ung thư xương thường gặp

U sụn (Sarcoma sụn)

U sụn thường được tìm thấy trong các tế bào ở đầu những khớp xương. Khác với u xương ác tính, u sụn thường “tấn công” người lớn tuổi (từ 40 tuổi trở lên). Bệnh thường xuất hiện ở xương chậu, đùi và vai.

U mô mềm (Ewing Sarcoma – ESFTs)

U mô mềm có thể khởi phát từ mô thần kinh ở trong xương. Với dạng ung thư xương này thì thường khó xác định chính xác nơi khối u bắt đầu. Những loại mô mềm có thể là cơ, mô mỡ, mô sợi, mạch máu hoặc một số mô nâng đỡ khác. Đối tượng dễ bị u mô mềm thường là trẻ em và trẻ vị thành niên. Bệnh hay gặp ở dọc xương sống, xương chậu hoặc tại cẳng chân, cánh tay.

Thực tế cho thấy, các trường hợp ung thư xương nguyên phát rất hiếm gặp. Thông thường, ung thư xương thường là do di căn từ các cơ quan khác. Trong trường hợp này thì bệnh lại không được gọi là ung thư xương.Đối với mỗi loại ung thư thì thường được đặt tên theo cơ quan hoặc mô bị ung thư nguyên phát. Cụ thể như: ung thư xương cột sống, ung thư xương chậu, ung thư xương đầu gối, ung thư đốt sống cổ… Còn đối với trường hợp ung thư xương thứ phát thì việc điều trị lại phụ thuộc vào loại ung thư nguyên phát và sự di căn của bệnh.

Tham khảo thêmTìm hiểu về bệnh ung thư xương hàm

Các giai đoạn của bệnh

Các chuyên gia y tế chia ung thư xương thành các giai đoạn khác nhau để có sự chẩn đoán và điều trị thích hợp. Thông thường, việc phân chia các giai đoạn được dựa trên mức độ phát triển, di căn của khối u và tế bào ung thư. Tương ứng với từng cấp độ nhẹ, trung bình và nặng mà ung thư xương được chia thành 4 giai đoạn. Đó là ung thư xương giai đoạn I, II, III và ung thư xương giai đoạn cuối (ung thư xương di căn).

Ung thư xương giai đoạn đầu

Trong giai đoạn đầu, ung thư xương được chia thành 2 giai đoạn: giai đoạn I và giai đoạn II.

Trong giai đoạn I, ung thư phát triển giới hạn trong xương mà chưa lây lan sang các khu vực khác của cơ thể. Sau khi thử nghiệm sinh thiết, ung thư xương giai đoạn I được đánh giá là cấp độ nhẹ nên không quá nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh nếu điều trị đúng cách.

Khi bước sang giai đoạn II thì ung thư xương đang ở cấp độ trung bình. Tức là ung thư phát triển giới hạn trong xương nhưng chưa lan ra các hạch bạch huyết xung quanh hay khu vực khác của cơ thể. Ở giai đoạn này, bệnh vẫn có tiên lượng khá tốt.

Ung thư xương di căn

Triệu chứng ung thư xương giai đoạn đầu khá đa dạng, tùy thuộc vào vị trí và kích thước khối u. Người bệnh thường cảm giác mềm mềm và sưng đau ở khu vực có khối u. Cơn đau tăng lên vào ban đêm. Triệu chứng này dễ khiến người bệnh lầm tưởng là bong gân hoặc dậy thì ở trẻ em – đây là nhóm đối tượng dễ mắc ung thư xương nhất. Trong trường hợp khối u phát triển ở gần khớp xương thì người bệnh sẽ gặp khó khăn khi di chuyển, cử động. Ngoài ra, người bệnh còn có thể xuất hiện thêm một số triệu chứng toàn thân như cảm thấy mệt mỏi, sức khỏe suy yếu, ăn kém, sút cân nhanh… Trong giai đoạn này, do khối u có kích thước nhỏ và còn khu trú nên nếu được điều trị tích cực thì tỷ lệ sống trên 5 năm của người bệnh có thể đạt 90% hoặc hơn.

Ung thư xương giai đoạn III

Trong giai đoạn này, ung thư xuất hiện ở hai hoặc nhiều vị trí trên cùng một xương, lan ra bề mặt của xương. Tuy nhiên, ung thư chưa phát triển hoặc xâm lấn các hạch bạch huyết xung quanh xương hay mô lân cận. Lúc này, việc điều trị đã có nhiều khó khăn hơn giai đoạn đầu.

Ung thư xương di căn (ung thư xương giai đoạn cuối)

Đây là giai đoạn bệnh đã tiến triển nghiêm trọng, điều trị khó khăn và tiên lượng xấu. Trong giai đoạn này, ung thư đã lan rộng từ xương đến hạch bạch huyết, mạch máu lớn để di căn tới các khu vực khác trong cơ thể như gan, não, phổi… Thời gian sống của người bệnh bị rút ngắn.

