Viêm Quanh Khớp Vai - Triệu Chứng, Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị

Chuyên trang thông tin dành cho người mắc các bệnh về khớp

Hotline tư vấn
0865 344 349

Viêm Quanh Khớp Vai – Triệu Chứng, Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị

Admin
2018/06/12
708 lượt xem
0 Bình luận

Viêm quanh khớp vai là bệnh lý đặc trưng bởi đau khớp vai, khá phổ biến ở nước ta. Viêm quanh khớp vai ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Nếu không được điều trị kịp thời thì có thể gây nhiều biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng tới khả năng vận động.

Viêm quanh khớp vai là gì?

Khớp vai là một trong những khớp quan trọng quyết định chức năng vận động của cánh tay. Có 5 khớp nhỏ tham gia vào quá trình vận động của khớp vai bao gồm:

 • – Khớp vai chính: nằm giữa chỏm xương cánh tay và ổ chảo xương bả
 • – Khớp móm cùng cánh tay: bao gồm túi thanh dịch dưới mỏm, xương bả và cơ delta.
 • – Khớp mỏm cùng – xương đòn
 • – Khớp ức đòn
 • – Bả vai – lồng ngực

Trên báo suckhoedoisong.vn, lương y Đình Thuấn chia sẻ, viêm quanh khớp vai (Đông y còn gọi là kiên tỷ thống) là tình trạng viêm các tổ chức phần mềm quanh khớp vai như gân và dây chằng quanh khớp, bao gân cơ nhị đầu… Bệnh thường gặp ở người trung niên hoặc cao tuổi, đặc biệt là những người thường xuyên phải sử dụng các động tác tay, vai.

Tuy nhiên, cần lưu ý, những bệnh có tổn thương ở đầu xương, sụn khớp hay màng hoạt dịch (viêm khớp dạng thấp, viêm khớp nhiễm khuẩn) lại không nằm trong nhóm bệnh viêm quanh khớp vai.

 

Đọc thêm: Viêm khớp quanh vai và các thể bệnh

Triệu chứng viêm quanh khớp vai

Các triệu chứng của viêm quanh khớp vai khá đa dạng, tùy theo từng thể mà bệnh có biểu hiện khác nhau. Bác sĩ Ninh Hồng chia sẻ trên báo suckhoedoisong.vn, bệnh viêm quanh khớp vai thường được chia thành 4 thể: đau khớp vai đơn thuần; đau vai cấp; giả liệt khớp vai và thể đông cứng khớp vai.

Đau khớp vai đơn thuần

Đây là dạng viêm quanh khớp vai hay gặp ở người trẻ thích chơi thể thao, thường xuyên vận động mạnh hoặc những người cao tuổi (trên 50 tuổi). Cơn đau có thể đến một cách tự nhiên nhưng thường là hậu quả của việc vận động vai quá mạnh, hoặc do các tổn thương tích lũy sau nhiều chấn thương vai.

Cơn đau do viêm quanh khớp vai có tính chất cơ học. Đây là biểu hiện bệnh học của viêm quanh khớp vai đặc trưng. Cơn đau tăng lên khi người bệnh thực hiện một số động tác cần dùng vai hoặc vào thời gian ban đêm. Cơn đau khiến người bệnh gặp khó khăn khi nằm nghiêng. Trong một số trường hợp, cơn đau có thể lan xuống cánh tay hay cẳng tay.

Triệu chứng viêm quanh khớp

Thường gặp tổn thương tại gân cơ nhị đầu và gân cơ trên gai. Có điểm đau nhói khi ấn tại điểm bám tận gân bó dài của gân cơ nhị đầu cánh tay (mặt trước của khớp vai, dưới mỏm quạ 1cm) hoặc gân trên gai (mỏm cùng vai) (baomoi.com).

Khi chụp X-quang có thể thấy hình ảnh canxi hóa tại gân. Qua siêu âm thì thấy hình ảnh gân giảm âm hơn bình thường. Trong trường hợp gân bị vôi hóa sẽ thấy nốt tăng âm kèm bóng cản. Có thể thấy dịch quanh bao gân nhị đầu.

Đau vai cấp

Ở trường hợp này, cơn đau xuất hiện đột ngột với mức độ dữ dội. Cơn đau lan tới toàn bộ vai, cổ rồi xuống hai tay, khiến người bệnh dễ bị mất ngủ. Trong một số trường hợp, cơn đau có thể ảnh hưởng tới cả bàn tay.

Khả năng vận động của khớp vai bị giảm sút nhanh chóng. Người bệnh thường có xu hướng giữ cánh tay sát vào thân. Vai sưng to và nóng đỏ, đôi khi xuất hiện khối sưng ở trước cánh tay tương ứng với túi thanh mạc bị viêm. Có thể kèm theo một vài triệu chứng toàn thân như sốt nhẹ, mệt mỏi…

Nếu chụp X-quang thì thấy hình ảnh canxi hóa kích thước khác nhau ở khoảng cùng vai – mấu động. Các canxi hóa này có thể biến mất sau vài ngày. Khi siêu âm thì thấy có hình ảnh các nốt tăng âm kèm bóng cản (canxi hóa) ở gân và bao thanh dịch dưới mỏm cùng vai, có thể thấy có dịch (cấu trúc trống âm) ở bao thanh dịch dưới mỏm cùng vai.

Giả liệt khớp vai

Trong trường hợp bị giả liệt khớp vai, người bệnh bị đau khớp vai dữ dội và có thể nghe tiếng khớp kêu răng rắc. Một số người bệnh bị bầm tím ở khu vực phía trước trên cánh tay sau vài ngày. Khả năng vận động của người bệnh bị hạn chế rõ rệt. Sau một thời gian, cơn đau có thể giảm dần nhưng khả năng vận động phục hồi chậm.

Chụp khớp vai cản quang thì phát hiện đứt các gân mũ cơ quay do thấy hình cản quang của túi thanh mạc dưới mỏm cùng cơ delta, chứng tỏ sự thông thương giữa khoang khớp và túi thanh mạc. Khi siêu âm thì không thấy hình ảnh gân nhị đầu ở hố liên mấu động hoặc phía trong hố liên mấu động; có thể thấy hình ảnh tụ máu trong cơ mặt trước cánh tay.

Đông cứng khớp vai

Đông cứng khớp vai là một chứng rối loạn gây đau đớn có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đông cứng khớp vai trong đó có viên nang vai, mô liên kết xung quanh khớp của vai bị viêm và cứng, gây hạn chế chuyển động và đau mãn tính thường vào ban đêm hoặc khi trời trở lạnh (wikipedia)

Đối với trường hợp bị đông cứng khớp vai thì cơn đau cũng mang tính chất cơ học. Thỉnh thoảng, có xuất hiện cơn đau vào ban đêm. Cơn đau có thể giảm dần sau vài tuần nhưng vai bị cứng. Từ đó, khả năng vận động của khớp vai bị hạn chế cả trong động tác chủ động và bị động.

Khi chụp X-quang thì hình ảnh cho thấy khoang khớp bị thu hẹp chỉ còn 5-10ml (bình thường là 30-35ml); giảm cản quang khớp. Các túi cùng màng hoạt dịch biến mất.

Các triệu chứng lâm sàng và cận lâm sàng trên cũng chính là tiêu chuẩn chẩn đoán viêm quanh khớp vai giúp bác sĩ xác định thể bệnh, có hướng điều trị chính xác. Theo các chuyên gia, khi nghi ngờ bị viêm quanh khớp vai (đặc biệt là đau vai cấp, giả liệt khớp vai, đông cứng khớp vai), người bệnh nên tới các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và có hướng xử lý phù hợp.

Đọc thêm: Triệu chứng thường gặp của bệnh viêm quanh khớp 

Nguyên nhân viêm quanh khớp vai

Khớp vai là một trong những khớp phải hoạt động thường xuyên nên rất dễ bị ảnh hưởng, dẫn tới viêm đau. Sau đây là những nguyên nhân viêm quanh khớp vai phổ biến:

 • – Độ tuổi: Viêm quanh khớp vai thường gặp ở người trưởng thành, đặc biệt là người trung niên và cao tuổi. Rất ít trường hợp trẻ em và trẻ vị thành niên mắc bệnh này.

Trong bài viết Viêm quanh khớp vai- không thể coi thường, PGS.TS. Hà Hoàng Kiệm cho biết viêm quanh khớp vai rất thường gặp ở những người 40-60 tuổi, chiếm tỉ lệ khoảng 3-5% số người ở độ tuổi này.