Tham khảo thêmTìm hiểu về bệnh ung thư xương di căn

Điều trị ung thư xương

Trong quá trình điều trị ung thư xương, các bác sĩ cần xem xét tới những yếu tố ảnh hưởng như loại ung thư xương; độ tuổi, tình trạng sức khỏe của người bệnh; vị trí, kích thước khối u và mức độ lan tỏa của nó. Thông thường, các bác sĩ sẽ phối hợp nhiều biện pháp như hóa trị, xạ trị, phẫu thuật để mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất. Bạn có thể tham khảo thêm cách điều trị từ Hiệp Hội Ung Thư Hoa Kỳ.

Phẫu thuật

Đây là phương pháp không thể thiếu trong điều trị ung thư xương. Nguyên nhân là do bệnh có thể tái phát gần vị trí ung thư xương ban đầu. Vì vậy, bác sĩ thường phẫu thuật cắt bỏ khối u và các mô lành quanh nó.

Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ dùng một công cụ bằng kim loại đặc biệt để thay thế xương bị mất đi khi phẫu thuật. Đối với trường hợp người bệnh là trẻ nhỏ thì sau phẫu thuật ung thư xương, các chuyên gia sẽ liên tục thay thế dụng cụ bằng kim loại theo suốt quá trình phát triển xương của trẻ để không ảnh hưởng tới vận động, sinh hoạt hàng ngày.

Hóa trị

Đây là phương pháp sử dụng thuốc để tiêu diệt tế bào ung thư. Các bác sĩ thường phối hợp từ 3 loại thuốc trở lên theo đường tiêm bắp, tiêm tĩnh mạch hoặc uống để thuốc đi theo đường máu và lan khắp cơ thể. Phương pháp điều trị này thường được tiến hành thành nhiều đợt và có phối hợp với phẫu thuật ung thư xương.

Xạ trị

Để thực hiện phương pháp này, các bác sĩ sẽ sử dụng năng lượng cao để làm tổn thương tế bào ung thư và ngăn chặn sự phát triển của chúng. Trong một số trường hợp, người bệnh có thể được xạ trị thay phẫu thuật. Đôi khi, xạ trị còn được dùng để thu nhỏ kích thước khối u. Đối với trường hợp ở giai đoạn nặng thì xạ trị còn giúp kiểm soát các dấu hiệu và tình trạng đau đớn, khó chịu cho người bệnh lúc cuối đời.

Để điều trị dứt điểm ung thư xương, theo hiệp hội ung thư xương Hoa Kỳ, bạn sẽ cần nhiều loại bác sĩ khác nhau tham gia trong quá trình điều trị, từ bác sĩ gây mê, bác sĩ nội tiết, chuyên gia di truyền, bác sĩ chuyên khoa ung thư, chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ chuyên khoa chỉnh hình….Còn rất nhiều, bạn nên tham khảo tại đây.

Ngoài 3 biện pháp trên thì người bệnh có thể dùng thuốc nam chữa bệnh ung thư xương. Trong Đông y, ung thư xương được coi như một chứng “cốt cựu”, “cốt thư” – tức là chỉ khối u như cái nhọt mọc ra từ xương và gây đau đớn tột độ, khiến người bệnh khó có thể vận động.

Các thầy thuốc Đông y cho rằng, nguyên nhân gây tình trạng này là do khí hàn thâm nhập, ẩn vào thịt, da rồi tấn công cơ thể, làm tổn hại gân mạch và xương tủy bị hao mòn. Còn các khối u được hình thành là do khí huyết ngưng trệ, kinh lạc tắc nghẽn, tụ độc… Vì vậy, các bài thuốc Đông y hỗ trợ điều trị ung thư xương đều có mục đích là thông kinh lạc, thanh nhiệt giải độc. Các bài thuốc này thường được người bệnh kết hợp cùng các phương pháp điều trị Tây y.

Tham khảo thêmUng thư xương có chữa được không? 