 • – Giới tính: Nam giới có tỷ lệ mắc bệnh viêm quanh khớp vai cao hơn nhiều so với phụ nữ. Nguyên nhân là do nam giới thường xuyên phải làm việc nặng, đòi hỏi sức nâng từ tay và vai nhiều hơn.
 • – Công việc: Những người có công việc thường phải giơ tay cao hơn đầu (thợ quét sơn, thợ trát trần nhà…), người hay có thói quen chống tỳ khuỷu tay lên bàn, người làm nghề gây rung xóc cho khớp vai trong thời gian dài (tài xế lái xe đường dài, tài xế lái máy xúc, máy ủi…), vận động viên thể thao… có nguy cơ bị viêm quanh khớp vai cao hơn bình thường.
 • – Chấn thương: Trường hợp đã bị chấn thương vai do tai nạn khi tham gia giao thông, lao động hoặc chơi thể thao: ngã chống thẳng bàn tay hoặc khuỷu tay xuống nền gây lực dồn lên khớp vai, các chấn thương phần mềm vùng khớp vai, gãy xương cánh tay, xương đòn, xương bả vai… (Bác sĩ Nguyễn Hồng Quân, baomoi.com).
 • – Người đã trải qua phẫu thuật ở vùng khớp vai hoặc nắn các xương liên quan khớp vai như xương cánh tay, xương bả vai, xương đòn…
 • – Trường hợp phải nằm bất động trong thời gian dài do gãy xương cánh tay, bệnh gút…
 • – Một số trường hợp mắc các bệnh lý khác như viêm khớp dạng thấp, đột quỵ não, đái tháo đường…

Khi bị viêm quanh khớp vai, người bệnh thường cảm thấy đau âm ỉ ở vùng quanh khớp vai. Tình trạng này khiến họ gặp khó khăn khi thực hiện các động tác xoay vai, nhấc tay… Nếu không chữa trị kịp thời, lâu ngày bệnh có thể dẫn tới teo cơ quanh khớp vai, mất vận động hoàn toàn.

Đọc thêm: Nguyên nhân gây bệnh viêm khớp

Điều trị viêm quanh khớp vai

Điều trị viêm quanh khớp vai

Trong bài viết “Đối phó với bệnh đau quanh khớp vai“, bác sĩ Hải Anh cho biết, điều trị quanh khớp vai bao gồm điều trị đợt cấp và điều trị duy trì. Cần kết hợp nhiều biện pháp khác nhau như nội khoa, ngoại khoa, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng.

Những biện pháp điều trị viêm quanh khớp vai 

 • – Điều trị ngoại khoa: Với trường hợp người bệnh trẻ tuổi thì có thể áp dụng phẫu thuật cho thể giả liệt để khâu lại gân đứt. Trong trường hợp người cao tuổi thì do tổn thương thoái hóa ở cả gân lân cận nên biện pháp điều trị ngoại khoa chỉ được áp dụng khi nội khoa thất bại.
 • – Điều trị nội khoa: Người bệnh có thể được chỉ định dùng thuốc chống viêm không steroid (Aspirin, Tilcotil, Mobic, Diclofenac…), thuốc chống co thắt cơ (Myonal, Coltramyl, Mydocalm…). Cần lưu ý, không tự ý dùng corticoid khi chưa được bác sĩ chỉ định.
 • – Vật lý trị liệu: Trong cơn đau cấp tính, người bệnh có thể áp dụng biện pháp chườm lạnh để giảm đau. Khi đã qua giai đoạn cấp thì có thể chườm nóng, chạy tia hồng ngoại, kích thích điện hoặc xoa bóp bấm huyệt điều trị viêm quanh khớp vai.

Bác sĩ Paul D’Alfonso, Trung tâm trị liệu thần kinh cột sống Maple Healthcare giải thích: “Chườm nóng là phương pháp điều trị cho các thương tổn đã xảy ra trên 48 tiếng đồng hồ, có tác dụng làm giãn mạch máu, mang máu vào khu vực tổn thương để kích thích chữa lành của các mô hỏng. Đối với các chấn thương về cơ xương khớp, chườm nóng không thực sự hiệu quả so với chườm lạnh. Nhiệt lạnh có tác dụng lâu trên hệ tuần hoàn hơn là nhiệt nóng. Tính chất giảm đau của nhiệt lạnh cũng sâu hơn nóng” (nguồn: suckhoe.vnexpress.net)

 • – Vận động liệu pháp: Trong giai đoạn đầu, người bệnh cần nghỉ ngơi, tránh để vai vận động. Khi bệnh đã ổn định thì có thể áp dụng những bài tập đơn giản giúp tăng cơ lực và khả năng vận động của khớp vai.

Đọc thêm: Phương pháp điều trị viêm quanh khớp vai

Một số cách chữa đau khớp vai bằng thuốc nam

 • + Lấy 120g quả ké đầu ngựa, giã nhỏ rồi cho cùng 1, 5 lít nước vào ấm để sắc đến khi còn khoảng 1/3 ấm thì tắt bếp. Nước thuốc được chia thành các phần để uống trong ngày. Duy trì thực hiện hàng ngày, người bệnh sẽ thấy giảm đau, tiêu viêm và cải thiện các triệu chứng của viêm quanh khớp vai.
 • + Lấy 10g ké đầu ngựa, 10g lá lốt, 10g ngưu tất, vòi voi 20g. Đem tất cả các dược liệu này phơi khô, tán vụn và hãm uống thay trà hằng ngày.
 • + Lấy 30g thân và cành đinh lăng, cho vào ấm nước và sắc lên để uống hàng ngày. Ngoài ra, người bệnh có thể giã nát lá đinh lăng để đắp trực tiếp vào vùng vai bị viêm mỗi ngày 2 lần. Thời gian đắp khoảng 20 phút/lần.
 • + Dùng 200g gừng, thái mỏng và sao nóng cùng với muối hạt to. Bọc hỗn hợp vào một miếng vải sạch và đắp lên vùng vai bị đau trong khoảng 30 phút.

Viên khớp Tâm Bình – Hãy để nỗi lo về viêm quanh khớp vai

Bên cạnh việc thực hiện các bài thuốc nam chữa bệnh khớp đặc biệt là biệt viêm quanh khớp vai, để thuận tiện sử dụng mà vẫn đảm bảo hiệu quả mong muốn, nhiều người bệnh đã tìm đến những sản phẩm thảo dược được bào chế trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Trong xu hướng này, sản phẩm điển hình ghi nhận được nhiều người tin dùng hiện nay là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên khớp Tâm Bình.

Viên khớp Tâm Bình – Hãy để nỗi lo về viêm quanh khớp vai

Viên khớp Tâm Bình có thành phần gồm các thảo dược quý như Độc hoạt, Thương truật, Ngưu tất… Trong đó, có các vị thuốc giúp chống viêm, giảm đau, mạnh gân cốt như Độc hoạt, Thương truật, Cẩu tích, Hy thiêm. Vị thuốc Đương quy, Ngưu tất giúp tăng cường lưu thông khí huyết nên rất hiệu quả trong việc giảm triệu chứng sưng đau, tê buồn chân tay… Ngoài ra, Viên khớp Tâm Bình chứa vị thuốc Đỗ trọng, Ba kích, Tục đoạn, Cẩu tích giúp bổ can thận, mạnh gân xương. Sự kết hợp của 9 vị thuốc này đã mang tới một bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp hiệu quả trong Viên khớp Tâm Bình. Sản phẩm giúp tăng cường độ chắc khỏe của hệ xương khớp, đẩy mạnh lưu thông khí huyết, giảm đau nhức xương khớp, cải thiện tình trạng đau mỏi cơ bắp, làm chậm quá trình thoái hóa khớp. Viên khớp Tâm Bình được đánh giá là giải pháp toàn diện giúp hỗ trợ điều trị viêm khớp, viêm quanh khớp vai, thoái hóa cột sống, thoái hóa đốt sống cổ…

Đặc biệt, với thành phần chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên nên Viên khớp Tâm Bình rất an toàn cho sức khỏe, không gây tác dụng phụ ảnh hưởng tới chức năng gan, thận, hệ tiêu hóa… Người bệnh nên dùng Viên khớp Tâm Bình theo liệu trình 2-3 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất. Trường hợp mãn tính nên dùng sản phẩm trong thời gian lâu hơn.

Để hiểu rõ hơn về tác dụng của Viên khớp Tâm Bình trong hỗ trợ bệnh xương khớp, bạn có thể theo dõi những phân tích của BSCKII Nguyễn Thị Phương Chi (Bệnh viện Y học cổ truyền TW) trong video sau đây:

Đọc thêm: Điều trị bệnh viêm quanh khớp vai bằng Đông Y 

Chế độ dinh dưỡng của người bệnh viêm quanh khớp vai

Người bệnh viêm khớp quanh vai nên ăn gì?    