Một số bài thuốc nam chữa bệnh ung thư xương    

Bài thuốc số 1

Lấy 80g bách hoa xà thiệt thảo, 50g bạch thược, 30g đan bì, 30g sa sâm, 20g sinh địa, 20g sinh nam tinh, 20g thục địa, 20g phục linh, 20g trạch, 16g miết giáp, 15g trần bì, 15g do nhục, 15g hài nhi sâm, 15g bán liên. Tất cả đem sắc để uống mỗi ngày. Bài thuốc này giúp cải thiện chứng đau nhức tay chân do ung thư xương, tình trạng đau lưng, miệng khô, có nhiều mồ hôi…

 Bài thuốc số 2

Lấy 9g thiên ma nghiền thành bột mịn. Lấy 1 quả trứng vịt rửa sạch rồi ngâm trong nước muối. Sau 7 ngày thì đâm thủng 1 lỗ ở trên quả trứng và lấy lòng trắng trứng ra ngoài. Sau đó, cho lượng bột thiên ma vào trong quả trứng. Dùng bột mỳ hòa cùng nước thành dạng hồ sệt. Đặt quả trứng vào trong và đem hầm chín. Người bệnh nên dùng hàng ngày vào buổi sáng sớm ngay sau khi thức dậy.

Ngoài ra, để cải thiện tình trạng đau nhức xương khớp do ung thư xương mà không cần mất quá nhiều thời gian đun sắc, người bệnh có thể kết hợp dùng sản phẩm thảo dược như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên khớp Tâm Bình.

Điều trị ung thư xương

Được bào chế từ 9 loại dược liệu sạch như Độc hoạt, Ba kích, Đương quy… Viên khớp Tâm Bình giúp tăng cường độ dẻo dai của xương khớp, cải thiện chức năng gan, thận, hoạt huyết, thông kinh lạc. Từ đó, rất hiệu quả trong việc giảm đau mỏi cơ bắp, đau nhức khớp xương, cải thiện vận động và ngăn ngừa cơn đau tái phát. Đây cũng là sản phẩm dẫn đầu trong hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp như thoái hóa khớp, viêm khớp…

Một ưu điểm nữa của Viên khớp Tâm Bình là sản phẩm không gây tác dụng như thuốc Tây y nên người bệnh có thể dùng trong thời gian dài để chữa bệnh khớp hiệu quả nhất.

Không chỉ được giới chuyên môn đánh giá cao mà Viên khớp Tâm Bình đã “ghi điểm” đối với rất nhiều người bệnh, giúp họ vận động dễ dàng, hết đau xương khớp. Do đó, sản phẩm đã được nhận nhiều giải thưởng do người tiêu dùng bình chọn như: Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích trong nhiều năm liên tiếp, Hàng Việt Nam chất lượng cao, Chứng nhận Tin và dùng…

Tham khảo thêm: Hỗ trợ điều trị ung thư xương theo phương pháp Đông Y 

Người bị bệnh nên ăn gì?

Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư xương đóng vai trò rất quan trọng trong việc tăng cường sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tiến triển xấu đi. Tham khảo bài viết “làm gì để ngăn ngừa ung thư xương” của vnexpress.

Trước hết, chế độ ăn cho người bệnh cần đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng, bổ sung cho cơ thể khoảng 1.885 – 2.175 đơn vị calo mỗi ngày. Nên chọn thực phẩm dễ tiêu. Chia thành nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày. Vậy người bệnh ung thư xương nên ăn gì?

Đạm

Lượng đạm cung cấp cho người bệnh cần tăng so với bình thường để bổ sung đầy đủ các loại acid amin. Lưu ý, cân đối giữa đạm động vật và đạm thực vật. Cụ thể, thịt là thực phẩm giàu đạm nhưng nếu ăn quá nhiều thịt sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho tế bào ung thư phát triển. Do đó, người bệnh nên dùng thịt màu trắng như thịt gia cầm. Có thể bổ sung thêm sắt và kẽm từ thịt đỏ như thịt bò, thịt lợn nạc… Nên tăng cường ăn tôm cua, hải sản… để cung cấp vitamin và vi chất tốt cho sức khỏe. Trứng cũng là thực phẩm tốt với bệnh nhân ung thư xương.

Chất béo

Chất béo đóng vai trò hình thành cấu trúc tế bào của cơ thể. Tuy nhiên, người bệnh nên hạn chế hấp thu chất này bằng cách: nên ăn thịt nạc, không ăn da gà, vịt; uống sữa tách béo; ăn đồ luộc, hấp, hạn chế chiên, xào… Hạn chế ăn mỡ động vật. Có thể bổ sung chất béo có lợi như Omega-3 có trong cá.

Tinh bột

Người bệnh ung thư nên sử dụng ngũ cốc nguyên hạt hoặc các loại củ.

Thực phẩm giàu chất xơ

Người bệnh nên ăn cà rốt, ngô, ớt, cần tây, giá, cà tím, khoai lang, súp lơ, dưa leo… Nên bổ sung chất sắt và canxi từ đậu nành, hoa quả, sữa và sữa chua nhằm cung cấp canxi, giúp xương chắc khỏe và tránh bị nhiễm trùng.

Người bệnh nên kiêng ăn gì?