 • Tăng cường bổ sung rau xanh và trái cây trong bữa ăn hàng ngày. Đây là những thực phẩm chứa nhiều chất chống ôxy hóa nên giúp ngăn ngừa và cải thiện tình trạng viêm nhiễm rất hiệu quả. Bên cạnh đó người bệnh cũng nên ăn thêm nhiều rau củ có màu tím.

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, anthocyanins trong trái cây và rau màu tím có khả năng tương tác với các gốc tự do nhằm ngăn chặn thiệt hại các phân tử quan trọng, bảo vệ các tế bào khỏe mạnh, chữa lành cơ thể, giảm viêm, giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư, bảo vệ da khỏi bị tổn thương do ánh sáng mặt trời và ngăn ngừa bệnh tim mạch, thần kinh. (cafef.vn).

 • – Nên ăn các loại cá biển như cá ngừ, cá hồi… Đây là nguồn cung cấp axit béo omega-3 cần thiết và giúp chống viêm rất tốt.
 • – Tích cực sử dụng các loại dầu chứa axit béo omega-3, giúp chống viêm như dầu hạnh nhân, óc chó, mè…

PGS – TS Lê Danh Tuyên, Viện Trưởng Viện Dinh dưỡng đã khẳng định :“Dầu cá có chứa nhiều các omega 3, 6, 9 và đã được chứng minh là có khả năng phòng các bệnh tim mạch. Trong những năm qua, đã có nhiều nghiên cứu của các tác giả trên thế giới làm sáng tỏ vai trò, tác dụng của dầu cá đối với các bệnh mạn tính không lây, đặc biệt là các bệnh về khớp” (T.T.L.V, Hiểu đúng về Omega–3 trong các chế phẩm, Dantri.com.vn)

 • – Bổ sung vitamin D, B, K, folic axit, canxi, sắt bằng cách tích cực ăn các loại rau xanh như cải thìa, rau mầm, cải bó xôi…
 • – Cung cấp đủ nước cho cơ thể mỗi ngày (2-2,5 lít) nhằm thúc đẩy quá trình đào thải chất độc trong cơ thể, giảm viêm đau hiệu quả. Các bạn nên nhớ, đủ chứ không phải uống quá nhiều.

 Bà Karen Dwyer – Chuyên gia ngành tiết niệu, Phó hiệu trưởng Trường đại học Y, thuộc Đại học Deakin, Úc cho biết “Bạn chỉ cần uống khi khát”, vì hầu hết lượng nước cơ thể cần đều đã được hấp thụ qua các loại thức ăn (dantri.com.vn).

Người bệnh viêm khớp quanh vai không nên ăn gì?

 • – Tránh xa các thực phẩm chiên rán vì chúng chứa nhiều chất béo bão hòa, tạo điều kiện thuận lợi gây tắc nghẽn mạch máu, dẫn tới những cơn đau mỏi ở cổ và vai gáy.
 • – Hạn chế ăn thực phẩm ăn liền, đồ ăn nhanh như xúc xích, gà rán, mỳ tôm… Người bệnh viêm quanh khớp vai không nên ăn nhiều thịt đỏ như thịt bò, thịt ngựa, thịt chó…
 • – Không nên ăn nhiều đồ ngọt. Không uống rượu, bia và đồ uống có ga.

Đọc thêm: Một số nguyên tắc ăn uống khi điều trị viêm quanh khớp 

Cách tập luyện dành cho người bệnh viêm quanh khớp vai

Để giảm đau, cải thiện vận động, người bệnh nên lựa chọn hình thức tập luyện phù hợp. Sau đây là một số cách tập luyện dành cho người bệnh viêm quanh khớp vai:

Ngồi thoải mái theo kiểu như ngồi thiền.

Cách tập luyện dành cho người bệnh viêm quanh khớp vai

Quay cổ hết sức từ phải sang trái và ngược lại (2 vòng/1 phút). Trong thời gian đầu, tập 1-2 lần rồi tăng dần. Người bệnh có thể tập mọi lúc, mọi nơi, đặc biệt nên tập vào buổi sáng khi mới ngủ dậy và buổi tối trước lúc ngủ.

Ngồi trong tư thế thoải mái

Tay buông thõng, thả lỏng vai bị đau xuống thấp hết cỡ rồi dừng lại 1 giây. Sau đó, xốc mạnh vai lên hết cỡ; dừng trong 1 giây. Thực hiện lại trong 2 phút rồi nghỉ.

Ngồi thoải mái.