Người bệnh cần tránh ăn những thực phẩm cung cấp thêm dinh dưỡng cho tế bào ung thư xương bao gồm:

Đường

Đây là nguồn dinh dưỡng ưa thích của tế bào ung thư. Do đó, người bệnh cần loại bỏ đường và các thực phẩm chứa nhiều đường ra khỏi thực đơn hàng ngày.

Sữa

Sữa là một trong những chất có thể tiết ra niêm dịch – dưỡng chất nuôi sống tế bào ung thư. Người bệnh ung thư cần hạn chế uống sữa và chế phẩm từ sữa. Thay vào đó, người bệnh có thể uống sữa đậu nành.

Người bệnh ung thư xương kiêng ăn gì

Thực phẩm dễ gây đầy hơi

Đồ nướng, thực phẩm chiên rán, dưa chua, ớt hay hạt tiêu…

Hạn chế ăn thịt đỏ

Người bệnh ung thư xương nên cắt giảm giảm lượng chất béo trong thực đơn.

Hạn chế sử dụng một số chất kích thích

Hạn chế dùng một số chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê… có thể làm giảm hiệu quả điều trị. Người bệnh cũng không nên uống nước có gas.

Hạn chế ăn thực phẩm mặn

Các thực phẩm hộp hoặc ướp muối…đều không tốt cho người bệnh ung thư xương

Tham khảo thêm: Bị ung thư xương kiêng ăn gì?

Ngoài việc ăn uống điều độ theo những lời khuyên và chỉ định theo bệnh lý, người mắc bệnh ung thư xương cũng nên có những chế độ tập luyện thể thao hợp lý, các bạn có thể tham khảo bài viết một số bài tập tốt cho người bị ung thư xương để tìm cho mình những bài tập phù hợp nhất.

Danh sách bệnh viện chuyên ngành bạn nên tham khảo

Trong trường hợp người dùng đang muốn tìm kiếm địa chỉ chữa ung thư xương tốt nhất thì nên tham khảo đến các trung tâm y tế đầu ngành như:

 1. Bệnh viện K
 2. Bệnh viện Bạch Mai
 3. Bệnh viện 108
 4. Bệnh viện Ung Bướu
 5. Bệnh viện Nhân Dân 115
 6. Bệnh viện Đại Học Y

Tóm lại, Ung thư xương là căn bệnh nguy hiểm, làm rút ngắn sự sống của con người kèm theo rất nhiều đau đớn. Để phòng ngừa ung thư xương, ngay từ bây giờ, mỗi người cần xây dựng cho mình một lối sống khoa học, ăn uống điều độ, vận động hợp lý… Trong trường hợp mắc ung thư xương, người bệnh cần tuyệt đối tuân thủ liệu trình điều trị của bác sĩ, giữ tâm lý thoải mái, tránh căng thẳng, lo âu… để điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

Viên khớp Tâm Bình

Giá bán lẻ 90.000 đồng

Hộp 60 viên dùng trong 10 ngày

MUA ONLINE
MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN
1800 65 68

3 Lý do nên chọn Viên khớp Tâm Bình


 • 1 Giảm đau nhức xương khớp, đau mỏi vai gáy, đau lưng.

  Viên khớp Tâm Bình có Thương truật, Độc hoạt, Cẩu tích, Đương quy… giúp chống viêm, giảm đau, lưu thông khí huyết, tốt cho người già xương yếu.

 • 2 Làm giảm thoái hóa khớp, tăng tiết hoạt dịch ổ khớp.

  Viên khớp Tâm Bình có Ngưu tất, Đỗ trọng, Ba kích… giúp bổ sung canxi tự nhiên, bồi bổ can thận, mạnh gân cốt, tăng dịch nhờn ổ khớp.

 • 3 Nguồn nguyên liệu an toàn, giá thành hợp lý.

  Dược phẩm Tâm Bình có vùng trồng dược liệu riêng, đảm bảo nguồn dược liệu sạch, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng phục vụ sản xuất Viên khớp Tâm Bình.

>> Viên khớp Tâm Bình được bình chọn Hàng Việt Nam chất lượng cao 2018 <<

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi người

Ý KIẾN NGƯỜI DÙNG VIÊN KHỚP TÂM BÌNH

Chấm dứt 9 năm ròng rã đau đớn vì thoái hóa cột sống

“Xương khớp của tôi giờ ổn rồi. Tôi có thể trông cháu, làm mọi việc cả ngày mà không bị đau mỏi”. Đó là...

Đau “rụng” chân vì thoái hóa cột sống, đau thần kinh tọa, bà Hằng tự cứu mình sau 2 tháng

Nhớ lại quãng thời gian phải “sống mòn” với những cơn đau thần kinh tọa do thoái hóa đốt sống L4-L5, bà Trương...

Click Ngay

img