Tay buông thõng. Xoay tròn vai đang bị đau từ sau ra trước rồi từ trước ra sau. Thực hiện động tác này trong 2 phút.

Bên cạnh đó, người bệnh có thể thực hiện các động tác như: giơ tay thẳng lên đầu, thẳng trước mặt sao cho vuông góc với ngực, thẳng ngang vai… Hoặc có thể áp dụng bài tập cho bệnh nhân viêm quanh khớp vai để giúp phục hồi chức năng sau đây:     

Đung đưa cánh tay bị viêm đau

Đây là động tác giúp người bệnh khởi động nhẹ nhàng. Người bệnh đứng trên mặt phẳng cạnh bàn hoặc có vật bám ngang hông đùi. Dùng cánh tay không bị viêm bám vào đó, hơi nghiêng người về phía trước rồi thả lỏng cánh tay bị đau. Thực hiện động tác đưa tay lên xuống nhịp nhàng rồi xoay thành vòng tròn. Cần lưu ý, chỉ cử động tay, không đung đưa người theo.

Kéo giãn cơ vai và tay bị viêm

Đứng thẳng, dang 2 chân rộng bằng vai. Đưa tay có khớp vai bị viêm đau chéo sang bên đối diện (ví dụ bị đau tay phải vắt chéo tay sang bên trái). Dùng tay còn lại nắm lấy phần khuỷu tay giữ và kéo trong khoảng 30 giây rồi từ từ thả ra. Nên duy trì thực hiện bài tập này hàng ngày để giảm đau nhức vai.                 

Động tác giãn ép

Để thực hiện động tác này, người bệnh ngồi lên một chiếc ghế có lưng tựa. Thực hiện ép vai không đau vào lưng tựa. Dùng tay có vai bị viêm quanh khớp nắm lấy thành ghế và ép mạnh người rồi xoay người ra phía ngoài sao cho lự kéo tập trung vào vai, có thể thực hiện trong vòng 2 phút.

Đọc thêm: 5 động tác dưỡng sinh đơn giản cho người bị viêm khớp quanh vai 

Viêm quanh khớp vai có thể gặp ở mọi lứa tuổi, gây ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng sống của người bệnh. Bởi vậy, người bệnh cần dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, có chế độ dinh dưỡng khoa học, vận động hợp lý và nên kết hợp sử dụng sản phẩm thảo dược hỗ trợ điều trị viêm quanh khớp vai như Viên khớp Tâm Bình hàng ngày.

Viên khớp Tâm Bình

Giá bán lẻ 100.000 đồng

Hộp 60 viên dùng trong 10 ngày

3 Lý do nên chọn Viên khớp Tâm Bình


 • 1 Giảm đau nhức xương khớp, đau mỏi vai gáy, đau lưng.

  Viên khớp Tâm Bình có Thương truật, Độc hoạt, Cẩu tích, Đương quy… giúp chống viêm, giảm đau, lưu thông khí huyết, tốt cho người già xương yếu.

 • 2 Làm giảm thoái hóa khớp, tăng tiết hoạt dịch ổ khớp.

  Viên khớp Tâm Bình có Ngưu tất, Đỗ trọng, Ba kích… giúp bổ sung canxi tự nhiên, bồi bổ can thận, mạnh gân cốt, tăng dịch nhờn ổ khớp.

 • 3 Nguồn nguyên liệu an toàn, giá thành hợp lý.

  Dược phẩm Tâm Bình có vùng trồng dược liệu riêng, đảm bảo nguồn dược liệu sạch, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng phục vụ sản xuất Viên khớp Tâm Bình.

>> Viên khớp Tâm Bình được bình chọn Hàng Việt Nam chất lượng cao 2019 <<

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi người

Ý KIẾN NGƯỜI DÙNG VIÊN KHỚP TÂM BÌNH

Chấm dứt 9 năm ròng rã đau đớn vì thoái hóa cột sống

“Xương khớp của tôi giờ ổn rồi. Tôi có thể trông cháu, làm mọi việc cả ngày mà không bị đau mỏi”. Đó là...

Đau “rụng” chân vì thoái hóa cột sống, đau thần kinh tọa, bà Hằng tự cứu mình sau 2 tháng

Nhớ lại quãng thời gian phải “sống mòn” với những cơn đau thần kinh tọa do thoái hóa đốt sống L4-L5, bà Trương...Click Ngay

img
Mua ngay online
(Hotline tư vấn)
0865 344 349